Hotline: 0972 397 888

Những bí quyết trong việc thuê thiết kế nội thất

Bạn đang lên ý tưởng cho ngôi nhà mong ước của mình? Bạn đã xây thô công trình nhưng chưa lựa chọn được mẫu thiết kế nội thất ưng ý? Mọi kiến thức liên quan tới việc thuê thiết kế nội thất sẽ có ngay dưới bài viết này một cách chi tiết và hữu ích nhất cho các gia chủ. Hãy cùng theo dõi với nội thất Long Thành nhé!

Tại sao nên thuê thiết kế nội thất?

Thuê thiết kế nội thất giúp tiết kiệm thời gian

Bạn là người không có kỹ năng hay chuyên môn và hiểu biết về thiết kế nội thất, điều đó sẽ khiến bạn mất vô cùng nhiều thời gian để tìm hiểu nếu muốn tự mình thiết kế. Không những vậy, bạn bỏ thời gian ra nghiên cứu nhưng có nhiều kiến thức thực tế mà bạn chưa từng trải qua nên sẽ không hiểu hết được thông tin,…

Chính nhờ giải pháp thuê thiết kế bởi các kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được các tính toán, thiết kế cân đối tối đa hóa không gian sống của bạn.

Thuê thiết kế nội thất giúp tiết kiệm thời gian cho gia chủ

Thuê thiết kế nội thất giúp tiết kiệm thời gian cho gia chủ

Thuê thiết kế nội thất giúp tiết kiệm chi phí

Bạn muốn sở hữu một không gian sống với nội thất hoàn hảo, tiện nghi, công năng và thẩm mỹ. Nhưng do sự học hỏi chắp vá trên mạng khiến nội thất thực tế của bạn không theo như ý muốn và cần thay đổi.

Chính những sự thay đổi đó khiến bạn mất chi phí nhiều hơn việc thuê một đơn vị thiết kế nội thất có kinh nghiệm, giúp bạn có được ngôi nhà đúng ý ngay từ đầu, giảm thiểu các chi phí vật liệu hoặc giải quyết các tình huống phát sinh một cách hiệu quả nhất để giảm thiểu các chi phí phát sinh,…

Ngoài ra, nếu bạn có ý định tìm một mẫu nhà trên mạng và mua đồ nội thất lắp vào thì cần thay đổi ngay. Bởi vì mỗi ngôi nhà có những đặc điểm hoàn toàn khác nhau, không thể áp dụng kiểu “râu ông này cấm cằm bà kia”.

Thuê đơn vị thiết kế giúp tiết kiệm chi phí

Thuê đơn vị thiết kế giúp tiết kiệm chi phí

Những kinh nghiệm khi thuê thiết kế nội thất

Hiểu rõ các hình thức thuê thiết kế nội thất

Có 2 hình thức thuê thiết kế nội thất chính phổ biến hiện nay mà bạn cần biết đó là:

Thiết kế thi công trọn gói: Công ty thiết kế sẽ làm từ A đến Z cho bạn từ khâu lên ý tưởng, thiết kế và thi công, hoàn thiện nội thất theo đúng nhu cầu của gia chủ.

Lợi ích của việc lựa chọn công ty vừa thiết kế và thi công nội thất giúp bạn làm việc nhanh chóng, không quá tốn thời gian vì chỉ cần làm việc với một bên duy nhất. Đồng thời đơn vị thiết kế sẽ có nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng ký hợp đồng thi công, giúp bạn tiết kiệm được chi phí.

Nên thiết kế và thi công trọn gói nội thất phòng khách

Nên thiết kế và thi công trọn gói nội thất phòng khách

Thiết kế và thi công riêng biệt: Ở đây, đơn vị bạn thuê thiết kế nội thất chỉ hoàn thiện bản vẽ 2D, 3D cho bạn còn việc thi công sẽ là một đơn vị khác bạn thuê. Khi bạn thuê thiết kế riêng có thể gặp được những đơn vị thiết kế đẹp tuy nhiên, nhược điểm của gói đăng ký này là đơn vị thi công chưa chắc sẽ hiểu hết ý đồ của đơn vị thiết kế vì thế gây ra vấn đề nội thất ngôi nhà sẽ không đồng nhất và liên mạch thậm chí có thể gặp những bản thiết kế bất khả thi trong thi công…

Bản thiết kế bất khả thi trong thi công thực tế bởi gia chủ lấy trên mạng

Bản thiết kế bất khả thi trong thi công thực tế bởi gia chủ lấy trên mạng

Vì vậy, lời khuyên của nội thất Long Thành dành cho các gia chủ là hãy lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất và thi công trọn gói để đảm bảo ngôi nhà được hoàn thiện một cách ưng ý nhất. Đôi khi lựa chọn một người thiết kế sẽ tốn ít chi phí hơn nhưng việc bản thiết kế đó có phù hợp và thi công được hay không còn nằm phía sau khiến nhiều gia chủ gặp rất nhiều rối ren trong quá trình hoàn thiện nội thất.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất chất lượng

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để lựa chọn được đơn vị thiết kế nội thất đảm bảo trình độ và chuyên môn? Giữa hàng ngàn, hàng triệu kết quả tìm kiếm trên mạng khiến bạn bối rối khi phải tìm ra đơn vị uy tín trong thiết kế nội thất. Đừng lo, những gợi ý dưới đây của nội thất Long Thành sẽ giúp bạn có được thật nhiều kiến thức hữu ích.

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín cho sự hợp tác thành công

Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín cho sự hợp tác thành công

Trước khi thuê đơn vị thiết kế nội thất, bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin chi tiết về các công trình đã thực hiện, phản hồi khách hàng, số năm hoạt động,… Đừng để những lời quảng cáo hoa mỹ của đơn vị thiết kế khiến bạn lựa chọn ngay.

Để lựa chọn công ty thiết kế nội thất chất lượng, bạn có thể dựa vào những tiêu chí quan trọng sau:

  • - Có quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng
  • - Kinh nghiệm của đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư
  • - Thái độ làm việc và trách nhiệm với công việc
  • - Chính sách giá cả và bảo hành

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất có quy trình rõ ràng

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất có quy trình rõ ràng

Một đơn vị uy tín trong ngành và được nhiều người kiểm chứng về chất lượng sẽ khiến bạn cảm thấy yên tâm hơn. Tâm lý chung của tất cả mọi người tiêu dùng, không riêng người tiêu dùng Việt Nam là luôn cố gắng lựa chọn những sản phẩm, dịch vụ có chất lượng hàng đầu với mức giá tốt.

Nếu đơn vị bạn biết đến được giới thiệu bởi một người quen, mà bạn đã từng tham quan hoặc quá quen thuộc với không gian sống của họ và cảm thấy hài lòng và thích thú thì đây chính là lợi thế cho bạn trong việc lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế nội thất.

Lựa chọn đơn vị thiết kế được nhiều người tin tưởng

Lựa chọn đơn vị thiết kế được nhiều người tin tưởng

Dựa trên nên tảng những yếu tố năng lực, tác phong, sự tín nhiệm, giá cả sẽ giúp bạn hoàn tất quá trình lựa chọn một cách nhanh chóng. Bởi, nếu những công ty tư vấn thiết kế nội thất bạn tham khảo có cùng một nền tảng và rất khó so sánh thì nhờ sự chênh lệch mức giá được các bên đưa ra, bạn sẽ dễ dàng trong việc đưa ra quyết cuối cùng phân vân quá lâu.

Lựa chọn đơn vị thiết kế nội thất có chuyên môn về một phong cách thiết kế

Ngoài những đặc điểm trên, một lưu ý không thể thiếu dành cho các gia chủ đó là lựa chọn được công ty thiết kế chuyên môn về một phong cách nhất định. Bởi khi gia chủ đã xác định được nhu cầu, mong muốn của mình về phong cách nội thất cho ngôi nhà, lựa chọn đơn vị thiết kế đúng về phong cách bạn cần sẽ là sự lựa chọn thông minh.

Khi một đơn vị chuyên môn hóa trong một phong cách, họ sẽ có những kinh nghiệm thực tế và sở hữu các mẫu thiết kế đa dạng cũng như nắm bắt được nhu cầu của khách hàng nhanh chóng hơn.

Lựa chọn đơn vị có chuyên môn trong một phong cách thiết kế nội thất

Lựa chọn đơn vị có chuyên môn trong một phong cách thiết kế nội thất

Trên đây là những kiến thức vô cùng cần thiết cho các gia chủ khi muốn nghiên cứu và thuê thiết kế nội thất. Dù trong bất kỳ một không gian, kiến trúc nào thì việc thuê thiết kế nội thất sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho gia chủ. Cùng với đó, lựa chọn một đơn vị thiết kế và thi công trọn gói với những giá trị về chuyên môn, kinh nghiệm, sự tâm huyết, giá thành phải chăng sẽ giúp bạn sở hữu không gian nội thất ưng ý nhất.

Gia chủ nên có sự lựa chọn thông minh trong thuê thiết kế nội thất cho không gian sống

Gia chủ nên có sự lựa chọn thông minh trong thuê thiết kế nội thất cho không gian sống

Nếu bạn đang tìm kiếm công ty thiết kế và thi công nội thất, hãy tham khảo ngay thông tin của nội thất Long Thành. Nội Thất Long Thành là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế, thi công các hạng mục nội thất cao cấp đặc biệt ghi dấu ấn với phong cách nội thất tân cổ điển sẽ giúp bạn có được công trình nội thất xứng tầm nhất.