Hotline: 0972 397 888

Mica là gì? Ứng dụng mica trong trang trí nội thất

Trong cuộc sống hiện đại, Mica đang càng ngày càng được sử dụng rộng rãi vì giá thành tương đối rẻ và ứng dụng cao. Chúng mình cùng tìm hiểu thêm về chất liệu này nhé!

1.Tấm Mica là gì?

Nhựa mica là một loại nhựa dẻo, trong, màu sắc đa dạng nên nó đang dần được sử dụng để thay thế cho thủy tinh.

mica thay thế cho thủy tinh

Mica trong suốt thay thé cho thủy tinh

Mica là vật liệu đặc biệt được ưa thích trong ngành quảng cáo, bởi những tính năng ưu việt của nó như màu sắc đa dạng, bề mặt phẳng trong suốt như kính.

Tấm Acrylic hay còn được gọi là tấm Mica có tỉ trọng chỉ bằng ½ so với thủy tinh ( do đó nhẹ hơn) và cho khoảng 98% ánh sáng khả kiến qua nó ( với tấm có độ dày 3mm). Acrylic bị đốt cháy ở 460 °C ( 860°F).

2.Tính năng

Mica đa dạng màu sắc

– Mica tính bóng đều, óng ánh, bề mặt phẳng mịn, sáng bong.

– Xuyên sáng rất tốt

– Màu sắc đa dạng và thời trang

– Mica có đặc tính dẻo nên dễ dàng gia công lắp ghép, uốn ép,trong việc tạo hình sản phẩm do độ dẻo

– Chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn.

– Không dẫn điện, dẫn nhiệt.

– Tuy vậy, bên cạnh đó cũng có những nhược điểm khi sử dụng vật liệu bằng mica, dễ bị vỡ do chấn động và va đập dễ trầy xước.

– Không dẫn nhiệt

3. Ứng dụng của nhựa Mica trong thiết kế & thi công nội thất

Mica là 1 trong những vật liệu đặc biệt được sử dụng cho việc thiết kế thi công quảng cáo hiên nay, bởi những tính năng ưu việt của nó cũng như màu sắc đa dạng, bề mặt phẳng trong suốt rất đẹp, bắt mắt , dễ thi công tạo hình khối và giá thành rẻ.

Bảng tên bằng Mica cao cấp

Bảng tên bằng Mica cao cấp

Sử dụng mica là biện pháp hiệu quả cho việc thiết kế những tấm biển đẹp và ấn tượng, do mica sở hữu bề mặt rất phẳng và có độ bóng cao, đặc biệt mica có nhiều màu sắc phong phú đa dạng và có độ dày mỏng khác nhau do đó sẽ linh hoạt hơn khi dùng mica để sản xuất biển quảng cáo.

Biển quảng cáo Mica

Biển quảng cáo bằng Mica

Biển mặt mica kết hợp chữ nổi mica cũng là một trong những loại biển phổ thông. Đặc biệt sử dụng cho việc sản xuất các biển dùng cho làm các backdrop đặt trong văn phòng, các biển nhỏ và trung bình thể hiện tên và logo công ty. Ngoài ra mica khắc còn sử dụng để làm các biểu trưng, quà tặng, móc khóa, lô gô, chữ nổi, chữ chìm.

Cũng giống như mica phun sơn, mica bồi decal là sự lựa chọn cho những tấm biển sản xuất nhanh và rẻ. Với một bản in decal pp, hoặc decal cắt bồi lên mặt tấm mica bạn đã có một tấm biển như ý với thời gian sản xuất nhanh và chi phí thấp…Đặc điểm của loại biển này phù hợp với các biển văn phòng, công ty hay thay đổi, các biển tạm, biển dùng một lần.

Nội thất nhà bếp làm bằng Mica

Nội thất nhà bếp làm bằng Mica

Nội thất làm bằng mica cho showroom

Nội thất làm bằng mica cho showroom

Trang trí nội thất bằng chất liệu Mica

Trang trí nội thất bằng chất liệu Mica

Mica có thể được dùng làm: Hộp đèn, chữ nổi mica, trang trí tường, vách ngăn, quay kệ, gian hàng, hộp, vật dụng…Dùng trong trang trí nội thất. Làm cửa phòng tắm thay kính.

Ngoài ra, mica còn là vật liệu được ứng dụng khá phổ biến trong đời sống. Làm vách ngăn văn phòng , bệnh viện, làm hộp, kệ trưng bày, ốp tường, làm quà lưu niệm, hồ cá, hồ thủy cung, xây dựng sân khấu, trang trí khu trưng bày…

Kết

Mica là chất liệu tốt và giá thành rẻ do quá trinh sản xuất ngày càng hiện đại càng tạo ra được mẫu chất liệu Mica tốt hơn. Khi bạn có nhu cầu sử dụng chất liệu này hãy lựa chọn nhà sản xuất uy tín để chất lượng đi đôi với giá thành nhé!