Hotline: 0972 397 888

Kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn phù hợp nhất cho người châu Á

Bàn đảo bếp là bộ phận quan trọng trong không gian bếp hiện nay. Để công việc nấu ăn và di chuyển trong nhà bếp được thuận tiện nhất, chúng ta nên quan tâm về kích thước của đảo bếp, làm sao để phù hợp với người nấu và khoảng cách giữa các đồ nội thất khác được cân đối. Vì vậy, Nội Thất Long Thành sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng một số cách để thiết kế kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn phù hợp nhất với người châu Á nhé !

Bàn đảo bếp và công năng của nó 

Bàn đảo bếp là gì ?

Trước khi khám phá kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn, chúng ta cần hiểu rõ những yếu tố cơ bản của bàn đảo bếp. Có thể nói, đây là một phần của đảo bếp và được tách ra làm thành bộ phận riêng biệt với những đặc trưng sau : 

- Vị trí đảo bếp được đặt ở chính giữa không gian bếp.

- Mặt trên của đảo bếp được cấu tạo bởi mặt phẳng bằng đá.

- Phía dưới đảo thường được tận dụng làm khoang chứa đồ như nồi, niêu, chảo…

Mẫu bàn đảo bếp 

Bên cạnh các đảo bếp truyền thống chỉ dùng để chế biến thức ăn, gia chủ hoàn toàn có thể cách điệu nó trở thành một bàn ăn, quầy bar hay tủ rượu...Phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình. Chất liệu để làm tủ bếp cũng rất đa dạng như gỗ, đá, bê tông…Nhưng chủ yếu bàn đảo được làm bằng gỗ vì độ bền tương đối cao, có tính thẩm mỹ và thân thiện với môi trường. Trong đó, gỗ gõ là chất liệu được ưa chuộng nhất vì nó có giá trị cao và chất lượng tốt nên rất được các gia chủ tin dùng giống như biểu tượng của sự sang trọng. 

Công năng của đảo bếp 

Có thể nói, kích thước bàn đảo bếp tiêu chuẩn cũng phụ thuộc một phần vào chức năng của chúng, vậy đảo bếp có công năng gì ?

Đảo bếp với những công năng tuyệt vời 

- Là không gian để chế biến thức ăn, đây là công năng chính và nổi bật nhất của đảo bếp. Bởi không gian tủ bếp quá chật chội để bày biện và sơ chế thực phẩm chính vì vậy đảo bếp trở thành sự lựa chọn tối ưu nhất. Các bà nội trợ có thể sử dụng nó để sơ chế thực phẩm sống hoặc dùng để bày biện thức ăn sau khi chế biến xong. 

- Đóng vai trò là nơi lưu trữ cực hữu dụng. Nhờ vào các hộc tủ được thiết kế bên dưới đảo bếp, vừa giúp tận dụng được không gian lại giúp tăng sức chứa cho dụng cụ nhà bếp lên gấp 2 lần. 

- Đối với những bàn đảo được cách điệu, chúng được tích hợp thêm các công năng khác như quầy bar, tủ rượu. Là nơi rất thích hợp để cả nhà cùng quây quần bên nhau cùng nấu ăn và nói một vài câu chuyện phiếm. 

- Là món đồ nội thất trang trí tuyệt vời. Bởi đảo bếp mang đến hơi thở đậm chất phương tây cho gian bếp, vừa hạn chế khoảng trống lại giúp việc nấu ăn thuận tiện. 

Trên đây là một vài công năng chính của đảo bếp tiêu chuẩn. Ngoài ra, vẫn còn rất nhiều những công năng và cách sử dụng khác tùy thuộc vào sự sáng tạo của người dùng. 

Kích thước đảo bếp tiêu chuẩn 

Khác với phương Tây, người châu Á thường có vóc dáng nhỏ bé hơn. Do đó, việc thiết kế bàn đảo bếp cũng nên cân nhắc đến vấn đề này. Kích thước bàn đảo bếp phải đạt chuẩn và khoa học thì mọi hoạt động trong căn bếp mới tránh khỏi gián đoạn, bất tiện. 

Kích thước đảo bếp tiêu chuẩn cho người châu Á

Dưới đây là các thông số thiết kế đảo bếp đẹp đạt chuẩn được các chuyên gia thiết kế nội thất hướng dẫn : 

- Kích thước không gian khi đặt đảo bếp, khoảng cách giữa đảo bếp và tủ bếp lý tưởng là từ 90cm - 1,5 m. Bên cạnh đó, khoảng không gian phù hợp nhất xung quanh đảo bếp là 1m, điều này rất quan trọng bởi nó phải thật vừa vặn để đảm bảo các cánh tủ khi mở ra không bị va chạm vào nhau. Và đặc biệt, khi bạn đi qua và vướng vào cánh tủ rất dễ bị trầy xước hoặc tổn thương người khác. Vì vậy, các gia chủ cần thật sự lưu ý về vấn đề này. 

- Chiều cao của bàn đảo bếp tiêu chuẩn nên ngang bằng với tủ bếp, rơi vào khoảng 81cm, tính cả mặt đá lên đến 85 cm là vừa đẹp. Như vậy, việc nấu ăn sẽ trở nên thuận lợi hơn khi di chuyển, bưng bê đồ ăn từ tủ qua đảo bếp. 

- Chiều dài của bàn đảo cũng cần phải lưu ý, khách hàng hãy linh động lựa chọn căn cứ vào diện tích của căn bếp và phong cách thiết kế (Cổ điển, tân cổ điển, hiện đại)

- Chiều sâu của bàn đảo bếp ( Phần tủ đồ) khoảng 50 cm là vừa đẹp. Nếu tính cả mặt bàn đá ở phía trên thì sẽ rời vào khoảng 60 cm. 

Bản thiết kế 2D bao gồm kích thước đảo bếp 

Trên đây là một vài chia sẻ khi lắp tủ bếp tiêu chuẩn cho người châu Á. Tuy nhiên, cần căn cứ vào thực tế để tìm kích thước phù hợp bởi diện tích bếp mỗi nhà là không giống nhau. Gợi ý bên trên mang tính tương đối vì vậy các thông số bên trên có thể sẽ chênh một chút. 

Hy vọng với những chia sẻ bổ ích trên, quý khách hàng đã và đang có ý định xây đảo bếp sẽ tìm được cho mình kích thước phù hợp nhất của đảo bếp tiêu chuẩn. Mọi thắc mắc khác, vui lòng liên hệ để được chuyên viên tư vấn cụ thể !