Hotline: 0972 397 888

Các mẫu cắm hoa đơn giản trang điểm cho nhà thêm xinh

Có một bình hoa trang trí trong nhà hay bàn thờ, những dịp đặc biệt sẽ làm không gian thêm khoe sắc và tràn đầy năng lượng. Mỗi bông hoa mang sắc thái khác nhau và người thưởng hoa có thể gửi tâm tư của mình vào những bình hoa một cách tinh tế. Hoa tươi mang đến vẻ đẹp tươi mới, xinh xắn cho không gian sống. Hãy cùng nội thất Long Thành tham khảo các mẫu cắm hoa đơn giản trang điểm cho nhà thêm xinh.

1. Các nguyên tắc cắm hoa cơ bản đẹp

Trước khi cắm hoa

Một bình hoa không nên nhiều hơn 3 màu, màu sắc và sắc thái có sự tương đồng, chẳng hạn màu hoa cam-tím, xanh-trắng có thể kết hợp cùng nhau. Chọn tone màu nóng hoặc lạnh cho cùng 1 bình hoa để cảm nhận được sự thoải mái khi ngắm nhìn và có một mẫu cắm hoa đơn giản.

Cắm hoa nghệ thuật

Mẫu cắm hoa đơn giản và dễ cắm đối với hoa cúc trắng

Chọn bình lọ cắm hoa và sự tương quan với hoa 

Việc chọn mẫu bình cắm hoa tùy theo sở thích và thẩm mỹ mỗi người. Nếu thích đơn giản, bạn có thể chọn lọ tròn miệng rộng bằng gốm sứ hoặc một bình nước thủy tinh. Nếu bạn thích tinh tế có thể chọn lọ hoa dánd cao hẹp, thủy tinh.

2. Các mẫu cắm hoa đơn giản để bàn đẹp 

cách cắm hoa hình khối

Các mẫu cắm hoa đơn giản dễ dàng thực hiện

Cắm hoa trong lọ tròn miệng rộng

Một cách cắm hoa đơn giản cho lọ miệng rộng là bạn lựa bông đẹp nhất làm trung tâm và xếp các bông khác bó tròn xung quanh, sau đó cắt cuống hoa đều nhau và cắm vào lọ.

lọ hoa tròn miệng rộng

Cắm hoa trong bình, lọ cao miệng hẹp

Nguyên tắc cắm hoa dạng thẳng đứng lưu tâm về chiều cao tổng thể của bó hoa, các bông hoa sẽ cao dần từ trước ra sau. Với kiểu cắm này, đặt lọ hoa sát tường sẽ làm nổi bật lọ hoa vì bức tường sẽ trở thành tấm nền. Mẫu cắm hoa đơn giản này cũng rất dễ dàng thực hiện mà không tốn nhiều thời gian bày trí.

lọ hoa cao miệng hẹp

Lọ hoa cao miệng hẹp

Thử chiều cao của một cành hoa trước khi cắt tất cả

Hãy thử cắt một cành hoa và cắm vào lọ ước lược chiều cao để cắt cành thứ 2 cho chuẩn nhất.

cach-cam-hoa

Mẫu cắm hoa hình tam giác

Đây là một trong những cách cắm hoa đơn giản và thông dụng nhất với những ai mới bắt đầu. Hoa được sắp theo hình tháp, từ trên xuống dưới tỏa ra xung quanh. Bạn sẽ cắm hoa chính trước, hoa phụ cắm đan xen thấp hơn và thường ở phía dưới chân. Nên chú ý để chiều cao nhiều hơn chiều rộng. Mẫu cắm hoa này yêu cầu sự quan sát để sao cho hoa được cắm một cách cân đối nhất.

cách cắm hoa hình tam giác

Cách cắm hoa hình tam gác theo tỉ lệ

Cắm hoa hình vòm

Dáng căm hoa này cũng khá đẹp và dễ thực hiện. Cắm hoa theo hình dạng tròn, xen lẫn các loại hoa cùng nhau, chiều cao các cành khoảng 15-20 cm. Những bình hoa cao miệng rộng sẽ phù hợp hơn với dáng cắm này. Các bông được cắm đối xứng nhau qua tâm ở giữa, tiếp đến là cắm các hoa phụ và lá đệm đan xen hài hòa.  

Cắm hoa nghệ thuật

Mẫu cắm hoa đơn giản đa sắc hình vòm rất nổi bật và ngọt ngào

Cắm hoa hình bán nguyệt

Cách cắm hoa này sẽ xếp hoa cong hình vòng cung, tỏa ra hai bên, hoa được đặt hài hòa tổng thể. Để thêm đẹp mắt, bạn có thể dùng thêm các loại hoa bổ trợ và phụ kiện. Sử dụng hoa thân mềm dễ uốn sẽ dễ dàng tạo hình lưỡi liềm hơn cho người mới bắt đầu. Bình cắm hoa nông dáng bầu dục hoặc oval là lý tưởng cho kiểu cắm này.

Cắm hoa nghệ thuật

Mẫu cắm hoa hình bán nguyệt đẹp 

Cắm hoa nghệ thuật

Cắm hoa hình chữ L

Nếu bạn muốn thay đổi những kiểm cắm quen thuộc, một gợi ý khác là cắm hình chữ L. Kiểu cắm cũng không quá phức tạp. Cắm những hoa chính để tạo hình cho bình hoa, tiếp theo là cắm các hoa lá đệm sao cho cân bằng. 

Cắm hoa nghệ thuật

Mẫu cắm hoa đào trang trí đơn giản mà đầy nghệ thuật

Cắm hoa nghệ thuật

Nghệ thuật cắm hoa sen đơn giản đẹp để bàn

Cắm hoa nghệ thuật

Chỉ cách cắm hoa đơn giản mà siêu yêu

Cắm hoa nghệ thuật

Cắm hoa nghệ thuật

Kỹ thuật cắm hoa đơn giản mà đẹp

Qua chia sẻ kinh nghiệm và giới thiệu một vài mẫu cắm hoa đơn giản trang trí thêm cho nội thất ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ. Hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cắm hoa và sáng tạo nên những kiểu cắm ấn tượng.