Hotline: 0972 397 888

Những lưu ý về phong thủy trong thiết kế cầu thang

Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà và là nơi vận chuyển khí đi khắp các tầng. Nếu cầu thang được sắp xếp và bố trí đúng Phong thủy thì ngôi nhà đó mang đến tài lộc bình an cho gia chủ.

Chính vì vậy, vị trí và phương hướng xây dựng cầu thang cần phải tính toán  rất tỷ mỷ và cẩn thận xác định hướng cầu thang theo phong thủy để gia chủ nhận được nhiều cát lành.

 

1 Lưu ý khi thiết kế cầu thang

Không xây bậc cầu thang lên xuống hở

Cầu thang không nên thoái khí và phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí. Hai bên bậc cầu thang phải có thành cầu thang để che chắn vừa đảm bảo an toàn lại vừa đảm bảo ý nghĩa phong thủy. Những cầu thang xây theo kiểu hiện đại như cầu thang xương cá, cầu thang không có thành chắn đều không tốt cho gia chủ ngôi nhà.

cầu thang hở bậc

Chân và đỉnh cầu thang không được bố trí đối diện cửa đi chính

Tránh bố trí cầu thang ở chính giữa nhà, trường hợp bất khả kháng thì cũng cố tránh đặt bậc cầu thang đầu tiên giữa nhà hoặc độ uốn cong cầu thang tránh đi vị trí giữa nhà.

Cầu thang đối diện cửa chính

Hướng đặt cầu thang

Nếu làm cầu thang gỗ thì hướng thích hợp là Nam, Đông và Đông Nam. Hướng tốt nhất để bố trí cầu thang bằng kim loại là Đông Bắc, Tây Nam, Tây và Tây Bắc.

Cầu thang phải sử dụng vật liệu có độ vững

Chọn những vật liệu vững trãi, thi công gắn kết tỉ mỉ

Tuyệt đối không sử dụng loại cầu thang “kẽo kẹt” và lan can cầu thang lung lay, vừa mất an toàn vừa không ổn định về mặt phong thủy.

cầu thang

Tránh đặt non bộ hay nhà vệ sinh dưới chân cầu thang

Việc làm này sẽ cản trở sự thành công và giảm may mắn trong gia đình và làm phong thủy của cầu thang suy giảm ảnh hưởng đến tài lộc gia chủ.

Tránh làm cầu thang xoắn ốc

Không nên dùng cầu thang xoắn quanh cột bởi dương khí bị xoắn lại có hại cho sức khỏe những thành viên sống trong ngôi nhà.

cầu thang xoắn

Cầu thang nên đặt ở những nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào

cầu thang gỗ

Đặt cầu thang đi từ hướng tốt lên, như vậy sẽ bảo đảm được các tầng trên thu được khí tốt của ngôi nhà.

Không đặt cầu thang đi từ phía sau nhà đi lên

Cầu thang đi từ phía sau nhà lên các tầng trên sẽ lần lượt suy khí, người sống trong nhà sẽ suy giảm sức khỏe, tài lộc.

Biện pháp làm tăng thêm vượng khí cho cầu thang là đặt một chiếc đèn chùm phía trên cầu thang.

 

2  Cách hóa giải tác hại do cầu thang làm sai phong thủy

  • Dùng tấm bình phong tạo tấm ngăn giữa cửa lớn với cầu thang để làm cho dòng khí lượn theo tấm bình phong vào nhà.
  • Giấu cầu thang bằng cách lắp cửa cầu thang. Tuy nhiên tính thẩm mỹ không cao và làm hạn chế không gian nhưng có thể hóa giải phạm phong thủy phần nào.

bình phong cầu thang

  • Dùng rèm chắn miệng cầu thang để tạo cảm giác che chắn lại luồng khí bị hao tổn do cầu thang đổ thẳng ra cửa chính.
  • Đặt chậu cây trang trí ở lối đi để hạn chế luồng khí từ cửa đi thẳng vào cầu thang. Trường hợp gần vị trí cầu thang có nhiều cửa sổ thì nên dùng đồ vật che chắn, giảm bớt sự khuếch tán năng lượng. Ví dụ như: dùng chậu cây xanh, rèm cửa che chắn, bình phong

Cầu thang gõ Gõ

  • Làm bậc thang giả: Hãy đặt thêm 1 – 2 tấm thảm nhỏ, bằng với kích thước mặt bậc. Dán cố định tấm thảm đó lên bậc thang đầu tiên hoặc cuối cùng.
  • Bố trí gương soi hợp lý
  • Đặt chậu hoa cây cảnh phong thủy, bình phong để hoãn khi

Quý khách có nhu cầu thiết kế cầu thang đúng phong thủy và thi công đảm bảo chất lượng từ gỗ tự nhiên đặc biệt là gỗ Gõ đỏ hãy liên hệ với Nội thất Long Thành. Chúng tôi chắc chắn làm hài lòng quý vị.