Hotline: 0972 397 888

Mộc sinh Hỏa và các ứng dụng trong phong thủy nhà ở

Thuyết ngũ hành trong phong thủy bao gồm các quy luật ngũ hành tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc, tồn tại song hành với nhau. Mộc sinh Hỏa là một trong những mối quan hệ tương sinh trong thuyết ngũ hành. Vậy Mộc sinh Hỏa được hiểu như thế nào? Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong thủy nhà ở gồm những gì? Hãy khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây của Nội thất Long Thành!

Mộc sinh Hỏa là gì?

Theo quy luật Ngũ hành, Mộc sinh Hỏa là một quy luật thuộc Ngũ hành tương sinh tương khắc. Với 5 yếu tố cơ bản trong tự nhiên bao gồm Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Quy luật này liên quan đến sự sinh trưởng, phản ánh sự hình thành, phát triển và suy tồn của vạn vật trên đời. 

mộc sinh hỏa là gì?

Mộc sinh Hỏa là gì?

Lý giải theo thuyết ngũ hành tương sinh phong thủy thì Mộc tượng trưng cho cây gỗ còn Hỏa tượng trưng cho lửa. Như vậy, Mộc sinh Hỏa tức là cây gỗ (mệnh Mộc) cháy sẽ giúp ngọn lửa lớn mạnh (mệnh Hỏa), muốn sinh ra Hỏa phải có Mộc, muốn sinh ra lửa phải có cây gỗ bởi cây thường dùng làm nguyên liệu đốt lửa.

Mộc sinh Hỏa có tốt không?

Trong quy luật tương sinh phong thủy thì Mộc sinh Hỏa là một điều tốt. Không chỉ tốt mà còn rất tốt cho mệnh Hỏa vì mạng Mộc tương sinh mạng Hỏa, giúp người mệnh Hỏa gặp may mắn, có nguồn lực dồi dào, làm đâu thắng đó, lúc nào cũng tự tin và tràn đầy năng lượng.

Mộc sinh Hỏa là tốt hay xấu?

Mộc sinh Hỏa là điều tốt trong ngũ hành

Tuy nhiên, theo nguyên lý cân bằng thì điều gì nhiều quá sẽ không tốt. Nếu Hỏa nhiều thì Mộc bị thiêu cháy rụi, mà Mộc nhiều thì Hỏa sẽ bị tối, không thể tỏa sáng.

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong phong thủy nhà ở

Năm yếu tố cơ bản trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương sinh tương khắc với nhau. Trong đó thì việc ứng dụng Mộc sinh Hỏa trong phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏa được thể hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau như: màu sắc, hướng nhà, hướng bàn làm việc, hướng cửa chính, hướng đặt tủ thờ, chất liệu nội thất,...

Nếu nắm được những yếu tố này và sử dụng chúng một cách hợp lý thì chắc hẳn cuộc sống của sẽ thêm phần may mắn, công việc lẫn cuộc sống đều gặt hái được nhiều thành tựu.

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa để lựa chọn nội thất

Người mệnh Hỏa muốn kích thích Mộc khí trong nhà thông qua việc sử dụng các món đồ nội thất, ứng dụng tương sinh Mộc sinh Hỏa theo ngũ hành thì nên lựa chọn sử dụng các chất liệu nội thất được làm bằng gỗ (Mộc) cũng như sử dụng màu sắc như màu xanh lá cây,... làm màu sắc chủ đạo cho các món đồ nội thất.

nội thất cho người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn nội thất bằng gỗ tự nhiên

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp thêm các tông màu nổi bật như đỏ, cam, tím hay hồng để tạo điểm nhấn cho không gian mà vẫn phù hợp trong phong thủy bởi đây là những tông màu mang đặc tính của mệnh Hỏa.

cây cảnh cho người mệnh hỏa

Cây phong thủy hợp mệnh Hỏa

Ngoài ra, nếu bạn là người yêu thích trang trí nhà cửa thì cũng có thể tham khảo các loại cây mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa để tô điểm cho không gian của gia đình mình thêm xanh mát và vẫn không phạm phải các yếu tố tương khắc trong phong thủy nhé!

Ứng dụng Mộc sinh Hỏa để chọn hướng nhà 

Về việc lựa chọn hướng nhà thì nếu ứng dụng quy tắc “ Mộc sinh Hỏa” thì những gia chủ mệnh Hỏa nên xây nhà theo hướng Đông bởi đây là hướng được xem là tượng trưng cho hành Mộc.

Xây nhà theo hướng này sẽ giúp gia chủ gia tăng được nguồn năng lượng dồi dào, tăng cường vượng khí và sự may mắn trong cuộc sống. Không chỉ là hướng nhà mà hướng giường ngủ hay hướng bàn làm việc, người mệnh Hỏa cũng có thể lựa chọn hướng này.

Người mệnh Hỏa nên chọn xây nhà hướng Đông

Người mệnh Hỏa nên chọn xây nhà hướng Đông

Ngoài ra, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể chọn xây nhà theo hướng chính Nam - hướng của hành Hỏa và tuyệt đối không nên xây nhà hướng Bắc bởi đây là hướng của hành Thủy mà Thủy lại khắc với Hỏa theo thuyết ngũ hành phong thủy.

Hy vọng là với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, bạn đã có thêm được nhiều kiến thức hữu ích về chủ đề phong thủy này. Đừng quên thường xuyên theo dõi website của Nội thất Long Thành để đón đọc thêm những bài viết mới về nhiều chủ đề thú vị và hữu ích khác nữa nhé!