Hotline: 0972 397 888

Gỗ Gõ đỏ là gì? Tại sao gỗ Gõ đỏ được ưu tiên sử dụng cho đồ nội thất gia đình

Trong đời sống hiện đại, nội thất ngôi nhà được ví như linh hồn của ngôi nhà, nó chính là những vật dụng dường như vô hồn nhưng lại có tầm ảnh hưởng lớn giúp mang lại cảm giác hạnh phúc, vui vẻ thoải mái cho mọi hoạt động của các thành viên trong gia đình. Và vật liệu được ưa chuộng sử dụng làm nội thất an toàn, gần gũi đối với người Việt Nam hiện nay chính là gỗ tự nhiên và tiêu biểu là gỗ Gõ đỏ - một loại gỗ Quý đang được ưu tiên sử dụng trong sản xuất nội thất gia đình, đặc biệt đối với đồ nội thất tân cổ điển. Tại sao gỗ Gõ đỏ lại được ưu tiên sử dụng đến vậy? Hãy cùng Nội thất Long Thành tìm hiểu đặc tính nổi trội của nó.

Phân loại gỗ Gõ đỏ và đặc điểm chung của gỗ:

Có 2 loại gỗ Gõ đỏ từ hai nguồn chính: Một là khu vực Đông Nam Á có các nước như Lào, Việt Nam, Campuchia…Hai là khu vực các nước châu Phi như Nam Phi, Gana…

Đặc điểm chung của gỗ Gõ đỏ

  • Màu hơi vàng, vân gỗ Elip khá đều, đẹp, bản rộng (do gỗ Gõ đỏ có những cây trưởng thành cao trên 3m và rộng đến 2m nên gỗ Gõ đỏ có nhiều cây bản to, rất phù hợp để làm nội thất tân cổ điển).
  • Gỗ có tính chất vật lý cứng, nặng, bền thớ mịn, không bị cong vênh mối mọt, ít bị ảnh hưởng của thời tiết, độ ẩm
  • Rất dễ gia công

Với những ưu điểm nổi bật của mình, ở Việt Nam gỗ Gõ đỏ được xếp vào danh mục gỗ quý. Bởi đồ được làm từ chất liệu gỗ Gõ rất bền, đẹp, tính ổn định cao nên ít bị cong vênh, co ngót mối mọt trong điều kiện thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Các hạng mục nội thất thường được làm bằng gỗ Gõ đỏ như giường, tủ áo, bàn ghế ăn, tủ bếp, trần, cầu thang, cửa…

Thị trường Việt Nam rất thịnh hành gỗ Gõ đỏ và những KTS của Nội thất Long Thành cũng vậy, họ luôn ưu tiên sử dụng chất liệu gỗ Gõ đỏ trong những thiết kế của mình. Đầu tiền, đó là những chiếc tủ bếp.

Tủ bếp gỗ Gõ chữ L

Tủ bếp gỗ Gõ chữ U

Mỗi một không gian bếp Nội thất Long Thành sẽ cho ra một mẫu tủ bếp đẹp khác nhau, nhưng với chất liệu gỗ Gõ đỏ tự nhiên thì tất cả tủ bếp gỗ gõ đỏ đều đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như độ bền chắc. Bởi không có loại gỗ nào phù hợp hơn với môi trường ẩm trong khu bếp như gỗ gõ đỏ tự nhiên.

Còn không gian phòng khách thì sao? Nội thất gỗ gõ đỏ có phù hợp không?

Thiết kế phòng khách tân cổ điển gỗ Gõ sang trọng

Đối với những bộ sofa tân cổ điển đục trạm uốn lượn thì gỗ Gõ đỏ tự nhiên đặc biệt phù hợp để thi công, bởi nó vừa có độ cứng, bản gỗ vừa to rộng rất phù hợp cho việc gia công thành phẩm. Bạn hoàn toàn có thể để màu gỗ Gõ đỏ nguyên bản hoặc sơn Inchem màu nâu Socola như những mẫu phòng khách tân cổ điển chúng tôi vừa giới thiệu ở trên đều có thể tạo ra những phòng khách đẳng cấp, sang trọng.

Phòng ngủ tân cổ điển với giường tủ, táp, bàn phấn… đục trạm uốn lượn thì gỗ Gõ đỏ cũng là một “ứng cử viên” hàng đầu để thi công sản xuất

 
Thiết kế phòng khách tân cổ điển gỗ Gõ ấm áp

Ở Việt Nam, gỗ Gõ đỏ thực sự được ứng dụng rất nhiều trong thiết kế sản xuất nội thất, đặc biệt là nội thất tân cổ điển. Và ở Nội thất Long Thành, đồ nội thất với gỗ Gõ đỏ chính là thế mạnh của chúng tôi. Hãy đến với Nội thất Long Thành nếu như bạn đang tìm đơn vị thiết kế, thi công nội thất gỗ Gõ đỏ.