Hotline: 0972 397 888

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn

Thông thường kích thước lọt lòng của giường có tiêu chuẩn như nhau, còn kích thước phủ bì sẽ phụ thuộc vào bề dày vật liệu tạo nên nó như giường làm bằng gỗ, ván hay sắt…
Chiều cao cạnh giường là 0.3m không bao gồm nệm cộng thêm chân giường sẽ thành chiều cao của giường. Chiều cao của giường theo tiêu chuẩn là 0.45m.
Chiều cao vách đầu giường sẽ dao động từ 0.7m  đến 1.2m, ngoài ra có loại giường có vách ở đuôi giường.
 
Ngoài ra các kích thước giường khác còn tùy thuộc vào loại giường ngủ đơn, giường ngủ đôi,…  các bạn có thể tham khảo dưới đây. Các kiểu giường ngủ hiện đại, tân cổ điển bạn hay tham khảo ngay tại đây : Mẫu giường ngủ đẹp
 

Kích thước giường ngủ đơn tiêu chuẩn

Giường đơn là loại giường ngủ được thiết kế cho một người sử dụng và có kích thước khá nhỏ nên thường được các gia đình có diện tích phòng ngủ khiêm tốn sử dụng. Loại giường này là lựa chọn quen thuộc của các bậc phụ huynh dành cho con mình hoặc những người độc thân đặc biệt yêu thích nhờ sự phù hợp và tiết kiệm không gian rất tốt, được đông đảo khách hàng tin dùng và chọn mua.Giường đơn dành cho một người nằm thiết kế nhỏ gọn tốn ít diện tích phòng ngủ, kích thước chiều rộng giường tiêu chuẩn là 1,2m hoặc kích thước giường ngủ đơn có thể dao động từ 0.8m đến 1.4m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 1.6m, 1.9m, 2m… phổ biến là 1.9m

Như vậy kích thước giường đơn (D x R) là 1900 x 1200mm. Ngoài ra còn có kích thước giường đơn thông dụng là 1900 x 1000mm hoặc 2000 x 1200mm.
 

Kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn

Giường ngủ đôi là giường ngủ dành cho 2 người nằm đây là loại giường phổ biến nhất hiện nay, kích thước chiều rộng tiêu chuẩn là 1.8m, và dao động từ 1.6m đến 2.2m. Kích thước chiều dài tiêu chuẩn là 2m.
 
Như vậy kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn (D x R) là: 2000 x 1800mm kích thước này gọi là King size. Ngoài ra còn có kích cỡ giường đôi thông dụng khác như 1600 x 2000mm (kích thước này có tên gọi khác là Queen size) hoặc 2200 x 2000mm và 2000 x 2000mm được gọi là Super King size.
 
 
Giường ngủ trẻ em là loại giường nhỏ, kích thước chiều rộng của giường ngủ trẻ em tiêu chuẩn 1.2m, hoặc có thể dao động từ 0.9m đến 1.2m.
 
Kích thước giường ngủ trẻ em (D x R) là 1800 x 900mm.
Kích thước giường ngủ đôi
Kích thước giường ngủ đôi
 
 
kích thước giường ngủ
Kích thước giường ngủ trẻ em

Kích thước giường ngủ đơn theo thước lỗ ban

Lỗ ban là tên ông tổ nghề mộc đã phát minh ra thước lỗ ban mà các nhà phong thủy học còn dùng tới ngày nay, trên thước lỗ ban có phân định các khoảng tốt xấu giúp người sử dụng biết được kích thước nào đẹp nên sử dụng và kích thước nào xấu nên tránh
 
Thước lỗ ban có 3 loại được sử dụng phổ biến trong xây dựng và sửa chữa nhà cửa đó là: 52cm, 42,cm và 38,8cm. Để đo những đồ nội thất như giường ngủ người ta thường dùng thước lỗ ban 42,cm dương trạch), loại thước này chỉ sử dụng cho giường có chất liệu bằng gỗ. Thước không áp dụng cho những vật có kích thước quá lớn (trên 1m) nên sẽ ko áp dụng cho chiều dài và chiều rộng của giường, mà ứng dụng cho chiều cao từ mặt sàn lên tới dát giường.
 
Thước lỗ ban 42,9cm bao gồm 8 cung lớn mỗi cung lớn được chia thành 4 cung nhỏ với các ý nghĩa khác nhau. Xem bảng dưới đây để hiểu hơn về cách chia cung và ý nghĩa của từng cung trong thước lỗ ban 42,9cm.
Ý nghĩa thước lỗ ban
Ý nghĩa thước lỗ ban
 
Thước lỗ ban
 
Qua bảng trên ta có thể thấy được trong đó có 4 cung tốt là:
 
 • Tài: Từ 1cm-đến 5cm, Từ 42,9cm đến 48,3cm
 • Nghĩa: Từ 16cm – đến 21,5cm
 • Quan: Từ 21,5cm đến 26,8cm
 • Bản: từ 37,5cm đến đến 42,9cm
Dựa vào những cung tốt, ta có thể chọn kích thước sao cho phù hợp với phong thủy, đem lại tài vận, sức khỏe. Như vậy một chiếc giường có số đo chuẩn theo phong thủy, ngoài chiều dài và chiều rộng hợp lí thì điều quan trọng là độ cao của giường sao cho phù hợp.
 

Hướng kê giường ngủ phong thủy cho 12 con giáp

Mỗi một người mang một vận mệnh con giáp khác nhau. Và trong 12 con giáp, 12 con vật biểu trưng có 12 tính cách và địa chi khác nhau, năm sinh thể hiện những thuộc tính riêng của họ. Đó là lí do có những cách khác nhau để kê giường ngủ hợp với từng tuổi. Theo đó:
 
 • Người tuổi Tý không nên đặt giường ở phía Nam, Đông Nam.
 • Người tuổi Sửu kị kê giường ở hướng Tây Nam.
 • Người tuổi Dần tránh kê giường ở hướng Tây Nam.
 • Người tuổi Mão kị kê giường hướng Tây và Tây Nam.
 • Người tuổi Thìn kị kê giường hướng Tây Bắc.
 • Người tuổi Tị kê giường hướng Tây Bắc.
 • Người tuổi Ngọ kị kê giường hướng Bắc, Tây Bắc.
 • Người tuổi Mùi kị kê giường hướng Đông Bắc.
 • Người tuổi Thân kị kê giường hướng Đông Bắc.
 • Người tuổi Dậu kị kê giường hướng Đông, Đông Nam.
 • Người tuổi Tuất kị kê giường hướng Đông Nam.
 • Người tuổi Hợi kỵ kê giường hướng Đông Nam.
Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy
Hướng đặt giường ngủ theo phong thủy
 
Trên đây là kích thước giường ngủ đơn, giường ngủ đôi, giường ngủ trẻ em tiêu chuẩn, thông dụng nhất. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được kích thước giường ngủ phù hợp với mục đích và diện tích căn phòng. Việc lựa chọn giường ngủ có kích thước tiêu chuẩn đã hợp với nhà bạn hay chưa ? Hãy gọi ngay cho Long Thành để được thiết kế mẫu giường ngủ đẹp nhất.