Hotline: 0972 397 888

Thờ cúng từ trước tới nay luôn là một phong tục lâu đời, tín ngưỡng tâm linh tốt đẹp của người Việt Nam và người Châu Á nói chung. Vì thế nên người Việt Nam dù sinh sống ở vùng miền hay quốc gia nào thì trong nhà cũng luôn có “bàn thờ” để thờ phụng, tưởng nhớ đến tổ tiên.

Với những ngôi nhà có diện tích rộng lớn thì sẽ bố trí một phòng thờ riêng, còn những ngôi nhà nhỏ hẹp hơn thì sẽ sắp xếp một khu vực nhỏ hơn, có vị trí phù hợp để đặt bàn thờ gia tiên. Từ xưa nay, người Việt Nam vẫn thường ưu tiên chọn gỗ tự nhiên làm chất liệu cho bàn thờ của gia đình, dòng họ mình bởi gỗ tự nhiên luôn mang vẻ đẹp dung dị, mộc mạc, tạo cảm giác ấm áp, màu sắc tự nhiên và vân gỗ rất đẹp, độ bền cao. Trong số rất nhiều loại gỗ thì gỗ gụ được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi những đặc điểm ưu việt của chúng.

Cây gỗ gụ được gọi với tên khoa học là Sindora tonkinensis, là thực vật thân gỗ lớn thuộc họ đậu. Ngoài ra còn có tên khác như: Gõ dầu, gõ sương, gụ hương, gụ lau,… Hiện nay, tại Việt Nam chủ yếu là gỗ gụ nhập khẩu từ Lào về, Việt Nam có gỗ gụ nhưng số lượng không đáng kể. Chất lượng gỗ gụ ở Lào cũng rất tốt, không hề thua kém gỗ gụ của Việt Nam.

Gỗ gụ thường được sử dụng làm sập thờ, bàn thờ, tủ, giường...gỗ gụ thường ít bị cong vênh mối mọt, độ bền cao có thể lên đến vài chục năm, càng sử dụng lâu thì mặt gỗ càng bóng bẩy. Gỗ gụ có giá thành vừa phải nên được rất nhiều các gia đình ưa chuộng.

Để nhận biết gỗ gụ không quá khó, không nhất thiết phải những người có kinh nghiệm và am hiểu mới nhìn ra được, gỗ gụ khi vừa xẻ ra sẽ có màu vàng, sau đó nhanh chóng chuyển sang màu nâu sậm do nhựa gỗ khô đi và chuyển màu, gỗ gụ hơi có mùi chua, hăng nhẹ và không có vân gỗ.

Đây là dòng gỗ có chất lượng tốt, có giá trị cao và thường được xếp vào dòng gỗ quý hiếm, rất thích hợp để làm bàn thờ, cuốn thư, câu đối...Nếu bạn còn đang phân vân trong việc chọn chất liệu cho bàn thờ nhà mình thì gỗ gụ sẽ là một phương án rất đáng để cân nhắc.

Thế nhưng, để xử lý và khai thác được gỗ gụ đúng cách, thiết kế, sản xuất được những mẫu ban thờ đẹp, tỉ mỉ, trạm chổ hoa văn tinh tế thì không phải đơn vị nào cũng làm được như ở Nội thất Long Thành.

Hãy liên hệ với nội thất Long Thành để có mẫu bàn thờ ưng ý tạo cho không gian thờ cúng vẻ trang nghiêm, tôn kính, hợp phong thủy, mang lại sự may mắn cho các thành viên trong gia đình.