Hotline: 0972 397 888

Đồ nội thất gỗ hương vân có tốt không ?

Nếu bạn là một người yêu thích đồ gỗ thì chắc hẳn sẽ không còn xa lạ gì với cái tên gỗ hương vân. Tại sao người ta đặt tên cho nó là hương vân bởi chúng để lại ấn tượng khó quên cho người nhìn bởi những đường vân gỗ đẹp đến kỳ lạ. Chính vì vậy mà những sản phẩm đồ thủ công mỹ nghệ làm từ gỗ vân hương hầu như được giữ nguyên nguyên bản tự nhiên. Vậy nếu đồ nội thất làm từ gỗ vân hương có tốt không. Cùng nội thất Long Thành tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau nhé.

Đầu tiên, gỗ Hương vân là gì ? Làm sao để nhận diện gỗ Hương vân?

Gỗ hương vân, cũng là một loại thuộc dòng gỗ hương và được xếp vào hàng gỗ cao cấp hiện nay, nhưng có vân nổi trên bề mặt rất đẹp nên được gọi là gỗ hương vân. Vân gỗ tự nhiên từ loại gỗ này chính là điểm khác biệt không thể nhầm lẫn so với các dòng gỗ khác. Chính vì đặc điểm nổi bật này mà các sản phẩm đồ gỗ làm từ gỗ hương vân được thi công sao cho giữ nguyên bề mặt tự nhiên, thêm phần đánh bóng để làm nổi bật vân gỗ tự nhiên của sản phẩm và sơn phủ để đảm bảo độ bền cho sản phẩm.

Cây gỗ hương vân

So sánh gỗ hương vân, hương đá và gỗ hương đỏ?

Như nhiều người cũng đã biết, gỗ Hương được chia thành ba dòng gỗ chính là: hương vân, hương đá và hương đỏ. Mỗi dòng gỗ lại có những đặc trưng riêng. Cùng điểm qua đôi nét về những điểm khác nhau giữa 3 loại gỗ hương phổ biến này.

Gỗ hương đỏ

Gỗ hương đỏ là loại gỗ có màu đỏ nâu đặc trưng. Từng thớ gỗ luôn cứng, chắc chắn, láng mịn. Khi cưa xẻ để làm các sản phẩm sẽ lộ ra phần thịt gỗ màu đỏ nâu đẹp và tự nhiên. Phần lõi thịt bên trong mịn và phía thịt bên ngoài có màu vàng nhạt hơn. Cùng thuộc dòng gỗ hương vì thế nên gỗ hương đỏ cũng có mùi thơm nhẹ dịu, dễ chịu.

Màu sắc loại gỗ này cũng đậm và tươi màu hơn 2 loại gỗ hương đá và hương vân.

Gỗ hương đỏ xuất sứ từ Việt Nam, Lào, Camphuchia cũng có nhưng hiện tại rất quý hiếm và chỉ hầu như được nhìn thấy qua các sản phẩm đồ mỹ nghệ cao cấp hoặc các đồ mỹ nghệ cổ. Hiện nay gỗ hương đỏ chủ yếu được nhập khẩu từ Nam Phi với các khối gỗ lớn và dùng để đóng đồ nội thất gia đình.

Gỗ hương đá

Gỗ hương đá có vân gỗ dày hơn, đều hơn 2 loại gỗ còn lại. Do cây hương đá sinh trưởng và phát triển chủ yếu ở Việt Nam nên môi trường, chất đất khác dẫn đến gỗ có phần chắc hơn gỗ hương vân. Gỗ hương đá mọc nhiều ở các vùng Tây Nguyên như là Daklak, Gia Lai, Kontum.

Cây gỗ hương đá cao lớn, mọc ở nơi đất đỏ bazan, chúng có đường kính thân trung bình trên dưới 100cm, tán lá rộng. Những cây mọc ở rừng sâu đường kính có thể lên tới 150cm. Vân gỗ hương đá có màu nâu hồng khá đặc trưng, mặt cắt dọc hay ngang cây gỗ cũng đều đẹp bởi những đường vân rất tự nhiên và liên mạch.

Gỗ hương vân

Điểm khác biệt của gỗ hương vân chính ở vân của nó, cũng là điểm nổi bật nhất khi so sánh với 2 dòng gỗ còn lạ. Đúng với tên gọi của loại gỗ này, chúng sở hữu đường vân tuyệt đẹp mà không có bất kì loại gỗ nào sánh được.

Sản phẩm ghế gỗ hương vân

Hương thơm của gỗ hương vân này cũng khá đặc trưng của dòng gỗ hương, giống như 2 loại gỗ trên. Loại gỗ hương vân hiện nay chủ yếu được nhập từ khẩu từ Campuchia, Lào và một số rất ít có tại Việt Nam.

Vậy, dùng đồ nội thất gỗ hương vân có tốt không?

Rất nhiều người đã thắc mắc và lo lắng về chất lượng của loại gỗ này. Tuy nhiên bạn hãy hoàn toàn yên tâm bởi dòng gỗ hương vân này có những đặc điểm đáp ứng cần thiết điều kiện cho sản phẩm nội thất bền đẹp như ý.

Sản phẩm giường ngủ gỗ hương vân

Với những đặc tính nổi bật của dòng gỗ hương đó là bền chắc, láng mịn và có hương thơm dễ chịu đặc trưng cũng như là khả năng chống mối mọt rất tốt. Gỗ Hương vân đã được ứng dụng nhiều để thi công các sản phẩm nội thất gia đình như: giường, tủ, kệ tivi….. Các sản phẩm qua thời gian sử dụng thì càng đẹp và các gia chủ hoàn toàn hài lòng về chúng.

Nội thất Long Thành với nhiều năm thi công nội thất cao cấp với các dòng gỗ khác nhau. Chúng tôi đủ khả năng để thi công đồ gỗ nội thất với các tiêu chuẩn khắt khe nhất. Hãy đến ngay Long Thành để mang về ngôi nhà của bạn những sản phẩm tuyệt vời nhất.