Hotline: 0972 397 888

Hướng bếp cho người tuổi Ngọ thu hút tài lộc, may mắn

Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong thiết kế kiến trúc cũng như nội thất gia đình, nó là yếu tố ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe,... của mỗi thành viên nên luôn được gia chủ chú trọng và quan tâm từ khâu lên ý tưởng đến bố trí hướng phù hợp.

Theo quan niệm văn hóa Á Đông phòng bếp là nơi giữ lửa trong các gia đình, một căn bếp với hướng bếp phù hợp không chỉ giúp thu hút vượng khí tài lộc mà còn có ý nghĩa rất lớn đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Việc lựa chọn hướng bếp cho người tuổi Ngọ được bố trí hợp phong thủy cần chú ý những yếu tố nào thì hãy cùng nội thất Long Thành tìm hiểu thêm qua những nội dung chia sẻ từ bài viết dưới đây.

Bộ tủ bếp được thiết kế hài hòa và tinh tế phù hợp với mệnh của gia chủ

Hướng nhà bếp được thiết kế phù hợp với mệnh của gia chủ

Một số thông tin về người tuổi Ngọ

Là những người tuổi con ngựa, mang mệnh Thủy: Còn gọi là Thiên Hà Thủy – Nước trên trời.

Người tuổi Ngọ hợp với các hướng tốt như: Tây Bắc (Giúp thu hút tài lộc thăng quan phát tài); hướng Đông Bắc (Giúp củng cố các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình hoặc tình yêu đôi lứa); hướng Tây Nam (Giúp cải thiện sức khỏe, tăng tuổi thọ); hướng Tây (Giúp củng cố sức mạnh tinh thần và mang đến nhiều may mắn trong thi cử và đỗ đạt công danh).

Hướng bếp là gì?

Theo quan niệm phương Đông thì hướng bếp được hiểu là hướng lưng của người nấu, lưng của người nấu quay về hướng nào thì đó được gọi là hướng bếp và được xác định như sau:

-Với bếp lò hay bếp than thì hướng của bếp là phần miệng cho củi hay than vào

-Với bếp gas thì hướng bếp ngược hướng người đứng đun – hay còn là hướng của núm vặn tắt mở gas

Các gia đình khi lựa chọn hướng bếp cần cân nhắc mệnh gia chủ, người đông mệnh thì  dùng bếp đông hướng còn người tây mệnh thì dùng bếp tây hướng. Tránh trường hợp đặt bếp sai hướng sẽ dễ bị ốm đau bệnh tật và thường xuyên gặp những điều không may mắn.

Nhà bếp được thiết kế hài hòa mang phong cách tân cổ điển

Nhà bếp được thiết kế hài hòa cùng không gian mang phong cách tân cổ điển

Tủ bếp đẹp được thiết kế ấm cúng hài hòa cùng không gian

Hướng bếp nấu được thiết kế tránh đối diện trực tiếp cửa nhà

Ý nghĩa phong thủy trong bố trí hướng bếp cho người tuổi Ngọ

Khi thiết kế nhà ở theo phong thủy thì hướng nhà bếp sẽ được thiết kế và  bố trí dựa trên hướng của ngôi nhà. Phong thủy phòng bếp theo tuổi là yếu tố vô cùng quan trọng vì rất nhiều vấn đề như bệnh tật cũng như vấn đề vệ sinh lau dọn trong sinh hoạt hàng ngày đều rất được quan tâm. Hướng bếp cho người tuổi Ngọ nên bố trí nhìn về hướng tốt, có thể là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu hoặc hướng công tắc bếp điện hoặc bình ga tùy theo gia đình sử dụng.

Những gia chủ tuổi Ngọ nên đặt hướng bếp tọa các hướng Tây Nam, hướng Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí), Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y) vì theo truyền thống thì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt nên phải đặt nó quay về hướng lành, như thế gia chủ mới nhanh có phúc.

Tủ bếp đẹp được chủ nhân lựa chọn gam màu vàng sáng không gian

Tủ bếp đẹp được thiết kế hướng bếp phù hợp giúp thu hút vượng khí tài lộc cho gia chủ tuổi Ngọ

Phong thủy nhà bếp người tuổi Ngọ và một số nguyên tắc cần lưu ý

Khu chậu rửa hay tủ lạnh nên bố trí đặt cách xa khu bếp nấu để bảo đảm không phạm phải phong thủy sẽ ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nên tránh có cửa sổ phía sau hay những diện tường theo hướng tây sẽ không tốt cho phong thủy.

Cửa bếp không được đặt thẳng với cửa chính trong nhà hoặc đứng có thể nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ vì theo quan niệm nếu bố trí như vậy sẽ có ảnh hưởng rất nghiêm trọng cho người nằm ngủ và rất dễ mắc các bệnh tai ương. 

Mẫu tủ bếp chữ I được thiết kế gọn gàng tiện nghi trong không gian nhà bếp

Mẫu tủ bếp chữ I được thiết kế gọn gàng tiện nghi trong không gian nhà bếp

Nhà bếp được thiết kế tách biệt với không gian nội thất khác bằng hệ vách trang trí

Nhà bếp được thiết kế tách biệt với không gian nội thất khác bằng hệ vách trang trí

Một điều quan trọng nữa là tuyệt đối không được bố trí đối diện với cửa nhà vệ sinh, phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh luôn cần được chú trọng bởi đó là nơi có những luồng khí không tốt nên rất dễ gây ra những căn bệnh về đường ăn uống.

Mặt khác gia chủ cũng cần chú ý tránh đặt bếp ngay dưới xà ngang sẽ ảnh hưởng đến tài lộc vượng khí. Nhà bếp cũng cần bố trí bảo đảm ánh sáng hài hòa tránh tình trạng ẩm thấp, nên bố trí cửa thông gió giúp không khí trong phòng được lưu thông.

Các gia chủ cũng không nên đặt bếp nấu trên giếng nước hay hầm hút vì nếu đặt ở vị trí này thì gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ thường xuyên ốm đau bệnh tật và cũng thường mất hòa khí trong nhà.

Trong không gian sống hiện đại thì nhà bếp sẽ thường được thiết kế bố trí với máy hút mùi hay bồn rửa. Tuy nhiên cần chú ý đến khoảng cách kích thước, theo các chuyên gia phong thủy thì nên cách xa nơi đỏ lửa ít nhất là 60cm.

Cần bảo đảm ánh sáng hài hòa giúp đón ánh nắng tự nhiên cho không gian không quá nắng và cũng không quá ẩm thấp tối tăm. Nên thiết kế quạt thông gió hay cửa thông gió để luồng khí trong nhà bếp được lưu thông. Cửa bếp cần phải thiết kế tương hợp với hướng đặt bếp thì sẽ thu hút tài lộc thịnh vượng cho gia đình.

Màu sắc sử dụng trong nhà bếp của người tuổi Ngọ nên chọn màu gỗ, màu ánh kim để giúp mang đến sự cân đối và hài hòa cho gia chủ. Đồ vật sử dụng thì nên lựa chọn chất liệu inox, gạch men hay gỗ chống cháy để bảo đảm cho chất lượng tuổi thọ của sản phẩm.

Màu sắc sử dụng trong nhà bếp cũng được cân nhắc lựa chọn phù hợp mệnh gia chủ

Màu sắc sử dụng trong nhà bếp cũng được cân nhắc lựa chọn phù hợp mệnh gia chủ

Lựa chọn được hướng bếp phù hợp về phong thủy có ý nghĩa vô cùng quan trọng về sức khỏe tài lộc và may mắn của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Những quý khách hàng tuổi Ngọ đang băn khoăn chưa biết lựa chọn hướng bếp như thế nào thì hãy liên hệ với nội thất Long Thành, với đội ngũ KTS thiết kế nhiều kinh nghiệm chắc chắn chúng tôi sẽ đưa ra những tư vấn hỗ trợ tốt nhất.