Hotline: 0972 397 888

Vách ngăn và những ứng dụng trong trang trí nội thất

Hiện nay không gian sống ngày càng chật hẹp. Chính vì thế những tấm vách ngăn đang ngày càng được nhiều người sử dụng trong thiết kế nội thất. Cụ thể vách ngăn được ứng dụng thế nào? Cùng công ty nội thất Long Thành tìm hiểu về vấn đề này thông qua bài viết sau.

Vách ngăn là gì?

Vách ngăn phòng là những tấm vách được thiết kế nhằm ngăn cách và phân chia không gian các phòng chức năng như phòng khách, phòng bếp, văn phòng. Vách ngăn thường có chất liệu từ gỗ công nghiệp, gỗ tự nhiên, thạch cao, hay các chất liệu khác như kính cường lực, tấm CNC…

Vách ngăn gỗ

Ứng dụng của vách ngăn trong thiết kế nội thất

Hiện nay vách ngăn giải pháp thông minh trong thiết kế nội thất nhà ống, chung cư diện tích nhỏ. Bởi nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và không chiếm không gian.

1: Ngăn tách các không gian trong nhà

Vách ngăn phân chia phòng khách và phòng bếp

Vách ngăn phân chia phòng khách và phòng bếp

Đây là vai trò chủ đạo và cũng là mục đích chính của vách ngăn. Không gian ngôi nhà được đảm bảo riêng tư hơn, nhưng vẫn có sự thông thoáng, rộng rãi.

Xem thêm: Các mẫu vách ngăn cho phòng khách tân cổ điển

2: Công dụng trang trí

Vách ngăn được thiết kế các ô để đồ trang trí

Vách ngăn được thiết kế các ô để đồ trang trí

Ứng dụng của vách ngăn có thể thay thế những bức tường bê tông nhàm chán, những tấm rèm cửa, cửa phòng. Để tận dụng không gian bài trí và giúp cho vách ngăn phòng khách không bị đơn điệu, người ta đã kết hợp nó với một số đồ nội thất khác như kệ tivi, kệ rượu, kệ sách, tranh ảnh…

3: Tác dụng về mặt phong thủy

Mẫu vách ngăn phong thủy cho phòng thờ

Mẫu vách ngăn phong thủy cho phòng thờ

Có thể coi vách ngăn như 1 tấm bình phong, đặt vách ngăn ở vị trí phù hợp sẽ giúp ngăn chặn sát khí, điều khí theo mong muốn

4: Tạo được nhiều phòng với các vách ngăn

Tạo được nhiều phòng với các vách ngăn

Như các bạn đã biết những tấm vách ngăn được sử dụng như một bức tường ngăn các phòng của bạn thành những không gian làm việc khác nhau.

Xem thêm: Mẫu vách ngăn kết hợp tủ trang trí siêu đẹp

Với những thiết kế vách ngăn như vậy là giải pháp để phân chia từ một văn phòng lớn thành nhiều văn phòng nhỏ cho mỗi bộ phận nhân viên làm việc chuyên nghiệp, riêng tư.

Các loại vách ngăn hay được sử dụng hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có các loại vách ngăn sau:

1: Vách ngăn CNC

Mẫu vách ngăn CNC gỗ sơn trắng

Mẫu vách ngăn CNC gỗ sơn trắng

Vách ngăn CNC được làm chủ yếu từ nhôm hoặc gỗ được xử lý qua máy CNC. Loại CNC này có hình ảnh tương đối sắc nét, chống ảnh hưởng từ môi trường và có tính thẩm mỹ cao và thường được dùng cho những nơi có độ ẩm cao như nhà bếp, nhà vệ sinh.

Hiện nay loại vách ngăn này khá được ưa chuộng trong những công trình xây dựng vì sự phù hợp với từng cơ cấu, chức năng, mỹ quan của không gian sống.

2: Vách ngăn gỗ

Vách ngăn gỗ được làm từ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp , có công dụng mang lại sự ấm áp, sang trọng cho ngôi nhà.

Mẫu vách ngăn gỗ gõ đỏ do long thành sản xuất và lắp đặt

Mẫu vách ngăn gỗ gõ đỏ do Long Thành sản xuất và lắp đặt

Hiện nay, gỗ tự nhiên đang bị khai thác một cách quá mức và ngày càng khan hiếm nên việc sử dụng loại vật liệu này không còn quá phổ biến, thay vào đó việc sử dụng vách ngăn gỗ công nghiệp được ứng dụng nhiều hơn do giá thành rẻ, nhiều mẫu mã.

3: Vách ngăn di động

Mẫu vách ngăn có thể di động linh hoạt

Mẫu vách ngăn có thể di động linh hoạt

Vách ngăn di động có cơ cấu hoạt động tương đối giống với cửa lùa, nhưng lại không có bản lề hay những phụ kiện khác gắn vào. Hệ thống bánh xe để giúp vách ngăn di chuyển được lắp ráp phía dưới vách ngăn. Kiểu vách ngăn này được sử dụng chủ yếu tại các nhà hàng hoặc văn phòng để thay đổi không gian sử dụng hoặc để phân chia, gộp nhất các phòng theo ý muốn.

4: Vách ngăn tiêu âm

Mẫu vách ngăn có chức năng tiêu âm dùng trong hội trường

Mẫu vách ngăn có chức năng tiêu âm dùng trong hội trường

Vách ngăn tiêu âm có hình dáng tương đối giống với những vách ngăn khác, được làm từ gỗ tiêu âm, có lõi bông thủy tinh và những loại vật liệu tiêu âm khác mang đến sự sang trọng, có khả năng cách âm tốt, thường sử dụng ở những nơi cần sự yên tĩnh.

5: Vách ngăn tại văn phòng

Mẫu vách ngăn đẹp thường dùng cho văn phòng làm việc

Mẫu vách ngăn đẹp thường dùng cho văn phòng làm việc

Các loại vách ngăn được sử dụng trong văn phòng sử dụng nhiều loại vật liệu khác nhau, nhiều kích thước khác nhau. Đó có thể là vách ngăn tiêu âm, sử dụng cho phòng họp; Đó có thể là vách ngăn nhôm kính, vách ngăn di động… Sao cho phù hợp với phong cách của công ty.

Vách ngăn văn phòng thường được sử dụng để phân chia phòng, ban làm việc.

Lợi ích sử dụng vách ngăn trong thiết kế nội thất

Sử dụng vách để ngăn chính là giải pháp tối ưu cho bài toán tiết kiệm không gian, tiết kiệm chi phí. Vách ngăn phòng đẹp đang dần thay thế các mẫu tường gạch cố định giúp liên thông các không gian, vừa tăng thẩm mỹ cho căn nhà, vừa giúp cá thành viên trong gia đình dễ dàng tương tác với nhau.

Với hướng thiết kế bàn làm việc cùng vách ngăn chính là một xu hướng mới trong hướng thiết kế nội thất văn phòng mở. Với những bức vách ngăn mỗi ô làm việc của nhân viên đảm bảo được quyền riêng tư của nhân viên.

Văn phòng của bạn sẽ trở nên hiện đại sang trọng hơn với những thiết kế vách ngăn văn phòng đẹp. Nó chính là bộ mặt đại diện cho công ty của bạn sẽ để lại ấn tượng tốt cho khách hàng khi tới công ty.