Hotline: 0972 397 888

Sơn Inchem và điều cơ bản cần biết

Sơn Inchem là dòng sơn cao cấp được đánh giá cao về chất lượng cũng như công nghệ khi ứng dụng trong không gian nội thất vừa mang laị vẻ đẹp thẩm mỹ vừa bảo đảm an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Với điều kiện khí hậu khắc nghiệt như tại Việt Nam có tác động ảnh hưởng rất nhiều đến các sản phẩm sử dụng nguyên liệu gỗ tự nhiên với tình trạng co ngót, mối mọt, cong vênh gây mất thẩm mỹ. Sử dụng sơn là giải pháp được đánh giá tối ưu được các đơn vị nội hất lựa chọn vừa bảo vệ độ bền vừa mang đến tính thẩm mỹ vượt trội. Các sản phẩm của nội thất Long Thành hoàn toàn được sử dụng nguyên liệu sơn Inchem với chất lượng vượt trội. Để hiểu hơn về sơn Inchem – dòng sơn gỗ cao cấp cho nội thất  cho nội thất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

sơn inchem cao cấp

Sơn inchem cao cấp

Sơn Inchem là gì?

Có thể hiểu sơn Inchem là dòng sơn gỗ cao cấp thuộc dòng sơn gỗ của một hãng nổi tiếng tại Mỹ với thương hiệu Sherwin Williams. Với nhiều năm kinh nghiệm và đã thi công cho rất nhiều công trình lớn như Nhà Trắng, tượng Nữ Thần Tự Do,....

Tại Việt Nam, dòng sơn Inchem được các đơn vị nội thất cao cấp sử dụng cho các sản phẩm như sofa gỗ, tủ bếp, giường ngủ,... bởi những ưu điểm vượt trội về màu sắc, độ bền chất lượng cũng như khả năng hạn chế tối ưu những ảnh hưởng tác động từ bên ngoài.

Sơn inchem tiêu chuẩn công nghệ

Sơn inchem tiêu chuẩn công nghệ

Sơn Inchem có đặc điểm gì?

Sơn Inchem được đánh giá là dòng sơn cao cấp chuyên sử dụng cho các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp.

Đây là dòng nguyên liệu có những tính năng vượt trội về màu sắc cũng nhưng độ cứng khi được sử dụng trên các bề mặt gỗ.

Với ưu điểm vượt trội khi sử dụng cho nội thất gỗ chống ngả vàng giúp sản phẩm bền với thời gian nên đáp ứng được các tiêu chuẩn và yêu cầu về thời gian thi công  nên vô cùng phù hợp cho những công trình sản xuất theo quy mô công nghiệp.

Dòng sơn Inchem khi được lựa chọn sử dụng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế về kỹ thuật cũng như tính mỹ thuật của từng sản phẩm mà nó hoàn thiện.

Được sử dụng chung cùng một dòng sơn gỗ nhưng với sơn Inchem các đơn vị có cách thức sơn khác nhau thì giá thành của các sản phẩm đồ nội thất cũng có sự chênh lệch nhất định.

Với sự phát triển không ngừng cùng nhu cầu cạnh tranh trên thị trường nên các đơn vị thường lựa chọn giảm giá các sản phẩm để thu hút khách hàng.

Dòng sơn chất lượng cao cấp

Sơn inchem là nguyên liệu được đánh giá cao và chọn ứng dụng cho nội thất

Ưu điểm của sơn Inchem

Sơn Inchem được đánh giá là dòng sơn cao cấp chuyên dùng cho các sản phẩm nội thất gỗ được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ nên luôn đảm bảo về chất lượng. Đây là dòng sơn có những tính năng nổi bật về màu sắc, độ bóng khi sử dụng và bảo  đảm độ cứng cho bề mặt gỗ.

Ưu điểm đặc biệt của dòng sơn Inchem khi dùng cho các sản phẩm nội thất gỗ là khả năng chống xuống màu, chống ngả vàng, khả năng giữ bền màu với các sản phẩm sơn PU màu cánh gián, sơn màu nâu trầm,... từ đó đáp ứng được những yêu cầu về tiến độ thời gian thi công và phù hợp với các công trình lớn có thời gian thi công kéo dài.

Được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ nên đây là nguyên liệu hoàn toàn bảo đảm về các yêu cầu chỉ số về kỹ thuật theo tiêu chuẩn quốc tế  từ đó các sản phẩm nội thất được sử đụng dòng sơn Inchem luôn luôn được đánh giá cao.

Sản phẩm bóng mịn

Chất liệu gỗ sử dụng sơn inchem bóng mịn

Quy trình và cách thức sử dụng sơn Inchem cho nội thất gỗ

Cùng sử dụng dòng sơn Inchem nhập khẩu chất lượng như nhau nhưng cách thức sơn khác nhau  sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng và giá thành của sản phẩm. Với thực tế cạnh tranh thị trường rất khốc liệt nên các đơn vị hoạt động sản xuất luôn tìm cách để tăng sức cạnh tranh của mình ở chất lượng sản phẩm và giảm giá các sản phẩm nội thất để có thể thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Quy trình sơn gồm:

Bước 1: Xử lý kỹ mặt gỗ

Sử dụng giấy nhám, chà thật kỹ bề mặt các sản phẩm gỗ cần sơn.

Bước 2: Lau bả bột màu

Pha hỗn hợp bột bả với tỷ lệ 1 kg bột bả màu với 0.3-0.4kg dung môi. Sau đó dùng vải sạch không phai màu nhúng vào bột bả, rồi lau lên đều lên toàn bộ sản phẩm và đợi khoảng 15 – 30 phút cho bề mặt khô rồi tiến hành tiếp.

Bước 3: Sơn lót

Bước này sẽ thực hiện 2 lần với lần lượt các bước sau:

Pha sơn với tỷ lệ sơn lót (2kg) cùng với chất cứng (1kg) và dung môi (1kg). Bạn hãy quấy thật kỹ sơn lót trước khi pha. Hỗn hợp sau khi pha vào với nhau được quấy thật kỹ để chúng hòa với nhau. Sử dụng máy phun sơn, phun đều tay 2 – 3 passed lên bề mặt gỗ.

Đợi khoảng 1 – 2 giờ, sơn khô dùng giấy nhám chà bề mặt rồi tiếp tục phun sơn lót lần hai và thực hiện lại bước chà nhám.

Bước 4: Stain màu

Đây là bước tạo màu cho sản phẩm nội thất. Sử dụng màu pha với dung môi PU sau đó phun đều tay lên bề mặt sản phẩm 2 – 3 passed theo mẫu thiết kế.

Bước 5: Sơn bóng

Pha hỗn hợp sơn gồm sơn bóng (2kg), chất cứng (1kg) và dung môi (1kg). Hòa trộn thật kỹ hỗn hợp rồi phun đều tay 2 – 3 passed lên bề mặt sản phẩm. Để khô khoảng 24 giờ là có thể đóng gói.

Sau 30 phút thì ráo mặt, sau 24h thì đóng gói( Nếu nhiệt độ thời tiết giảm, ẩm độ tăng thì sẽ ảnh hưởng đến độ bóng, thời gian đóng gói sẽ dài hơn)

Quy trình sơn tiêu chuẩn tại nội thất Long Thành

Quy trình sơn lại xưởng gỗ Long Thành

Những sản phẩm chất lượng của nội thất của nội thất Long Thành được  sơn tại xưởng luôn được  bảo đảm về  quy trình sơn. Chúng tôi có thể linh hoạt xử lý các tình huống  trong quá trình sơn hoàn thành  để có thể giao các sản phẩm chất lượng nhất  đúng thời gian cam kết với khách hàng.

Các mô hình hoạt động xưởng sơn

Trên thị trường chung hiện nay có 3 loại hình hoạt động xưởng sơn  cho  các sản phẩm đồ gỗ nội thất bao gồm: xưởng sơn tập trung, các phòng sơn đươc làm tại các xưởng sản xuất nội thất và kiểu mô hình thợ sơn tự do.

Mô hình xưởng sơn tập trung

Các xưởng sơn tập trung được mở ra với mục đích nhận sơn các sản phẩm gỗ cho các xưởng không có phòng sơn và thợ sơn. Khi sử dụng mô hình này các đơn vị sản xuất gỗ sẽ thuê khoán cả nguyên liệu sơn và thợ sơn.

Các xưởng mộc nhỏ thường chọn mô hình này để tiết kiệm chi phí và không gian làm phòng sơn và không phải lo về vấn đề tìm kiếm thợ sơn nhưng các sản phẩm vẫn hoàn thành đẹp mắt theo đúng thiết kế ban đầu và đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Quá trình sơn đồ gỗ do sơn Inchem có giá thành cao nên để giảm chi phí nhiều xưởng  sẽ sử dụng lớp sơn lót là sơn thường và  chỉ dùng lớp sơn phủ bên trên là sơn Inchem nên đơn vị sản xuất sẽ khó có thể nắm bắt được.

Mô hình phòng sơn tại xưởng mộc

Khi tại các xưởng có phòng sơn thường thì chủ xưởng sẽ chủ động về tiến độ sơn, mức độ sử dụng nguyên liệu cho các sản phẩm nội thất  tùy theo công trình và điều kiện thời tiêt để có thể tạo nên sản phẩm đạt chất lượng  theo đúng quy trình.

Với mô hình này sẽ có hạn chế  về vấn đề thiết kế chia không  gian tại xưởng cho phòng sơn và  cần phải tìm được thợ sơn có tay nghề tốt và làm việc lâu dài mới có thể bảo đảm được hoạt động.

Mô hình thợ sơn tự do

Vì hoạt động tự do nên những người thợ sơn có thể nhận sơn đồ gỗ nội thất cho nhiều xưởng cùng một thời điểm. Mô hình này sẽ khó tạo nên sự chủ động do nhiều lúc thợ sơn chưa làm xong  cho một đơn vị thì không thể  làm việc cho đơn vị khác.

Giá trị của sơn Inchem với các sản phẩm nội thất Long Thành

Các sản phẩm nội thát tại nội thất Long Thành  luôn được sử dụng dòng sơn Inchem cao cấp và đảm bảo về quy trình sơn cũng như chất lượng giá trị cho từng sản phẩm nội thất cung cấp cho các khách hàng.

Sản phẩm sofa tân cổ điển cao cấp được sử dụng công nghệ sơn Inchem

Sản phẩm sofa tân cổ điển cao cấp được sử dụng công nghệ sơn Inchem

Các sản phẩm nội thất gỗ được sử dụng nguyên liệu sơn Inchem hoàn toàn bảo đảm về chất lượng, với khả năng chống mối mọt ẩm mốc, khả năng chống cong vênh, chống xuống màu. Sản phẩm gỗ dùng sơn Inchem có bề mặt bóng sẽ giúp cho việc lau chùi bảo quản hằng ngày được thuận tiện hơn.

Nội thất bóng mịn từ  gỗ tự nhiên sơn Inchem

Nội thất bóng mịn từ  gỗ tự nhiên sơn Inchem được khách hàng đánh giá cao

Quý khách hàng đang chọn cho gia đình những sản phẩm nội thất đẹp với các nguyên liệu tốt từ gỗ tự nhiên và sử dụng dòng sơn Inchem cao cấp hãy đến với Nội thất Long Thành. Với những kinh nghiệm của mình chúng  tôi có thể tư vấn giới thiệu những sản phẩm tốt nhất và phù hợp với gia đình bạn.