Hotline: 0972 397 888

Mẫu nhà ở nằm giữa thiên nhiên tràn đầy dưỡng khí

Thiết kế nhà ở bằng các nguyên, vật liệu tự nhiên và các phong cách thuận tự nhiên đang là xu hướng gần đây của nhiều người. Ở kiểu thiết kế này chúng ta sẽ không còn bắt gặp những công trình bê tông đồ sộ, khô cứng mà thay vào đó là hơi thở của thiên nhiên được hòa vào khắp không gian.

Ngôi nhà sở hữu vẻ diện mạo đơn giản nhưng ẩn chứa triết lý sống thuận tự nhiên đáng ngưỡng mộ từ chủ nhân của nó.

Mời bạn cùng ngắm nhìn những công trình được thiết kế độc đáo ngay dưới bài viết này nhé!  

Công trình được thiết kế giữa thiên nhiên, sông nước với tầm nhìn thoai thoải, rộng rãi nhìn ra thiên nhiên xanh mát. Toàn bộ kiến trúc ngôi nhà là sự hòa quyện, mang tính cộng sinh mật thiết giữa con người và thiên nhiên.

Công trình nằm giữa thiên nhiên, sông nướcCông trình nằm giữa thiên nhiên, sông nước

Khi thiết kế công trình, các kiến trúc sư đã tôn trọng tối đa cảnh quan sẵn có, đó là thảm thực vật địa phương phong phú như ao nước, cây cỏ, hoa lá bao quanh.

Ngôi nhà có kiến trúc uốn lượn nằm dưới những tán cây ăn trái quen thuộc của làng quê như mít, bưởi… với mái nhà võng dài.

Ngôi nhà có kiến trúc uốn lượn Ngôi nhà có kiến trúc uốn lượn 

Tường nhà bằng gạch, đất nung, chất liệu địa phương quen thuộc. Trong khi đó, mái nhà lợp bằng lá cây với thiết kế mở rộng tạo ra độ xốp để cách âm, che mưa nắng và tạo bóng râm cho ngôi nhà.

Tường nhà bằng gạch, đất nungTường nhà bằng gạch, đất nung

Các thiết kế khu vực chức năng bên trong nhà đều uốn cong, kết nối với nhau theo hình dáng của ngôi nhà. Tất cả các phòng đều được liên thông với nhau bằng hành lang gỗ tự nhiên khiến tạo ra cảm giác như đang dạo bước trong rừng xanh, giúp duy trì tầm nhìn xuyên suốt giữa các phòng và cảnh thiên nhiên bên ngoài.

Các khu vực chức năng trong nhà đều uốn cong, liên thông với nhau bằng hành lang gỗCác khu vực chức năng trong nhà đều uốn cong, liên thông với nhau bằng hành lang gỗ tự nhiên

Sàn nhà thiết kế dốc theo thế đất để có thể đi bộ, tập thể dục thuận tiện trong ngày mưa nắng, đồng thời chống tụ nước, chống mối, gió nồm hiệu quả.

Sàn nhà thiết kế dốc theo thế đấtSàn nhà thiết kế dốc theo thế đất

Chủ nhân của ngôi nhà cho phép mình tham gia vào chu kỳ sinh trưởng, phát triển của hệ động thực vật. Gia tăng tận dụng ánh sáng tự nhiên ban ngày đồng thời giảm tiêu thụ ánh sáng vào ban đêm. Chính những yếu tố này đã tạo ra một trải nghiệm độc đáo.

Căn nhà có hệ cửa rộng lớn và được sử dụng vật liệu bằng kính nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên, hòa mình với thiên nhiên xanh mát bên ngoài, không gian cũng trở nên rộng rãi, thoáng đạt và trong trẻo hơn. Vì thế, từ bất kỳ không gian nào, bạn cùng những người thân yêu đều có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp nên thơ của cảnh sắc hương trời bao la. Ngôi nhà cũng vì vậy mà trở nên điềm đạm, an nhiên và đầy dưỡng khí.

Hệ cửa rộng lớn nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiênHệ cửa rộng lớn nhằm tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên

Thiết kế thuận tự nhiên của biệt thự vườn đã không còn “bao bọc” con người trong những khung sắt thép đồ sộ nữa mà tiến dần về sự mộc mạc, gần gũi, giúp gia chủ được “ tịnh dưỡng tinh thần”và chạm đến thiên nhiên một cách chân thực nhất.

Ngôi nhà như cách thể hiện thái độ tôn trọng sự nguyên bản của môi trường sinh thái. Dãy nhà được bao bọc xung quanh bởi những ngọn cây. Các gian nhà được nối với nhau bằng hệ thống lối đi mở giúp bạn trải nghiệm không gian sống hòa mình với thiên nhiên. 

Có thể thấy rằng, cả công trình và chủ nhân của nó trở thành một tổ hợp cá thể sống cộng sinh với thiên nhiên.

Cả công trình và chủ nhân trở thành một tổ hợp cá thể sống cộng sinh với thiên nhiênCả công trình và chủ nhân trở thành một tổ hợp cá thể sống cộng sinh với thiên nhiên

Kết luận

Kiến trúc thuận tự nhiên thỏa ước vọng “sống xanh”, trong khi vẫn đáp ứng trọn vẹn những nhu cầu hưởng thụ chu đáo từ nội thất. Chúng trở thành cuộc giao thoa tài tình giữa thẩm mỹ và công năng, giúp tăng tính kết nối giữa ngôi nhà với cảnh sắc bên ngoài cũng như giữa các phòng bên trong.