Hotline: 0972 397 888

Vị trí lắp đặt điều hòa vừa đúng phong thủy vừa tốt cho sức khỏe

Việc lắp điều hoà theo phong thuỷ sẽ giúp gia chủ đảm bảo sức khoẻ và gia tăng nhiều may mắn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây, để có cách lắp điều hoà theo phong thuỷ phù hợp với từng không gian trong gia đình nhé!

Lắp đặt điều hòa hợp phong thủy trong phòng khách

Cửa chính của ngôi nhà là nơi khí đi vào đầu tiên và thu hút năng lượng, vì vậy khi lắp đặt điều hòa thẳng với cửa chính sẽ khiến tài khí trong nhà bị thổi ra ngoài tạo thành luồng khí ngược cản trở năng lượng tốt tiến vào nhà. Nếu đã lỡ lắp thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo tấm rèm tại cửa ra vào.

Điêu hòa phòng khách

Điều cấm kỵ nữa khi lắp điều hòa trong phòng khách là tuyệt đối không để nguồn gió của điều hòa thổi thẳng vào tài vị bởi nó sẽ làm gia chủ hao tài, tán của.

Ngoài ra, bạn cũng không nên để hướng gió điều hòa thổi thẳng vào ghế ngồi vì như vậy vừa ảnh hưởng tới sức khỏe, vừa ảnh hưởng tới vận khí công việc, sự nghiệp của gia chủ.

Nếu phòng khách nhỏ và không còn lựa chọn nào khác bạn có thể hóa giải bằng cách đặt 2 chậu trúc khai vận ở hai đầu ghế hoặc lặp rèm chắn bớt gió điều hòa.

Lắp đặt điều hòa đúng phong thủy trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi tái tạo sức lao động sau ngày làm việc mệt mỏi, là không gian thư giãn cho mỗi thành viên trong gia đình, nên khi lắp đặt điều hòa trong phòng ngủ càng cần cẩn trọng hơn để tránh làm hao tổn sức khỏe.

điêu hóa phòng ngủ

Tốt nhất không nên đặt điều hòa trên đầu giường hoặc đối diện với giường vì sẽ khiến gió lạnh từ điều hòa thổi thẳng vào người sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, dễ bị nhiễm lạnh và gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe, lâu dài sẽ mắc bệnh.

điều hòa sai cách

Nếu không còn lựa chọn nào khác bạn hãy điều chỉnh hướng gió lên trên, sang một hướng khác hoặc lắp rèm chắn bớt gió trực tiếp từ điều hòa thổi vào người.

điều hòa phòng ngủ

Lắp điều hòa theo phong thủy cho phòng bếp

Phòng bếp là nơi gắn kết tình cảm các thành viên trong gia đình với nhau, nên việc bài trí các vật dụng trong bếp cũng sẽ có khả năng ảnh hưởng tới đời sống vợ chồng. 

điều hòa phòng bếp

Khi lắp điều hòa trong phòng bếp bạn không nên lắp đối diện bếp nấu ăn vì bếp là hành hỏa và gió lạnh điêu hòa hành Kim xung khắc với nhau, ngoài ra bếp nóng nên khi phả điều hòa trực tiếp thẳng bếp rất tốn điện năng để làm mát.

Khí xoay chuyển từ trần nhà xuống là phương thức lưu động dòng khí tốt nhất.

Lắp điều hòa đúng phong thủy trong phòng làm việc

Lắp điều hòa trong phòng đọc sách hay phòng làm việc sẽ giúp không khí trong phòng luôn mát mẻ, dễ chịu, rất thuận lợi cho việc tập trung suy nghĩ khi thời tiết nóng bức của mùa hè tại các nước nhiệt đới như Việt Nam.

điều hòa

Khi lắp điều ho ở phòng học, phòng làm việc hay thư phòng bạn có thể đặt ở nơi tản khí tốt nhất cho căn phòng, không bị che lấp bởi kệ sách nhưng cũng không nên phả hơi điều hòa trực tiếp vào đầu vi sẽ làm nhức đầu và giảm trí nhớ.

Khi năng lượng từ điều hòa phát ra có thể kéo sự vận động của góc văn xương, rất có ích cho những người thi cử và nghiên cứu học vấn.

Hy vọng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nắm bắt được cách lắp điều hoà theo phong thuỷ phù hợp với không gian sống mang sức khoẻ và nhiều điều may mắn trong cuộc sống.