Hotline: 0972 397 888

Cách chọn hướng bếp cho người tuổi Giáp Tý

Ngoài hướng nhà tuổi Giáp Tý, hướng giường ngủ tuổi Giáp Tý ra thì hướng đặt bếp cho tuổi Giáp Tý 1984 cũng rất quan trọng cho những ai thuộc độ tuổi này và đang trong gia đoạn tìm hiểu, xây dựng nhà cửa và muốn làm phòng bếp - lựa chọn tủ bếp cho ngôi nhà của mình.

Bởi phòng bếp và tủ bếp là món đồ khá quan trọng trong tổng thể ngôi nhà, nó không chỉ có vai trò mang đến sự tiện lợi cho các bà, các mẹ và chị em nội trợ, đây còn là nơi giúp làm ra những bữa cơm gia đình ấm cúng, hạnh phúc và tăng thêm vẻ đẹp mỹ quan cũng như khẳng định nên sự hiểu biết cùng mức độ chịu chơi của gia chủ.

Bếp là nơi có vai trò quan trọng trong ngôi nhà tạo nên mâm cơm gia đình

Bếp là nơi có vai trò quan trọng trong ngôi nhà tạo nên mâm cơm gia đình

Nếu như chúng ta chỉ quan tâm về công năng sử dụng cùng với sự tiện lợi của nhà bếp thì việc lựa chọn vị trí phòng bếp, hướng bếp và tủ bếp khá đơn giản, nhưng nếu như chúng ta có mang trong mình một chút gọi là kiêng kỵ “ có thờ có thiêng – có kiêng có lành ” thì việc lựa chọn hướng bếp, tủ bếp theo phong thủy là một điều không nên bỏ qua.

Hôm nay, cùng nội thất Long Thành tìm hiểu và giải đáp vấn đề này để có thêm thông tin – kiến thức về hướng tủ bếp, cùng với đó là cách lựa chọn tủ bếp đẹp cho ngôi nhà của mình ngay nhé.

Lựa chọn hướng bếp phù hợp cho người tuổi Tý

Lựa chọn hướng bếp cho tuổi Giáp Tý

Hướng bếp cho người tuổi tý

Người tuổi tý nói chung bao gồm cả gia chủ là nam và nữ, về yếu tố phong thủy hay cung mệnh thì cả hai có rất nhiều điểm tương đồng cho nên khi lựa chọn hướng bếp, tủ bếp là khá giống nhau. Duy có điểm khác nhau đó là theo mức phân cấp của giáp tuổi từng niên, tức là hướng bếp tuổi Tý 1960, 1972, 1984 hay 1996.

Ở từng độ tuổi khác nhau ứng với mỗi mệnh thì ta lại có cung cùng với yếu tố hung cát khác nhau khi lựa chọn hướng nhà bếp - tủ bếp.

Lựa chọn hướng bếp nói chung cho người tuổi Tý hiện nay

Lựa chọn hướng bếp nói chung cho người tuổi Tý hiện nay

Hướng bếp cho tuổi Giáp Tý 1984

Nếu như ai không biết thường nghĩ rằng lựa chọn hướng đặt bếp cho nữ tuổi Giáp Tý và nam tuổi Giáp Tý sẽ khác nhau nhưng thật ra không phải vậy mà nó giống nhau trong hầu hết các yếu tố phong thủy và không ảnh hưởng gì tới cuộc sống thường ngày.

Nếu căn cứ vào cung Bát quái, chúng ta có thể thấy rằng những người ở độ tuổi Giáp Tý tức năm 1984 thuộc quẻ Đoài. Giải thích theo Kinh Dịch thì Đoài có nghĩa là Đầm với ngũ hành là Kim và nó thuộc trong Tây tứ mệnh.  

Như vậy, người tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim nếu chiếu theo Thiên mệnh thì nó tương đồng với Niên mệnh đều là hành Kim (Hải Trung Kim) như được đề cập ở trên, và xếp vào nhóm Tây tứ trạch.

Hướng bếp đẹp cho người tuổi Giáp tý thuộc cung Đoài mệnh Kim

Hướng bếp của tuổi Giáp Tý đẹp thuộc cung Đoài mệnh Kim

Vậy tuổi Giáp Tý đặt bếp hướng nào là tốt nhất? Nếu xét về du niên Bát quái của Tây tứ trạch áp dụng cho người thuộc cung Đoài và có mệnh Kim thì sẽ lựa chọn được một số hướng tốt để làm hướng bếp đó là:

- Hướng Tây: Ưu tiên có được Phục vị

- Tây Bắc: Đây là hướng giúp có được Sinh khí

- Tây Nam: Chiếm được Thiên y

- Đông Bắc: Được Diên niên

>> Đây là 4 hướng tốt nhất, đẹp nhất cho những người thuộc tuổi Giáp tý trong mọi đường do vậy mà người ta thường lựa chọn phong thủy nhà bếp theo các hướng này.

Hướng bếp tốt cho người tuổi Giáp tý là Tây - Tây Bắc - Tây Nam và Đông Bắc

Hướng đặt bếp tuổi Giáp Tý 1984 tốt nhất là Tây - Tây Bắc - Tây Nam và Đông Bắc

Ý nghĩa của việc lựa chọn hướng bếp tuổi Giáp Tý hợp phong thủy

Nhà bếp hay phòng bếp được ví như là nơi giữ lửa – truyền cảm hứng cho cả ngôi nhà, thông qua nơi này mà phần nào thể hiện nên vẻ sung túc, hạnh phúc và vun đắp thêm tính cảm giữa các các thành viên.

Bếp luôn hàm các nguồn năng lượng dương, sức sống của gia đình nên việc phải bố trí – trang trí sao cho phù hợp phong thủy nhất để tọa nên sự hài hòa, cân đối cho cả ngôi nhà giúp xua trừ các luồng tà khí xấu và mang lại sức sống mạnh m ẽ cùng sự may mắn tài lộc, hưng thịnh của gia đình.

Với những ngôi nhà có phòng bếp cùng cách bài trí sinh động bắt mắt lại tiện nghi và quan trọng hơn là đáp ứng công năng sử dụng, yếu tố về kết cấu kiến trúc chắc chắn sẽ mang lại giá trị rất lớn cho cuộc sống.

Hướng tủ bếp phù hợp với phong thủy lại tiện nghi hiện đại

Hướng đặt bếp tuổi Giáp Tý đúng sẽ giúp phát huy toàn bộ ý nghĩa căn phòng bếp

Một căn bếp chỉ có thể phát huy được toàn bộ ý nghĩa của của mình khi được sắp xếp sao cho thật phù hợp với cung mệnh của gia chủ nhất là gia chủ thuộc tuổi Giáp tý 1984.

Chọn hướng đặt bếp cho người tuổi Giáp Tý để giải hung đón cát

Với tiêu chí là chọn hướng phòng bếp – nhà bếp là giải hung và đón cát (còn gọi là tọa hung hướng cát với tọa hung chính là lựa chọn phương đặt bếp sao cho sau lưng bếp tránh được các điềm xấu và hướng cát có vị trí mặt trước của bếp hướng ra bên ngoài đón tài lộc cho gia đình ), do đó mà hướng đặt bếp phù hợp nhất cho gia chủ tuổi Giáp tý đó là:

Tọa chính Đông hướng chính Tây

Người Giáp tý thuộc mệnh kim nếu như đặt bếp theo hướng Tây sẽ nhờ đó mà có được Diên niên (Diên niên thuộc sao Vũ Khúc là chủ về hòa thuận) là điều khá tốt. Nếu chọn đặt bếp hướng này gia đình luôn có hạnh phúc bền lâu, chung sống hòa thuận và sung túc ngoài ra thì đây là cung hòa thuận nên trong con đườn ngoại giao cũng như quan hệ xã hội và quan hệ trong gia đình đều suôn sẻ. 

Tủ bếp theo hướng Tây rất tốt cho gia chủ tuổi tý và đặc biệt là Giáp tý

Hướng Tây là hướng đặt bếp tuổi Giáp Tý tốt

Tọa phía Đông Nam và hướng về Tây Bắc

Gia chủ mệnh kim khi đặt bếp hướng về phía Tây Bắc nhờ đó mà có được Thiên y( Thiên y thuộc sao Cự Môn ý về sức khỏe) là điều tuyệt vời. Ngoài Sinh khí thì Thiên y có thể coi là cung tốt thứ hai trong Bát trạch.

Hướng này tốt cho nữ giới và trẻ nhỏ giúp cho gia đình hạn chế các vấn đề về bệnh tật, hóa giải điềm xấu – giải trừ tai kiếp, giúp gia chủ có thể sống trường thọ tăng thêm tài lộc và tiền của đặc biệt là hay được quý nhân phù trợ.

Tọa ở Đông Bắc hướng phía Tây Nam

Khi nhưng người tuổi Giáp tý đặt hướng bếp ở phía Tây Nam sẽ luôn có Sinh khí(Sinh thuộc sao Tham Lang với chủ về việc vượng tốt) tốt nhất ở trong Bát trạch và nó có lợi cho nam giới phần nào tạo nên danh tiếng, tạo ra sức sống mạnh me của con người và các yêu tố tài lộc may mắn.

Tủ bếp tọa ở Đông Bắc và hướng về phía Tây Nam cho người tuổi Giáp tý

Tủ bếp tọa ở Đông Bắc và hướng về phía Tây Nam là hướng đặt bếp tuổi Giáp Tý tốt

Tọa phía Tây Nam hướng về Đông Bắc

Lựa chọn đặt bếp hướng về Đông Bắc giúp gia chủ có được Phục vị ổn định( Phục vị thuộc sao Tả Phù nói về sự bình yên). Đây thuộc cung tốt nằm trong Bát trạch thể hiện sự bình yên tĩnh lặng giúp cho ngôi nhà được ổn định, tình cảm trai gái hòa hợp và gắn kết cùng khả năng tài chính, mối quan hệ gia đình vợ chồng con cái hay cha mẹ đều tốt cả.

Một nhược điểm nhỏ khi những người tuổi Giáp tý đặt bếp hướng Đông Bắc đó là tọa ở Tây Nam có thể bị hạn chế về mặt Sinh khí, tuy vậy thì điều này không quá đáng ngại vì nó không đem tới điềm xấu cùng các yếu tố hung hiểm cho gia đình.

Bếp hoàn toàn có thể đặt ở hướng Đông Bắc không ảnh hưởng nhiều tới Sinh khí

Bếp hoàn toàn có thể đặt ở hướng Đông Bắc không ảnh hưởng nhiều tới Sinh khí

Một số lưu ý khi chọn hướng bếp và tủ bếp cho người tuổi tý

Về hướng bếp

Đầu tiên là về hướng bếp thì ta nên ưu tiên các hướng theo cung mệnh của mình để đảm bảo có được các yếu tố tài – lộc – vượng – khí tốt nhất, sau đó là tránh được các yếu tố hung hạn mà các hướng khác ập tới.

Hướng bếp cũng cần phải phù hợp với kiến trúc ngôi nhà nhất là nên tránh gió, tránh những nơi độc địa hay vị trí không tốt của nhà vệ sinh, phòng tắm và cửa ra vào.

Hướng bếp cần phù hợp với hướng của cửa nhà và cửa phòng vệ sinh

Hướng bếp cần phù hợp với hướng của cửa nhà và cửa phòng vệ sinh

Vị trí đặt bếp

Trước tiên là bếp nên đặt ở các vị trí thuộc cung tương hợp với hướng bếp để phát cả đôi đường về tọa và hướng.

Tiếp đó là bếp cần phải được đặt ở những nơi thuận tiện với kiến trúc của nhà, thuận tiện cho gia chủ khi sử dụng thực hiện nấu nướng và thường là cuối nhà hoặc bên tay trái/phải của cửa ra vào.

Ngoài ra thì nên đặt bếp ở các vị trí có đủ ánh sáng và cạnh cửa sổ nhằm tăng độ thông thoáng, độ sáng cho quá trình đun nấu, hạn chế mùi và tránh được các vấn đề ẩm mốc...

Tủ bếp và bếp cũng hạn chế đặt ở các vị trí giếng nước, tránh đặt lên bể nước ngầm làm giảm sút Sinh khí có thể khiến cho gia chủ bị ốm đau bệnh tật, mất hòa khí.

Vị trí bếp quan trọng nhất chính là đem lại sự tiện lợi và thoải mái cho gia chủ

Vị trí bếp quan trọng nhất chính là đem lại sự tiện lợi và thoải mái cho gia chủ

Tủ bếp

Tùy theo không gian và diện tích cho phép của phòng bếp mà ta lựa chọn tủ bếp lớn hay nhỏ, phụ thuộc vào phong cách thiết kế nội thất phòng bếp mà lựa chọn tủ bếp cổ điển, tủ bếp tân cổ điển hoặc tủ bếp hiện đại tránh tạo nên sự mất đồng bộ và thiếu tuận tiện cho người dùng.

Màu sắc và chất liệu của đồ nội thất bếp

Với gia chủ tuổi Giáp tý thuộc mệnh kim ngoài chọn hướng bếp ra thì cần chọn màu sắc phù hợp với gam màu thuộc hệ thổ như vàng hoặc ánh kim, màu inox kết hợp với mặt đá hoặc gạch men cùng các chất liệu nhựa tổng hợp.

Tuy nhiên thì lựa chọn bàn bếp và tủ bếp gỗ tự nhiên vẫn là phù hợp nhất để tạo nên sự đồng bộ với gam màu của trần tường nhà cùng với không khí ấm cúng, tự nhiên của không gian bếp.

Tủ bếp được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên với màu nâu đỏ ấm cúng

Tủ bếp được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên với màu nâu đỏ ấm cúng

Các vật dụng trong bếp cùng các bài trí

Nên chọn hướng đặt tủ lạnh cho tuổi Giáp Tý tốt để tăng thêm may mắn và sức khỏe.

Hạn chế đặt bàn ăn phòng bếp ở các vị trí dầm hoặc xà ngang và vị trí hướng ra cửa làm mất đi vẻ tự nhiên lại tạo cảm giác bị đèn nén không thuận lợi cho công danh sự nghiệp của gia chủ.

Hạn chế đặt bếp cạnh chậu rửa hoặc tủ lạnh cùng các món đồ khác như tủ rượu, lò nướng mà nên ở vị trí độc lập, không nên đặt ngay cạnh cửa sổ cùng các hướng diện phía Tây.

Có thể kết hợp trong hệ tủ bếp các món đồ như chậu rửa, bàn đảo, hút mùi cùng ngăn gầm trạn...một cách thuận tiện cho người dùng.

Tủ bếp cần được bài trí hợp lý và kết hợp với hệ bàn đảo tiện lợi

Tủ bếp cần được bài trí hợp lý và kết hợp với hệ bàn đảo tiện lợi

>> Trên đây là tổng hợp các thông tin về cách chọn hướng bếp cho người tuổi tý và đặc biệt là chọn hướng bếp cho người tuổi Giáp Tý 1984, nếu bạn đang muốn được tư vấn về việc lựa chọn tủ bếp – hướng bếp cũng như thiết kế nội thất nhà bếp, thiết kế tủ bếp thì vui lòng liên hệ tới Nội thất Long Thành để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn ngay nhé.