Hotline: 0972 397 888

Bàn đảo bếp hiện đại cho không gian bếp thông minh và tiện nghi


Bàn đảo bếp hay còn được gọi là đảo bếp, là một món đồ nội thất của phòng bếp, được đặt ở vị trí chính giữa và không dựa vào tường. Có thể nói, đảo bếp là một phần quan trọng của gian bếp hiện đại giúp việc nấu ăn trở nên thuận tiện hơn. Chính vì vậy, hãy cùng Nội thất Long Thành tìm hiểu một số mẫu đảo bếp hiện đại cho không gian phòng bếp thông minh và tiện nghi nhé !

Đặc điểm của đảo bếp hiện đại

Đảo bếp hiện đại là phong cách quen thuộc đối với hầu hết các gia đình. Bởi thiết kế đơn giản không cầu kì, kiểu cách giúp không gian trở nên nhẹ nhàng và tinh tế hơn. Vậy đảo bếp hiện đại có đặc điểm gì chung và khác biệt so với các loại bàn đảo khác ?

Điểm chung của đảo bếp hiện đại với các loại đảo bếp khác

Dưới đây là một số điểm giống như giữa tủ bếp hiện đại với các loại bàn đảo bếp khác, mời quý khách hàng tham khảo : 

- Thứ nhất, đảo bếp thường được đặt ở vị trí chính giữa bếp và tách rời với các bộ phận khác. Tuy nhiên với sự phát triển của nghệ thuật kiến trúc hiện đại, đảo bếp có thể được kết hợp nối liền với tủ bếp hoặc biến thành bàn ăn nhanh.

- Thứ hai, thông thường đảo bếp sẽ có chiều cao ngang bằng tủ bếp dưới để quá trình nấu ăn trở nên thuận lợi hơn. Đây cũng là đặc điểm khác biệt để phân biệt quầy bar với đảo bếp.

- Thứ ba, đảo bếp hiện đại cũng có các chức năng tương tự như đảo bếp cổ điển, tân cổ điển là : Chế biến thức ăn, chứa đồ dùng, trang trí phòng bếp. 

Trên đây là một vài điểm chung nổi bật, nhìn chung về chức năng, vị trí và kích thước đảo bếp hiện đại không có gì quá khác biệt. 

Đảo bếp hiện đại không có sự khác biệt quá nhiều về công năng

Điểm khác biệt của đảo bếp hiện đại so với các loại đảo bếp khác

Bên cạnh các điểm chung của đảo bếp thì đảo bếp hiện đại có một số điểm khác biệt như sau : 

- Thứ nhất, thiết kế chính là điểm khác biệt rõ ràng nhất của đảo bếp hiện đại so với các loại đảo bếp khác. Nếu đảo bếp tân cổ điển được biết đến với những nét uốn lượn mềm mại thì bàn đảo hiện đại lại khoác lên mình sự mộc mạc, vuông vắn của những đường thẳng. 

- Thứ hai, về chất liệu thì đảo bếp hiện đại có thể đa dạng hơn. Bên cạnh gỗ tự nhiên thì đảo bếp hiện đại còn được làm bằng bê tông, gỗ công nghiệp, đá…Nhờ đó, mẫu mã của tủ bếp hiện đại cũng nhiều hơn.

- Thứ ba, đảo bếp hiện đại có thể được cách điệu một cách táo bạo. Không chỉ đơn giản là tích hợp thêm một vài tính năng như tủ rượu, bàn ăn thông thường, mà về kiểu dáng có thể rất sáng tạo. Phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và gu thẩm mỹ mà gia chủ hoàn toàn có thể làm mới chiếc bàn đảo của mình theo cách riêng. 

Tóm lại, mỗi loại đảo bếp sẽ có những khác biệt riêng nhưng đối với đảo bếp hiện đại sự khác biệt đó xuất phát từ chính đặc trưng của phong cách kiến trúc hiện đại Tối giản - Vuông vắn - Tiện ích. 

Đảo bếp hiện đại đã được cách điệu

Lưu ý khi đặt đảo bếp trong gia đình 

Đảo bếp mang lại nhiều tiện ích là vậy nhưng liệu có phải căn bếp nào cũng có thể sử dụng được hay không ? Để trả lời cho vấn đề này, quý khách hàng hãy cùng Nội thất Long Thành tham khảo một số lưu ý nhỏ khi đặt bàn đảo bếp hiện đại trong gia đình nhé !

- Thứ nhất, kích thước bàn đảo bếp phải phù hợp với diện tích bếp. Có lẽ đây là điều mà tất cả các khách hàng đều hiểu rõ, tuy nhiên làm thế nào để chọn được kích thước phù hợp ? Quý khách hãy xác định rõ những không gian đã cố định quanh đảo bếp, khoảng cách giữa các đường đi bộ khoảng 90cm là vừa đủ. Nhưng nếu đảo bếp có phần tủ ở dưới hãy để khoảng cách thành 105cm.

- Thứ hai, chiều cao bàn đảo nên ngang bằng với tủ bếp. Đây là yếu tố tương đối quan trọng, bởi nó giúp quá trình nấu ăn của các bà nội trợ được thuận tiện hơn. Bên cạnh đó, đừng quên lưu ý đến chiều cao của người nấu để cân đối.

- Thứ ba, chất liệu sử dụng làm đảo bếp phù hợp mục đích sử dụng. Nêu sử dụng đảo bếp với vai trò chỉ là nơi chế biến thức ăn thì có thể sử dụng các vật liệu như bê tông hay đá bàn bếp. Nhưng nếu khách hàng có ý định tích hợp đảo bếp thành quầy bar, bàn ăn hoặc tủ sách thì quý khách nên xây đảo bếp bằng gỗ tự nhiên vừa tăng tính thẩm mỹ lại đỡ trơn khi sử dụng.

- Thứ tư, nếu muốn xây đảo bếp theo cách sáng tạo hơn hay cân nhắc đến công năng. Bởi khi xây đảo bếp theo cách đổi mới thì có khả năng một vài bộ phận cơ bản của bàn đảo sẽ bị lược bỏ nên về công năng có lẽ sẽ giảm đi. Vì vậy, hãy cân nhắc về nhu cầu sử dụng khi xây đảo bếp.

Đảo bếp với kích thước phù hợp với gian bếp

Trên đây là một vài lưu ý khi quý khách lắp đảo bếp, ngoài ra để chọn được mẫu đảo bếp phù hợp mức chi phí cũng là một vấn đề nên xem xét đồng thời tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm để tránh tình trạng “Tiền mất tật mang” nhé !

Mẫu đảo bếp hiện đại cho gia đình 

Mẫu 1

Mẫu 2

Mẫu 3

Mẫu 4

Mẫu 5

Trên đây là một số mẫu đảo bếp hiện đại đẹp dành cho các gia đình. Hy vọng với những chia sẻ của Nội thất Long Thành, quý khách sẽ tìm cho gia đình mình một chiếc đảo bếp phù hợp. Mọi thắc mắc khác, quý khách vui lòng liên hệ để được chuyên viên tư vấn cụ thể !