Hotline: 0972 397 888

Hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở cuối ngõ

Cách nào để hóa giải phong thủy cho nhà ở cuối ngõ? Các chuyên gia phong thủy cho rằng, ngôi nhà nằm ở vị trí cuối cùng của ngõ cụt thường bị coi là hung tướng, gọi nôm na là “ngõ chết”, nghĩa là không có con đường nào khác để ra. 

Nhiều người cho rằng, nhà cuối ngõ sẽ có không gian yên tĩnh, thoải mái, không bị ảnh hưởng nhiều bởi khói bụi hay tiếng ồn làm phiền vì không có xe cộ đi xuyên qua. Tuy là được yên tĩnh nhưng hoàn toàn sai về phong thủy. 

Những ngôi nhà ở cuối ngõ dù đẹp tới đâu, giá thành vẫn luôn rẻ hơn nhiều so với ngôi nhà ở vị trí khác. Nếu khả năng tài chính eo hẹp, thì câu hỏi được đặt ra là có nên mua nhà cuối ngõ cụt hay không? Nếu mua thì làm thế nào hóa giải phong thủy cho nhà cuối ngõ? 

Để yên tâm sinh sống trong nhà cuối ngõ cụt. Nội thất Long Thành sẽ chia sẻ một vài bí quyết giúp bạn có cách hóa giải phong thủy khiến nhược điểm của nhà trong hẻm cụt được khắc phục, không ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như sự nghiệp của gia chủ! 

Nhà cuối ngõ có phong thủy xấu và ít giá trị

Nhà cuối ngõ có phong thủy xấu và ít giá trị

1. Tại sao phong thủy nhà ở cuối ngõ lại xấu?

Các chuyên gia phong thủy cho rằng ”nhất vị – nhị hướng” có nghĩa là, vị trí ngôi nhà đóng vai trò quan trọng nhất sau đó mới đến các yếu tố khác gồm có hướng. Khi mua nhà, bạn cần cân nhắc thật kỹ lưỡng vị trí của ngôi nhà. Và khi có ý định mua nhà ở cuối ngõ, bạn cần phải đặc biệt lưu ý, bởi vị trí này có rất nhiều nhược điểm:

Giao thông bất tiện

Đây là điều đầu tiên và quan trọng bạn cần cân nhắc việc có nên mua nhà trong ngõ cụt hay không. Vị trí giao thông không thuận lợi, đi lại khó khăn, gây bất tiện nhiều trong cuộc sống. Do đó vị trí nhà ở cuối ngõ được coi là địa thế xấu.

Chỉ có một con đường duy nhất dẫn vào nhà, không có nhiều ngõ thông ra ngoài. Những phương tiện giao thông có kích thước lớn như taxi, ô tô  ra vào khá bất tiện.

Kể cả đối với việc cứu hộ hay việc bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong hẻm cụt cũng rất khó khăn, có thể dễ bị bỏ sót vì những ngôi nhà nhỏ thường sẽ ở góc khuất, bị che chắn bởi ngôi nhà khác.

Nhà cuối ngõ cụt bị coi là xấu về mặt phong thủy vì ít năng lượng, dễ xảy ra tình trạng bế khí thường có giá rẻ hơn các vị trí khác

Khó khăn cho việc xây dựng

Nhiều người cho rằng, việc xây dựng khó khăn không ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng phong thủy và khoa học có mối liên hệ mật thiết với nhau, chúng tương quan với nhau. 

Nhà ở ngõ cụt chỉ có 1 lối duy nhất vào nhà. Việc vận chuyển vật liệu, máy móc gây khó khăn, trở ngại khi bạn muốn xây dựng hay cải tạo nhà. Để xây xong một ngôi nhà bạn sẽ phải mất nhiều thời gian hơn. Trong quá trình xây dựng, bạn sẽ làm phiền đến giao thông trong hẻm, ngõ mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều người sinh sống ngõ. 

Việc vận chuyển, xây dựng nhà cuối ngõ gây ảnh hưởng tới giao thông và nhiều người sống trong ngõViệc vận chuyển, xây dựng nhà cuối ngõ gây ảnh hưởng tới giao thông và nhiều người sống trong ngõ

Chi phí xây dựng tốn kém

Việc xây dựng nhà ở ngõ cụt tốn nhiều thời gian, chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu cũng cao hơn, tốn thêm nhân công cho việc vận chuyển nguyên vật liệu vào nhà. 

Ngoài ra còn phải xử lý vấn đề chống thấm do ứ đọng nước ở nhà bên cạnh, đáng lo hơn khi nhà cuối một con ngõ dốc xuống. Nhà ở ngõ cụt hạn chế nhiều về mặt kiến trúc, không xây đẹp được như mong muốn, khó khăn cho việc tiếp cận ánh sáng tự nhiên.

Nhà ở cuối ngõ dễ bị tụ khí

Những ngôi nhà cuối ngõ thường có vận khí xấu bởi việc trao đổi khí không tuần hoàn, không luân chuyển thường xuyên dễ xảy ra tình trạng tụ khí.

Nếu không hóa giải khiến gia đình gặp những điều không may mắn. Việc đón khí từ bên ngoài vào sẽ kém hơn. Bởi luồng khí đi vào sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần ở cuối ngõ. Do đó ngõ càng dài, khí thất thoát càng nhiều.

Nhà ở cuối ngõ khá nguy hiểm

Xét về mặt khoa học, nếu xảy ra sự cố hỏa hoạn, người sống trong nhà sẽ gặp nguy hiểm hơn khi khó có lối “dự phòng” thoát thân. Vì vậy bạn cần tìm hiểu về vật liệu chống cháy để đảm bảo được yếu tố an toàn.

Mua nhà trong ngõ cụt không dễ thoát thân khi có sự cố hỏa hoạn xảy raMua nhà trong ngõ cụt không dễ thoát thân khi sự cố hỏa hoạn xảy ra

Bất lợi về mặt pháp lý

Đây cũng là vấn đề quan trọng bạn cần phải chú trọng khi quyết định mua một căn nhà là tìm hiểu tính pháp lý của căn nhà đó, nhất lại là những căn nhà nằm sâu trong ngõ.

Để biết ngôi nhà có nằm trong diện quy hoạch hay không, bạn nên tìm hiểu thông tin trên phòng tài nguyên môi trường của địa phương.

Nhà nằm trong hẻm càng nhỏ thì rủi ro pháp lý càng cao. Nếu lộ giới hẻm đang nhỏ (3,5m trở xuống), nhiều khả năng hẻm, ngõ phải được chỉnh trang, quy hoạch lại.

Giá trị sinh lợi thấp

Khi cần tiền, bán nhà trong hẻm nhỏ thường bị ép giá, gặp rất nhiều trở ngại trong việc thế chấp tài sản vay vốn ngân hàng do bị định giá thấp.

Môi trường sống phức tạp

Môi trường xã hội trong hẻm cụt thường ở mức trung bình trở xuống. Văn hóa nhà trong hẻm nhỏ phức tạp hơn chung cư nhiều lần do không có ban quản lý đôn đốc nhắc nhở, chủ yếu vận hành trên tinh thần tự giác.

Tuy nhiên, nếu không còn sự lựa chọn nào khác, thì dưới đây là một số cách hóa giải nhà cuối ngõ giúp gia đình bạn có thể tránh được một số rắc rối do nhà ở vào thế phong thủy xấu:

2. Những cách hóa giải nhà cuối ngõ theo phong thủy

Thiết kế sân vườn

Khi xây nhà cuối ngõ cụt bạn cần dành một phần diện tích trước nhà để làm sân giúp nhà có được minh đường thoáng đãng, rộng rãi, nhằm tích khí tốt hơn, giúp khí lưu thông, tránh tình trạng bế khí.

Thêm khoảng sân vườn rộng cho nhà cuối ngõ là giải pháp tốt để hóa giải phong thủy

Thêm khoảng sân vườn rộng cho nhà cuối ngõ là giải pháp tốt để hóa giải phong thủy

Bạn có thể thiết kế thêm một khu tiểu cảnh nho nhỏ để thư giãn tinh thần, giải trí, giúp tăng thẩm mỹ ngôi nhà cũng như chất lượng cuộc sống.

Nếu diện tích mảnh đất lớn, có điều kiện thiết kế không gian, bạn cũng nên thiết kế thêm khoảng sân vườn phía sau nhà để khí lưu thông tốt hơn.

Không thiết kế ban công nhô ra ngoài

Khi thiết kế kiến trúc ngôi nhà, gia chủ không nên để ban công nhô ra nhiều phía ngoài, bởi nhà nằm trong ngõ cụt tầm nhìn bị hạn chế hơn so với ở ngoài đường lớn. Nên việc xây dựng ban công nhô ra ngoài càng làm cho phong thủy căn nhà tồi tệ hơn.

Không để nước tù đọng trước nhà

Đối với nền hẻm trước nhà, gia chủ nên làm bằng hoặc cao hơn so với phần đường phía ngoài để tránh việc tù đọng nước bởi nó ảnh hưởng tới sức khỏe, gia tài.

KẾT LUẬN

Vị trí nhà ở được coi là yếu tố quan trọng hàng đầu trong phong thủy nhà ở, tuy nhiên ngày nay với tình hình đất sử dụng ở các đô thị, các thành phố thì việc tận dụng mua đất, mua nhà trong hẻm cụt là điều không tránh khỏi với nhiều gia đình có kinh tế eo hẹp hoặc là ngôi nhà đã có từ thế hệ trước truyền lại.

Vì thế, bạn cần xem xét kỹ trước khi chi tiền mua nhà trong ngõ, hẻm cụt, tránh tình trạng phải chuyển nhà sớm do môi trường sống không thuận tiện cho bản thân, gia đình.

Nếu bạn đang sở hữu ngôi nhà ngõ hẻm sâu, các bạn nên chú ý giữ cho khoảng đường vào nhà sạch sẽ, sử dụng những cách hóa giải phong thủy cho nhà trong hẻm cụt, tránh những điều đáng tiếc xảy ra, tuy không thể khắc phục hoàn toàn nhưng cũng giúp các gia đình cảm thấy an tâm hơn, bớt rủi ro hơn.