Hotline: 0972 397 888

Nên ốp gỗ hay ốp gạch cho cầu thang

Để trả lời câu hỏi nên sử dụng gỗ hay gạch cho cầu thang thì nên biết được đặc tính của 2 loại vật liệu này hiểu ưu điểm và nhược điểm để chọn vật liệu phù hợp với mục đích sử dụng và mức tài chính.

Hãy cùng Nội thất long thành đưa 2 vật liệu gỗ hay gạch ốp cho cầu thang lên bàn cân để so sánh nhé!

Cầu thang ốp gỗ

Ốp gỗ cho cầu thang

Ưu điểm

Mẫu cầu thang này mang lại vẻ đẹp sang trọng tự nhiên và ấm cúng, mát về mùa hè và ấm vào mùa đông, gảm nguy cơ chơn trượt.

Tạo phong thủy tốt cho cả ngôi nha vì cầu thang là điểm nhấn hết sức quan trọng.

Tính thẩm mỹ cao do gỗ tự nhiên có hoa văn và vân gỗ mềm mại cuốn hút

Câu thang Gỗ đẹp

Nhược điểm

Tuy nhiên sở hữu cầu thang này bạn cần xem xét những vấn đề sau: Phải bỏ ra số tiền không hề nhỏ. Với thời tiết gió mùa như ở nước ta mà nhất và khu vực phía bắc, gió nồm mang lại ẩm ướt rất dễ bị ẩm mốc, sinh ra mối mọt.

Nắng nóng cũng là hiện tượng gây nên cong vênh làm mất mỹ quan và thiệt hại không nhỏ.

Việc lau chùi cần phải thường xuyên vì chất liệu gỗ rất hay bám bẩn và cẩn thận vắt khô chổi trước khi lau.

Tránh những vật cứng nhọn trên mặt bậc, "các chị em cũng nên cẩn thận với những đôi guốc xuyên thủng này nhé". Vì mặt gỗ dễ xước và mềm hơn vật liệu khác.

Cầu thang ốp Gạch

Cầu thang gạch trắng đen

Ưu điểm

Ưu điểm đầu tiên không thể bỏ qua chính là giá thành làm cầu thang bằng gạch men thì sẽ rẻ so với các vật liệu đá, gỗ tự nhiên, phù hợp với tình hình kinh tế của nhiều gia đình.

Tiết kiệm chi phí thi công, cái này mình đang nói riêng về nhân công, còn về giá vật liệu thì giá rẻ gấp nhiều lần, bản thân người thợ xây thì ai cũng có thể làm được mà không cần yêu cầu đặc biệt nào.

Không cong vênh khi tiếp xúc thời tiết nóng ẩm mưa nhiều

Cầu thang hiện đại

Nhược điểm

Bên cạnh ưu điểm thì nhược điểm cũng là điều hạn chế khi ốp lát cầu thang bằng gạch. Với những cầu thang kích thước gạch không vừa sẽ phải cắt xén. Điều này sẽ để lại nhiều mạch ghép gây mất thẩm mỹ nếu không thi công cẩn thận

Bề mặt trơn trượt và độ ma sát kém

Kết luận

Từ những đánh giá trên đây thì việc sử dụng vật liệu gỗ hay gạch để ốp cho cầu thang đều có những ưu nhược điểm nhất định. Vì vậy bạn hãy cân nhắc để sử dụng sao cho phù hợp với mục đích, môi trường để phát huy tốt nhất ưu điểm của chúng.

Cụ thể hơn thì với những thiết kế cầu thang lộ thiên chịu nắng mưa nên dùng chất liệu gạch. Với cầu thang đặt trong nhà, để tăng tính thẩm mỹ và độ ấm cúng sang trọng nên dùng cầu thang gỗ.

Nếu có thêm những thắc mắc về cách chọn vật liệu, hay thiết kế, thi công cầu thang gỗ đẹp hãy liên hệ với Nội thất Long Thành để được tư vấn tận tình.