Hotline: 0972 397 888

Pano cửa gỗ là gì? Huỳnh cửa gỗ là gì?

Khi tìm hiểu về các cánh cửa, nhiều khách hàng thường có thắc mắc về các chi tiết trên cửa. Trong quá trình tư vấn hỗ trợ thông tin về cửa gỗ cho khách hàng chúng tôi nhận thấy khách hàng hay thường nhầm Huỳnh và Pano cửa gỗ là một. Một số nơi lại tính chi li từng món, dùng thuật ngữ chuyên ngành đôi khi khiến người mua lần đầu không hiểu hết được. 

Sau đây, Nội thất Long Thành xin chia sẻ 1 số kinh nghiệm phân biệt: Huỳnh cửa là gì và Pano cửa gỗ là gì. Bài viết này chúng tôi sẽ tập trung giải đáp cho khách hàng một cách dễ hình dung nhất.

Phân biệt huỳnh cửa với pano cửaPhân biệt huỳnh cửa với pano cửa gỗ

Tìm hiểu về Pano cửa gỗ và Huỳnh cửa gỗ

Đối với mọi chuyên ngành đều có thuật ngữ dùng riêng và cửa gỗ cũng vậy: Huỳnh cửa gỗ và Pano cửa gỗ.

1. Pano cửa gỗ là gì ?

Pano cửa gỗ có tên tiếng anh là Panel. Hiểu theo tiếng Việt là các tấm ván trung tâm của cánh cửa gỗ, nằm lọt trong đố cửa.

Đặc tính của cửa pano cửa gỗ là cửa làm bằng gỗ tấm, kín gió, kín sáng nên thường được thiết kế cho phòng riêng. Chúng thông với lối đi trong nhà hoặc thông với phòng sinh hoạt chung.

Pano cửa gỗ không những giúp tạo vẻ đẹp cho những cánh cửa gỗ mà chúng còn có tác dụng cách âm khá tốt. Thí dụ bạn mở nhạc trong phòng, âm thanh sẽ không gây phiền nhiễu đến phòng người khác. Các ô Pano thường có đô dày trong khoảng 2.2cm.

Thực tế chúng ta không nên chọn những ô Pano nhỏ bởi đặc tính giãn nở và co ngót của gỗ khi gặp sự thay đổi nền nhiệt độ bất thường - đây cũng chính là điểm yếu lớn nhất của gỗ tự nhiên.

Đặc biệt tại Việt Nam, do có 4 mùa và sự chênh lệch nhiệt độ lớn, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc xét nứt tấm pano cửa gỗ nếu chúng lớn quá (nhất là những mẫu cửa chỉ có 3 đố ngang - 2 đố dọc - 2 tấm ván trên dưới), khi trời mưa nhiều gỗ có xu thế trương ra đẩy ác đố ngang/dọc gây hiện tượng vênh mặt phẳng chung.

Cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên phong cách Tân cổ điển của Nội thất Long Thành đẹp nguy nga, thể hiện sự bề thế của gia chủCửa gỗ Gõ đỏ đẹp nguy nga cùng tấm pano cửa gỗ thể hiện sự bề thế của gia chủ

Sử dụng cửa gỗ hợp lý giúp không gian yên tĩnh, riêng tư sau những giờ làm việc mệt nhọc, việc nghỉ  ngơi trở nên dễ chịu hơn. Từ đó sẽ duy trì được sự hài lòng của mỗi thành viên trong gia đình, đồng thời cải thiện chất lượng cuộc sống đáng kể. Vì thế, hãy lựa chọn dòng cửa gỗ tự nhiên đúng vị trí để nó phát huy tối đa thế mạnh của chính mình.

Tấm Pano đặc cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên của Nội thất Long Thành với nhiều chi tiết điêu khắc tinh xảoTấm pano  gỗ Gõ đỏ tự nhiên điêu khắc tinh xảo của các nghệ nhân Nội thất Long Thành

Thông qua bài viết trên, Nội thất Long Thành đã giúp bạn hiểu được khái niệm về Huỳnh cửa gỗ và Pano cửa gỗ là gì?. Để mua được những cánh cửa gỗ tự nhiên đẹp với giá cả hợp lý và chất lượng thì các bạn nên lựa chọn cẩn thận các đơn vị uy tín, hoạt động chuyên trong lĩnh vực này sao cho việc lắp đặt trở nên phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và thiết kế của ngôi nhà. 

Là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nội thất sản xuất cung cấp các sản phẩm chất lượng xứng tầm đẳng cấp từ gỗ tự nhiên. Với thế mạnh là đơn vị thiết kế và sản xuất nội thất cao cấp bao gồm các sản phẩm cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ tân cổ điển được nhiều khách hàng quan tâm, tin tưởng và đánh giá với độ bền vượt thời gian, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Hãy để nội thất Long Thành cùng bạn kiến tạo nên không gian sống đẹp, chất lượng và đẳng cấp.

2. Huỳnh cửa gỗ là gì ?

Huỳnh cửa gỗ được hiểu là phần khung bao quanh tấm pano tạo khung xương cho 1 cánh cửa hay chúng thường được gọi là đố cửa. 

Chúng có độ dày thường từ 3.8-4.0cm. Độ rộng tối thiểu 110 cm (tối thiểu để có thể gắn ổ khóa). Chúng có tác dụng giữ tấm ván (hay còn gọi là pano) theo những hình dáng nhất định; những mẫu cửa gỗ khác nhau có huỳnh khác nhau.

Đây là bộ phận chịu lực chính trong tổng thể 1 cánh cửa; có tác dụng chống tấm ván gỗ co ngót hay cong vênh. 

Độ dày thông thường phổ biến của huỳnh cửa thường 38mm là hợp lý và phổ thông; cũng như phù hợp với tất cả các loại phôi gỗ được xẻ trên thị trường hiện nay.

Huỳnh cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên mang phong cách Tân cổ điển của Nội thất Long ThànhHuỳnh cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên phong cách Tân cổ điển

Cùng ngắm nhìn những mẫu cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên của Nội thất Long Thành nhé!

cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên đặc của Nội thất Long ThànhCửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên đặc của Nội thất Long Thành

Cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên phong cách Tân cổ điển của Nội thất Long Thành sang trọng, quý phái
Cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên phong cách Tân cổ điển của Nội thất Long Thành sang trọng, quý phái

Cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên phong cách Tân cổ điển của Nội thất Long Thành mang đến không gian sống thoải mái, đẳng cấpCửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên phong cách Tân cổ điển của Nội thất Long Thành mang đến không gian sống thoải mái, đẳng cấp

cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên phong cách Tân cổ điển của nội thất Long Thành đẹp hoàn hảo
Cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên phong cách Tân cổ điển của Nội thất Long Thành đẹp hoàn hảo

Trên đây là một số mẫu cửa gỗ Gõ đỏ tự nhiên mang phong cách Tân cổ điển mà Nội thất Long Thành giới thiệu tới Qúy khách hàng, chúng được thiết kế theo nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng đều mang nét sang trọng – quý phái – thanh lịch – thời thượng nhất hiện nay đã được đưa vào thi công hoàn thiện.