Hotline: 0972 397 888

Cửu cung phi tinh là gì? Bảng Cửu cung phi tinh mới nhất năm nay

Cửu cung phi tinh là một trong các nguyên tắc phong thủy cực hay, có nhiều ứng dụng cho cả dương trạch và âm trạch. Nó mang tới những dự đoán vận mệnh chính xác và cách hóa giải hữu ích cho con người, nhằm hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn. Bài viết dưới đây, hãy cùng nội thất Long Thành tìm hiểu về chủ đề lý thú này để tìm hiểu xem Cửu cung phi tinh là gì? Các ứng dụng của Cửu cung phi tinh. Chi tiết bảng Cửu cung phi tinh cho năm Nhâm Dần 2022.

Cửu cung phi tinh là gì?

Cửu cung phi tinh (còn gọi là Huyền không phi tinh), dựa vào sự di chuyển của 9 con số theo quỹ đạo của vòng Lượng thiên Xích trên đồ hình Bát quái để đoán định sự hung cát, được mất của từng căn nhà (dương trạch) hay phần mộ (âm trạch).

Cửu cung phi tinh là gì?

Nó còn là sự phối hợp của cửu tinh trong Lạc Thư. Trong trường hợp khác nhau, cửu tinh sẽ xuất hiện tình huống bay nghịch hoặc thuận, hình thành các tổ hợp sao khác nhau, càng khiến cho việc dự đoán hung cát, được mất của cả dương và âm trạch thêm chính xác.

Ứng dụng cửu tinh trong việc xem phong thủy ngày nay

Xem mệnh theo năm sinh hay Bát trạch không phản ánh chính xác về chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình, đồng thời lại không liên quan nhiều đến thời gian (tinh tú), không gian (phương vị), không cùng hệ thống tính toán nên khó xác định thời điểm ứng nghiệm.
 
Phương pháp bố trí phong thủy hàng năm dựa theo phi tinh (sao bay), cho biết được cả thời gian (thiên vận) và không gian (địa vận) tương ứng, kết hợp với mệnh theo Cửu tinh (nhân vận), tạo nên hệ thống nhất về thiên - địa - nhân, theo đó sẽ có nhiều phương pháp bố trí phong thủy sao cho phù hợp hơn, chi tiết hơn đến từng đối tượng.

Ứng dụng cửu tinh trong việc xem phong thủy nhà ở

Khi con người sống trong môi trường thích hợp sẽ mạnh khỏe, đầu óc minh mẫn, luôn tươi vui, tràn đầy sức sống, từ đó mà công việc, học tập hay cuộc sống cũng tốt đẹp lên.

Xem thêm: Chi tiết nhất về phong thủy nhà ở cho năm Nhâm Dần 2022

Bởi thế, phong thủy phi tinh sẽ mang tới những dự đoán và cách hóa giải hữu ích trong cuộc sống con người. Việc xem phong thủy hàng ngày giúp mọi người chủ động nắm bắt vận trình cát hung, từ đó đón lành tránh dữ.

Danh sách cửu cung phi tinh năm 2022

Xem chi danh sách cửu cung phi tinh năm Nhâm Dần 2022 để biết được đâu là những vị trí tốt, xấu trong nhà, nhờ đó có cách sắp xếp, bố trí phong thủy sao cho hợp lý, giúp tăng cường vận thế

1: Bắc – Nhất Bạch (hành Thủy) – cát tinh chủ về nhân duyên, tài phú.
2: Tây Nam – Nhị Hắc (hành Thổ) – hung tinh chủ về bệnh tật, đau ốm.
3: Đông – Tam Bích (hành Mộc) – hung tinh chủ về sự tranh chấp, thị phi, hao tốn.
4: Đông Nam – Tứ Lục (hành Mộc) – cát tinh chủ về học hành, trí thức, học vấn.
5: Trung cung – Ngũ Hoàng Đại Sát (hành Thổ) – đại hung tinh.
6: Tây Bắc – Lục Bạch (hành Kim) – cát tinh chủ sự thăng tiến về tài vận, quan lộc.
7: Tây – Thất Xích (hành Kim) – hung tinh chủ về sự hao tán tài sản, công danh.
8: Đông Bắc – Bát Bạch (hành Thổ) – cát tinh chủ về sự thăng tiến về tài lộc, quan chức.
9: Nam – Cửu Tử (hành Hỏa) – cát tinh về chủ nhân duyên, tử tức.

Chi tiết từng cung | Cách phát huy và hóa giải cửu cung phi tinh năm 2022

1: Vị trí trung cung

Liêm Trinh tinh chủ về tai họa, hung hiểm, Là sát khí độc hại nhất trong mọi niên tinh, Ngũ Hoàng tuy là một loại sát cực lớn, nhưng khi đắc lệnh, Ngũ Hoàng lại đại diện cho vị trí trung tâm, cao quý tột cùng, như sự tôn quý đến tột bậc của một vị hoàng đế, cũng vì thế mà long bào, ngai vàng, phòng ngủ của Hoàng đế đời xưa đều có màu vàng để tăng tính uy nghiêm trước thiên hạ.

Năm nay nhập Trung Cung, thì mọi chuyện yên ổn, nơi nào tốt sẽ rất tốt, nơi nào xấu sẽ rất xấu

Sao Ngũ Hoàng Liêm Trinh còn gọi là Ngũ Hoàng đại sát, Chính Quan sát, là 1 trong những hung tinh lớn nhất, đại diện cho những chuyện hung hiểm như: tai nạn bất ngờ, bệnh tật, họa huyết quang, thương vong…

Năm nay, trung cung (giữa nhà) là phương vị chứa nhiều hung hiểm nhất trong nhà, có sức ảnh hưởng cực kỳ lớn đến toàn bộ trường khí trong gia đình.

Dù là sức khỏe, công việc, tình cảm hay tài vận của những người trong gia đình cũng sẽ bị hung tinh này tác động xấu, gây sa sút vận trình.    

Chính vì vậy cần phải cẩn thận, đặc biệt cẩn thận bởi trong năm sẽ rất có thể gặp phải đủ chuyện tai họa bất ngờ.

Điều cần đặc biệt lưu ý, đó chính là không được phép động ở giữa nhà trong năm nay.

Ở giữa nhà cũng không nên dùng đồ màu đỏ hay vàng, bởi đó là những màu hợp với hành Thổ, sẽ bổ sung thêm vượng khí cho hung tinh Ngũ Hoàng.

Nếu không hóa giải trong năm sẽ bị tai nạn bất ngờ, bệnh tật, họa huyết quang, thương vong… hao tốn tiền của, chi nhiều hơn thu, nợ nần ngày càng cao. Nhất là các tháng: 4-5-6-9 trong năm.

>> Cách hóa giải

Nếu để giữa nhà bừa bãi, không chịu thu dọn thì chủ nhân trong nhà năm nay dễ bị sa sút vận trình, nhất là những người làm nghề liên quan đến kỹ thuật, bất động sản, khoáng sản, nông nghiệp…

Ở giữa trong nhà, có thể treo 1 phong linh ( chuông gió ). Đây là vật phẩm phong thủy có thể hóa giải được hung sát của Ngũ Hoàng, giúp gặp hung hóa cát, hóa nguy thành an.

Ngoài ra nếu kiến trúc và bố cục trong nhà cho phép thì có thể đặt 1 hũ muối và 5 đồng tiền đồng ( an nhẩn thủy ) vào đầu năm để hoá giải bớt hung khí của Ngũ Hoàng.

2: Hướng Chính Bắc

Nhất Bạch - Tham Lang tinh: Là cát tinh, chủ về công danh, khoa bảng, học vấn, những chuyện vui vẻ, có hỷ sự như hôn nhân, xum họp, thành công trong mọi việc, uy tín, thanh danh được rạng rỡ
Năm 2022 sao Nhất Bạch (Tham Lang) bay vào hướng Chính Bắc, đây là sao chủ về sinh khí, vượng đào hoa, cho nên phương vị Chính Bắc có thể coi là đào hoa vị, là 1 trong những vị trí may mắn cát tường nhất trong nhà.

Tham Lang là một trong ba sao cát tinh, chủ về Danh Lợi, Thăng Tiến, Văn Quý, Nhân Hòa, Tài Phú, Cảm Tinh cùng Đào Hoa.

Chính Bắc thuộc hành Thủy, Nhất Bạch thuộc hành Thủy, trong năm 2022. Cung và Sao là bình hoà.

Vì vậy cung Khảm (hướng Bắc) nếu Vượng thì sẽ rất tốt, ngược lại nếu Suy, Tử thì rất đáng lo. Đặc biệt với nhà thuộc hướng Chính Bắc.

Nếu Vượng thì tình duyên vượng, thêm người thêm của. Nếu bố trí hợp lý thì trong nhà có nhiều việc vui vẻ, âm dương chính phối, phụ nữ thường sinh con trai, được cả phú quý, đại lợi tiền tài

Nếu Suy, Tử thì dễ dẫn tới cảnh dương thịnh âm suy, gia đạo kém an yên người nhà ốm đau bệnh tật nhất là về dạ dày, đường tiêu hóa … Nếu bố cục không thích đáng, tất dễ phạm vào phong thấp tâm bệnh, vợ chồng trái mắt, huynh muội bất hòa, trung phòng bại lạc, mắt mờ tai điếc

Tham Lang tinh còn đại diện cho dục vọng, tình cảm của con người, vì thế nó cực kỳ có lợi cho nam nữ mệnh còn độc thân, giúp cho những người này tìm kiếm được nhiều cơ hội tình yêu mới, tăng khả năng có được hạnh phúc cho riêng mình.

Không những thế, Nhất Bạch Tham Lang còn có sức ảnh hưởng tới sự nghiệp, tài vận của gia chủ. 

Nhất Bạch Tham Lang tinh chủ về đào hoa, tình duyên, tài phú, có thu nhập ổn định rất có lợi cho việc tích lũy tiền tài. Nhất là các tháng: 7-8-10-11 trong năm.

>> Cách kích hoạt

Muốn kích hoạt phương diện tình duyên thì đặt lọ hoa ở phương vị này, nhớ thay nước và hoa thường xuyên.

Đặt đôi chim uyên ương trong phòng ngủ để tình duyên vượng sắc. Đặt tượng hoa Mẫu đơn và đôi uyên ương màu trắng, màu vàng kim, để tìm kiếm nửa kia của mình (nếu còn độc thân)

Với những người còn độc thân, muốn tìm cho mình 1 nửa phù hợp thì có thể đặt vật phẩm phong thủy vượng tình duyên ở góc Chính Bắc trong phòng ngủ hay phòng khách của nhà mình. 

Với những người đã có đôi có cặp hay đã kết hôn thì cần phải xem xét thêm về mẹo phong thủy tình yêu hôn nhân để hóa giải phong thủy xấu, tránh xảy ra chuyện ngoại tình.

Gia đình có trưởng nam hay nam trẻ tuổi càng phải lưu ý.  Nên giữ cho phương vị Nhất Bạch sạch sẽ gọn gàng.

Nếu trong nhà có thai phụ thì cần lưu ý giữ gìn sức khỏe, nam nữ chưa lập gia đình cũng nên có biện pháp phòng tránh thai phù hợp.

Đối với những người làm nghề cần đến việc giao tiếp, thiết lập mối quan hệ với khách hàng thì nên lưu ý tới góc Chính Bắc trong nhà, giữ sạch sẽ để vận trình thêm vượng, tốt cho công việc. 

3: Hướng Chính Nam

Cửu Tử - Quý nhân tinh chủ về nhân duyên, tình cảm, về văn chương, danh tiếng, may mắn trong công việc và tài lộc, vừa là cát tinh và Sinh khí trong vận 8, nên mức độ tốt đẹp của nó càng gia tăng.

Cửu Tử hay còn gọi là sao Hữu Bật là Quý nhân tinh mang theo sinh khí, cũng chính là sao báo tin mừng, hỷ khánh trùng phùng.

Trên tinh bàn huyền không phi tinh năm nay thì Cửu Tử cát tinh nhập vào hướng Chính Nam.

Nếu biết bài trí bố cục phong thủy hợp lý hướng này thì gia chủ chẳng những đón nhiều chuyện cát tường hỷ khánh trùng phùng mà đường quan lộc, tài lộc cũng sẽ hanh thông, gia đình sớm có thêm người.

Vị trí này thích hợp để đặt các thứ đồ động, kê giường, bàn làm việc… tất có cát khánh hỷ khí giáng lâm nhanh chóng, chủ giàu có về nhà đất, thăng quan nhậm chức, khiến cho sự nghiệp phát triển mọi mặt, thành tích được công nhận và khen thưởng, phú kham địch quốc, đứng đầu chỗ làm, hỷ sự trùng phùng.

Vị trí này cũng là quản về tình cảm cá nhân, hôn nhân yêu đương cũng có tác dụng rõ ràng.

Song nếu phong thủy sắp xếp bất hợp lý thì ngược lại có thể gây ra bệnh tật, tai họa, mâu thuẫn tình cảm, hao tài mất người… đối với gia chủ.

Nếu bố trí không tốt, tất hỏa đàm thổ táo, phụ sinh ngũ tử, sinh bệnh mắt mũi, nóng bụng đi ra máu, dạ dày, đường ruột, huyết áp, lại có hỏa tai, song cũng chủ về các bệnh đờm ho, bệnh về mắt

Hướng Chính Nam trong nhà phải nhớ luôn luôn giữ cho sạch sẽ gọn gàng, để các luồng khí được luân chuyển thường xuyên, có ánh sáng đầy đủ thì mới giúp cho hỷ sự lâm môn, chuyện vui tới tấp.

Nếu nhà có nữ chủ nhân thì càng phải lưu ý bởi Cửu Tử sẽ trợ giúp cho nữ mệnh rất nhiều trong cuộc sống.

Cửu Tử quý nhân tinh chủ về nhân duyên, tình cảm, tử tức, tài vận. Nhất là các tháng: 1-2-4-5 trong năm.

>> Cách kích hoạt

Đặt vật phẩm phong thủy màu đỏ ở phương cửu tử để tăng vượng khí, tăng vượng vận

Ở phòng khách của gia đình, có thể đặt tượng Kỳ Lân ở phương vị Chính Nam, còn gọi là phương vị của Hỷ thần. Như vậy có thể thúc vượng quý nhân, đón tin vui về nhà, vượng sự nghiệp, vượng cả gia trạch.

Để tăng thêm vượng khí của phương vị này, có thể đặt vật phẩm phong thủy màu đỏ, giúp cho phong thủy thêm thuận chiều. Gia đình có người sức khỏe kém, nhất là về tỳ vị, dạ dày thì càng nên lưu ý điểm này.

4: Hướng Chính Tây

Thất Xích - Phá Quân chủ về phá tài, tổn thất, là tặc tinh, chủ côn đồ, trộm cướp, tiểu nhân quấy rối, rình rập, hãm hại. Nó đến đâu cũng gây xung đột, chém giết, từ đày, mắc họa Đào hoa. Hơn nữa, Thất Xích là âm tinh, lại là Hỏa Tiên thiên, nên còn chủ nóng nảy, bực bội, dễ gây hỏa hoạn, hoặc những bệnh về tim mạch và khí huyết.

Trong năm này sao Thất Xích – Phá Quân tinh bay về phương Chính Tây. Đây là sao thoái vận, được coi là 1 trong những sao cát hung vô thường, hay chủ về phá tài hao lộc nhưng nếu biết bố trí phong thủy hợp lý thì vẫn có thể thúc tài vượng vận, đây là sao quản về Thiên Tài trong vận 8, là một sao chủ quản về tiền tài phi chính thức.

Sao này cũng chủ về nghệ thuật, đối với âm nhạc và các bộ môn giải trí đều có lợi, bởi Thất Xích Phá Quân là loại cát hung không định, nên sinh vượng không nên khắc, nếu như trong nhà bố cục không đúng hoặc vận dụng sai, tất sẽ có sự trở ngại công việc, vì bạn bè liên đới mà tổn tài phá thân, hoặc có nạn phải mổ xẻ, xướng dâm, giặc trộm, quan tư…

Nếu bố trí không đúng, tất giao kiếm động sát, gia đình không hòa, e có tổn thương dao kiếm, họa về xe cộ. Với thân thể, có bệnh về miệng, đau đầu hoặc mưng mủ bầm dập, trong nhà có giặc cướp trộm dọa, hoặc bởi tranh cãi mà gặp quan phi

Không nên đặt két sắt, đồ trang sức hoặc những đồ vật có giá trị cao ở phương Chính Tây trong nhà, vì như vậy rất dễ dẫn đến chuyện bị trộm cắp, thất thoát tài sản, làm ăn thua lỗ, tổn thất nặng nề.

Không nên đặt phòng ngủ ở vị trí này, nếu không cả thu nhập chính cũng như thu nhập phụ sẽ có xu hướng giảm bớt, tình hình kinh tế của gia đình gặp phải khó khăn.

Nếu như có ý định xuất hành, du lịch, tìm công việc… thì tốt nhất không nên đi về hướng Chính Tây, nếu không dễ gặp trở ngại trên đường đi, thậm chí cần phải dùng tiền mới giải quyết được.

Thất Xích ngũ hành thuộc Kim, trong năm 2022 Cung – Tinh bình hòa, vì thế có thể nói rằng phương Chính Tây là phương vị chủ cát khí trong năm, cực kỳ có lợi cho những người theo nghề nghiệp liên quan đến nghệ thuật, giải trí hay các nghề mang tính dịch vụ, nên cố gắng nắm bắt cơ hội.

Sao Thất Xích tượng trưng cho phá hoại, thất thoát tiền bạc, khẩu thiệt thị phi, tranh chấp, tửu sắc…. hao tán tài sản, công danh lụn bại, bị tranh chấp, phá sản hoặc bị tai nạn giao thông.

Nhất là các tháng: 3-7-8-12 trong năm.

>> Cách kích hoạt

Ở phương vị Chính Tây trong nhà có thể đặt 1 đôi kỳ lân để hóa giải sát khí, giúp gia trạch thêm thịnh vượng. 

Ở vị trí này trong nhà, gia chủ có thể đặt thêm một phong linh bằng đồng để ngăn chặn bớt ảnh hưởng xấu của Phá Quân tinh.

Ngoài ra, cũng có thể đặt thêm những vật phẩm phong thủy mang lại bình an, cát tường ở đây.

Tránh bày những đồ vật sắc nhọn, có khả năng gây tổn thương ở phương vị này, nếu không nữ chủ nhân trong nhà dễ vướng phải thị phi, rắc rối, không có lợi cho đời sống vợ chồng.

>> Các lưu ý

Vì Thất Xích là “cát hung bất nhất” tức là lúc Cát, lúc Hung. Hơn nữa năm nay Cung và Sao lại hợp mệnh. Vì vậy Cát – Hung cũng sẽ tăng thêm tùy thời điểm.

Vì vậy tránh kê bàn làm việc của chủ doanh nghiệp ở phương vị Chính Tây.

Nếu không, trong công việc sẽ không có sự ổn định. Đối tác có thể hợp tác nhưng cũng có thể ngấm ngầm gây hại cho mình.

Nếu không đổi hướng được thì nên đặt đôi Kỳ Lân trên bàn làm việc để tránh sự mất ổn định trong công việc.

5: Hướng Chính Đông

Tam Bích - Lộc Tồn tinh chủ về thị phi, quan tai, thường gây ra xung đột, tranh chấp, cãi vã, kiện tụng, trộm cướp, mất mát tiền của.

Theo cửu cung phi tinh 2022 thì Tam Bích (Lộc Tồn) bay vào phương Chính Đông. Tam Bích là hung tinh chủ về thị phi, tin đồn thất thiệt.

Phương Đông có ngũ hành thuộc Mộc, trong năm nay ở phương Đông có cung và phi tương hoà.

Vì vậy hung họa của Lộc tồn càng gia tăng. đây là một Hung Tinh lớn, chủ về tranh đấu thị phi cãi vã quan sự, tai nạn giao thông, cùng các bệnh về gan mật.Nếu giường ngủ, phòng sinh hoạt, phòng khách, bàn làm việc, bàn học tập, ở phương vị này trong nhà, hoặc hướng nhà ở, hướng công ty, hướng cửa hàng, năm nay gia chủ có nhiều lúc tính cách nóng nảy, thích gây gổ, dễ tranh cãi, khó mà đạt được cái gọi là: “Gia Hòa Vạn Sự Hưng”

Nếu bố trí sai lầm, nếu có thêm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay

Vì vậy năm nay ở hướng Đông có Mộc khí vượng nếu không hoá giải thì nó sẽ ảnh hưởng đến những chuyện thị phi khẩu thiệt của người trong nhà, có thể khiến cho gia chủ vướng phải rắc rối thị phi, thậm chí là gặp họa kiện tụng…

Hướng Đông chỉ có lợi cho một số người công tác trong một vài lĩnh vực nghề nghiệp đặc thù như: Luật sư, bào chữa, vận động viên… có thuận lợi và tài lộc bất ngờ.

Năm nay, nên lưu tâm để tránh xảy ra những xung đột, mâu thuẫn trong gia đình, chuyện to hóa nhỏ, chuyện không hóa có, đừng vì hơn kém nhau lời nói mà tranh cãi không thôi.

Do ảnh hưởng của phương vị này nên nếu để mâu thuẫn xảy ra thì mọi chuyện sẽ trở nên rắc rối hơn nhiều phần, không những khiến cho không khí gia đình căng thẳng mà về lâu về dài còn ảnh  hưởng đến tình cảm giữa các thành viên trong gia đình với nhau.

Nếu trong nhà bài trí hợp phong thủy cho phương vị Chính Đông thì có thể giúp cho vợ chồng sớm đón quý tử, cả công danh và tài lộc đều thịnh vượng. Nếu bố trí thỏa đáng, tất có thể được phát về tài sản ruộng đất, con trai cả phát đinh phát tài

Ngược lại nếu phong thủy xấu thì vận trình trong năm nay sẽ thăng trầm bất định bởi thị phi luôn vây hãm, mâu thuẫn gia đình cũng theo đó mà tới, gia đạo bất an, sự nghiệp cũng bất ổn, tài lộc thì tiêu tán….

Tóm lại là một năm vất vả, bôn ba, tranh đấu, có nhiều ngáng trở, con cái ăn chơi bại gia, phụ nữ dễ bị bệnh, vợ chồng trái mắt, vợ nói chồng cãi, trong nhà chỉ thích ăn chơi phát  tán, có thể bán cả đất cát nhà cửa, có thể xuất kẻ trộm cắp, cướp giật, con trai lớn thì hư hỏng.

Nếu bố trí sai lầm, tất dễ phạm loan đầu ác xạ, gia đình ắt bất hòa, vợ chồng không vui vẻ, hay gặp tranh đấu trong công việc, cấp trên ghét bỏ, hoặc vì tổn thương tỳ vị bỏ ăn, hoặc vì tranh đấu mà què chân gãy tay.

Năm Dần là năm khó khăn nhất, các tháng trong năm: 1-2-7-8 là khó khăn nhất.

>> Cách hóa giải

Khu vực này cần tránh sử dụng những đồ vật màu xanh lam, xanh lục, vì như vậy sẽ làm tăng thêm tính phá hoại của hung tinh. Cây xanh cũng nên hạn chế bày ở vị trí này.

Phương vị Chính Đông năm nay không được tiến hành những hoạt động như sửa chữa, động thổ. Kỵ dùng màu xanh lá, xanh lam ở đây, cũng không nên để cây lá xanh ở góc này trong nhà.

Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng làm việc nằm trúng phương vị này thì trong năm có thể sử dụng tấm thảm màu đỏ hay màu tím, đặt ở trước cửa để hóa giải bớt sát khí.

Ngoài ra, năm này có tượng báo họa quan tụng nên gia chủ làm gì cũng nên nhớ phải tuân thủ luật pháp.

Nếu xử lý giấy tờ, hợp đồng thì phải cực kỳ cẩn trọng để tránh mắc phải sai sót không đáng có.

Cũng có thể sắp xếp công việc đến cơ quan chính quyền 1 lần, ngụ ý đã tới chốn công quyền, họa thị phi quan tụng cũng có thể giảm nhẹ phần nào.

Ở góc Chính Đông cũng có thể đặt tượng sư tử để ngăn ngừa miệng lưỡi người đời, giảm bớt họa thị phi và quan tụng. 

>> Lưu ý khác

Nếu ở phòng khách hay nhà bếp có đặt một bộ sofa hay bàn ăn ở góc Chính Đông thì cần lưu ý. Vì bố cục này có thể tăng thêm sức mạnh của Tam Bích, kích hoạt những mâu thuẫn, tranh cãi của người nhà trong khu vực này.

Để hoá giải có thể treo chuông gió bằng hợp kim, đèn màu đỏ, hoặc đèn lồng màu đỏ. Nếu có cửa sổ thì treo trên cửa sổ.

6: Hướng Tây Bắc

Cung Càn: Lục Bạch - Vũ Khúc tinh chủ về hoạnh tài, quý nhân, chủ về danh chức, uy quyền, có liên quan đến chính quyền, luật pháp.

Lục Bạch Vũ Khúc tinh năm nay bay vào hướng Tây Bắc. Tuy Lục bạch là sao tốt, chủ về may mắn nhưng lại là sao thoái vận, vì thế trong năm nay cần lưu ý để kích vận Lục Bạch ở đến phương vị Tây Bắc trong nhà.

Cung Càn đại diện cho người Cha, đàn ông lớn tuổi. Năm nay Lục bạch toạ tại cung Càn. Cung và Sao cùng mệnh. Vì vậy tài lộc của Lục Bạch sẽ tăng thêm. Lục Bạch Kim Tinh cũng chủ về Dịch mã, chủ quản việc đi xa, phó nhậm, di chuyển, thậm chí là thuyên chuyển công việc, năm nay tuyệt đối không được bày các đồ có màu đỏ, màu hồng, cũng không được bày các cây cảnh cỡ lớn, nếu không tất có tổn thương chân tay, phá tài cùng với phá hoại sự giúp đỡ của quý nhân, nói chung sẽ làm giảm đi sự may mắn của vận trình.

Chỉ cần sắp đặt thích đáng, tất được tiền tài, tài vận quan vận đều tốt, con cái hiếu thuận, mưu cầu đều thỏa ý.

Nếu bố cục sai, tất có tiểu nhân phá đám, mất quan mất ghế, đau đầu nát óc.

Chủ nhà nhiều bệnh, lắm tai, chủ yếu là bệnh về đầu, thần kinh thất thường, trúng độc, tự sát

Trong phong thủy nhà ở, phương vị mà sao Lục Bạch Vũ Khúc bay vào phải đặc biệt lưu ý, bởi nó đóng vị trí vô cùng quan trọng với vận trình của gia chủ.

Đặc biệt, với những người không có việc làm ổn định, đang trong quá trình xin việc thì càng phải chú trọng hơn để có được vận khí tốt, tìm được công việc tốt.

Nếu không để tâm đến phương vị của Lục Bạch thì có thể sẽ phải chịu nhiều tổn thất trong cả cuộc sống và công việc.

Các tháng tích lũy nhiều tiền bạc nhất: 3-7-8-12.

>> Cách kích hoạt

Lục Bạch có hành Kim, vì vậy có thể kích vượng vận cho Lục bạch bằng vật dụng có mầu sắc: Đen, trắng, ghi, vàng . . . để tăng vượng khí hành Kim

 7: Hướng Đông Nam

Tứ Lục - Văn Khúc tinh chủ vượng sự nghiệp, công danh, chủ về văn chương, thi cử, học vấn, danh tiếng, cũng như tình duyên, gia đạo. Tứ Lục Văn Xương tinh tuy là thoái vận tinh nhưng về cơ bản vẫn được coi là cát tinh bởi có tác dụng thúc đẩy vận trình sự nghiệp hay học hành.

Có Tứ Lục - Văn Xương tinh chủ quản thì chuyện học hành, công việc, thi cử, nghề nghiệp… của gia đình sẽ vô cùng suôn sẻ và thuận lợi, nhất là những người đang theo đuổi nghiệp bút nghiên, sao này là chủ về Văn Xương học hành, khoa danh, phẩm vị hơn người, và cũng chiêu mời nhân duyên đào hoa vận.

Nếu đem bàn học tập kê tại vị trí này thành tích học tập tất có sự tăng tiến.

Nếu tại chỗ ở chỗ này làm việc xử lý giấy tờ, cũng có thể luôn giữ được đầu óc sáng suốt, phúc chí tâm linh, nên công việc thuận lợi.

Sao Văn Khúc này cũng chủ người tăng thêm nhân duyên, cho nên cần vận dụng để quảng kết nhân duyên, bài trừ tiểu nhân cũng mời gọi các nhân duyên mong muốn.

Nếu bài bố thích đáng tất gia cảnh vui vẻ, con cái thuận hòa, dễ sinh quý tử, sự nghiệp, tài vận hanh thông.

Nếu bố trí không thích hợp, tất vợ chồng trái mắt, nhà có trộm cướp. Ra khỏi nhà là chẳng thấy bao giờ về, hay nhầm lẫn, trên người hay bị phong chứng, hoặc mẩn ngứa chân tay, hoặc có bệnh về gan mật.

Sao Tứ Lục năm nay bay vào phương Đông Nam, đây cũng chính là Văn Xương vị. Phương Đông Nam ngũ hành thuộc Mộc, trong năm 2022 cung tinh bình hòa,

Vì vậy năm nay phương Đông Nam có sức ảnh hưởng khá lớn đến con đường học hành, công danh sự nghiệp của người trong nhà.

Năm Dần là năm thuận lợi nhất, các tháng: 1-2-10-11 làm ăn phát tài nhất.

>> Cách kích hoạt

Nên kê bàn học hay giường ngủ của con trẻ ở phương vị này trong nhà để giúp con học hành tập trung hơn, hiệu quả học tập nâng cao, thành tích ngày càng tấn tới.

Cách này cũng có thể áp dụng với bàn làm việc và giường ngủ của cha mẹ, đặc biệt thích hợp với nữ chủ nhân của căn nhà, sự nghiệp sẽ càng ngày càng thăng hoa rực rỡ.

Đặt cây xanh ở góc phương có phi tinh là Tứ Lục giúp phong thủy vượng hơn.

Tại góc Đông Nam trong nhà hay trong phòng, có thể đặt 4 cây cảnh lá xanh quanh năm để tạo góc phong thủy hợp với Văn Xương vị năm 2022.

Cũng có thể đặt giá bút phong thủy lên trên bàn làm việc để giúp sao Tứ Lục Văn Xương có thể phát huy hiệu quả tốt nhất.

8: Hướng Đông Bắc

Bát Bạch - Tả Phù tinh chủ về tài lộc, Vừa là cát tinh lẫn vượng tinh, đem đến mọi sự thuận lợi, may mắn cho tài lộc, công danh, sự nghiệp. Theo Cửu cung phi tinh 2022 thì sao Bát Bạch năm nay bay vào hướng Đông Bắc.

Đây chính là phương vị vượng nhất về tài lộc của năm, cũng chính là Tài vị trong nhà.

Phương vị của Bát Bạch Tả Phù tinh cũng chính là Chính Tài vị của vận 8, đây là một trong Tam Cát Tinh, là đương vượng tài tinh của vận 8, chủ về tài vận ra còn có cát khánh, đạt sự nghiệp, mở nghiệp cùng hôn nhân giá thú…

Nếu cửa nhà ở vào vị trí này tất là gia trạch hưng vượng, tài vận hanh thông, có thể thêm đinh, những người đang yêu có thể thành hôn.

Nếu gia trạch tọa hướng đương vận cát lại thêm cát, hỷ sự trùng trùng.

Nếu phối hợp không tốt nên cần chú ý da dẻ, hô hấp, ruột rà hoặc thần kinh tọa bị đau đớn, cũng có thể bị tổn thương chân tay.

Nếu phối hợp tốt, tất chủ văn chức võ quyền, liên tục thăng quan tiến chức, thần tài trợ giúp, tài lộc đều vượng, vợ chồng vui vẻ, con cái mạnh khỏe.

Nếu bố trí không thích đáng, dễ tổn tiền tài, miệng có dị tật, con trai con gái đều dễ sinh bệnh, vợ chồng sinh oán cừu.

Năm nay Cung và Sao tương hợp, hơn nữa Bát bạch là lại vượng tinh trong vận 8. Vì vậy cần đặc biệt lưu ý đến phương vị của Bát Bạch (Đông Bắc).

Đông Bắc cũng chính là phương vị cát lành của nam chủ nhân trong nhà, giúp nam mệnh tài lộc tấn tới, vận trình thăng cấp.

Về cơ bản thì cát tinh này sẽ giúp cho gia chủ có được những bước thăng tiến trong cả sự nghiệp và tài lộc.

Bát Bạch Tả Phù tinh ngũ hành thuộc Thổ, trong phong thủy Bát vận là Đương vượng Tài tinh, ngoài chủ về tài lộc thì còn chủ về cát khánh nữa.

Năm này Cung – Sao là tương hợp (Đông Bắc thuộc Thổ, Bát Bạch thuộc Thổ) càng có lợi cho tài vận của gia chủ, vì thế nên bố trí phong thủy tốt ở phương vị Đông Bắc trong nhà để tăng tài lộc, gia trạch hưng vượng.

Tuy nhiên, nếu không lưu ý đến phong thuỷ nhà ở mà bài trí không đúng thì có thể gây bất lợi cho gia chủ, nhất là nam mệnh, khiến cho gia chủ dễ lâm họa phá tài, tiền bạc tiêu tán. 

Những tháng tích lũy nhiều tiền bạc nhất trong năm: 4-5-6-9.

>> Cách kích hoạt

Phương vị Đông Bắc là đại tài vị của năm 2022, muốn thúc vượng tài lộc thì cần phải giữ cho vị trí này trong nhà luôn sạch sẽ gọn gàng, sinh khí lưu thông thì tài khí mới dồi dào dễ tụ khó tán. 

Nếu có thể thì nên mở cửa chính, cửa sổ hay, bàn ghế, giường ngủ ở phương vị này trong nhà.

Trong trường hợp cửa chính, phòng ngủ, phòng làm việc ở phương Đông Bắc thì đặt vật phẩm phong thủy hành thổ hoặc hỏa để kích hoạt vượng càng thêm vượng.

9: Hướng Tây Nam

Nhị Hắc - Cự Môn, chủ về bệnh tật, đau ốm, thường mang đến nhiều bệnh tật, nếu nặng có thể làm chết người, nên còn được gọi là sao Bệnh phù.

Nhị Hắc Cự Môn tinh cũng là 1 trong những hung tinh cần phải thận trọng, bởi nó còn được gọi với cái tên là Bệnh Phù tinh, chuyên chủ về bệnh tật, thương vong, đau yếu. sao này chủ bệnh tật đau đớn, da thịt đau nhức xương cốt nhức mỏi, huyết quang, không nên coi thường.

Nơi Bệnh Phù Tinh bay đến ắt nên hạn chế động thổ, cũng không nên bày bể cá, chậu cảnh, cây cối và thảm đỏ, nếu không tất là khiến Bệnh Phù Tinh càng thêm hung hãn mà khiến thương vong hoặc quan tư.

Nếu bố trí sai, dễ bị cảm nhiễm bệnh tật hoặc đột phát sức khỏe suy giảm, thậm chí có mổ xẻ, huyết quang, tài vận suy sụp, ác phụ khắc phu, trung phòng mất sớm, quả phụ đương gia, nhiều bệnh về dạ dày tỳ vị, phu thê tình bạc, phụ tranh phu quyền, dễ bị bệnh dạ dày, không thể không phòng.

Nếu bố trí thích đáng tất chủ văn chức, có giàu về địa sản, gia vượng đinh thịnh.

Năm này, theo cửu cung phi tinh cho thấy sao Nhị Hắc nhập vào phương Tây Nam, có thể sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tình hình sức khỏe của những người sống trong nhà.

Nếu như chỗ ngồi, giường ngủ hay bếp nấu của gia đình nằm ở phương Tây Nam thì khả năng các thành viên trong gia đình sẽ dễ có nguy cơ gặp bệnh tật, tai họa, phải ra vào viện liên miên.

Phương vị mà sao Nhị Hắc ngự trị nên tránh để những đồ vật mà con người dùng để nghỉ ngơi như bàn ghế, sofa, bàn ăn, giường ngủ… 

Cần lưu ý theo dõi tình hình sức khỏe của bản thân và gia đình để có phương án xử lý kịp thời, tránh hậu quả không mong muốn.

Có thể chủ động đi kiểm tra sức khỏe tổng thể để phát hiện sớm bệnh tật và theo dõi tình hình sức khỏe của mình.

Ở phương vị Nhị Hắc nên tránh để đồ đạc bừa bãi như làm nhà kho, chỗ để rác… cố gắng sắp xếp đồ đạc gọn gàng, sạch sẽ nhất có thể.

Những tháng khó khăn nhất trong năm: 4-5-6-9.

>> Cách hóa giải

Trong năm 2022, nếu để điều hòa, quạt máy, cửa sổ ở phương vị Tây Nam thì có thể khuếch tán bệnh khí đi khắp nhà, có thể di chuyển vị trí của điều hòa, quạt máy hoặc hạn chế mở cửa sổ ở phương vị này.

Cũng có thể hóa giải bằng cách đặt những linh vật như cối xay gió bằng đồng, ngọc khắc “ngũ bảo thú” hay tranh vẽ phượng hoàng ở phương vị Tây Nam của phòng ngủ hoặc phòng khách.

Nếu cửa chính, phòng ngủ hay nhà bếp nằm ở phương Tây Nam thì năm này có thể đặt ở trước cửa phòng 1 phong linh bằng đồng để hóa giải bớt hung khí.

Kết Luận

Trên đây là hệ thống Cửu Cung Phi Tinh năm Nhâm Dần 2022 do nội thất Long Thành phân tích và tổng hợp lại. Nắm được phương vị hung cát trong năm mới sẽ giúp quý bạn đón được nhiều niềm vui và may mắn, tránh điềm hung hiểm.

Công ty thiết kế và thi công nội thất Long Thành là đơn vị hoạt động lâu năm trong ngành nội thất trọn gói. Tại Long Thành, chúng tôi chỉ sử dụng những vật liệu cao cấp nhất, tinh túy nhất + bộ óc tài hoa của các kỹ sư và bàn tay điệu nghệ của đội ngũ thợ thủ công đã tạo nên những siêu phẩm " nhìn là mê " và " có 1 không 2" trên thị trường nội thất.

Ngoài việc quan tâm đến chi tiết từng thiết kế và giám sát chặt chẽ trong thi công, nội thất Long Thành còn áp dụng triệt để các quy tắc phong thủy, kích thước lỗ ban, tuổi hợp, hướng hợp cho từng gia chủ trong từng trường hợp cụ thể. Điều này giúp nội thất Long Thành luôn được các khách hàng ngợi khen và trở thành 1 trong các đơn vị làm dịch vụ nội thất Top đầu Việt Nam.

Quý khách muốn có cho mình một ngôi nhà với thiết kế nội thất đẹp, đúng chuẩn phong thủy hay chỉ đơn giản là sắm cho mình 1 món nội thất trang trí cho không gian nhà thì hãy nhớ nhấc máy gọi ngay cho nội thất Long Thành. Tư vấn viên " hết mực tận tâm" của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ, giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách. Mọi thông tin hãy liên hệ theo:

CÔNG TY CỔ PHẨN THIẾT KẾ VÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LONG THÀNH

Biệt thự CTT 11-20 KĐT Kiến Hưng Luxury - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội.

Hotline: 0972 397 888

Email:noithatlongthanh@gmail.com

Website:https://noithatlongthanh.vn