Hotline: 0972 397 888

10 loại sát khí nguy hiểm cho nhà ở và cách hóa giải

Khi làm nhà cần lưu tâm đến các loại sát khí có thể ảnh hưởng tới ngôi nhà của bạn. Có loại sát khí thường gây hậu quả từ từ, trong một thời gian dài làm dần dần hoa mòn sức khỏe, tiêu tán tài sản nên chủ nhà khó nhận biết.

Hiện nay có các loại sát khí thường gặp như: thanh sát, thương sát, xuyên tâm sát... Cùng nội thất cao cấp Long Thành tìm hiểu 10 loại sát khí nguy hiểm nhất trong phong thủy nhà ở, cách để nhận biết và hóa giải nó nhé!

1. Phản quang sát

Phản quang sát là gì?

Phản quang sát là loại sát khí gây ra do ánh sáng chiếu vào nhà không tốt, có thể do tối quá hoặc sáng quá

Phản quan sát do tự nhiên sinh ra như: Ao, hồ, sông ngòi,..  khi gặp ánh nắng sẽ tạo nên sự phản chiếu lên các ngôi nhà, sự vật xung quanh.

Phản quang sát trong đô thị hiện nay phần lớn do con người tạo ra, nó là sự ô nhiễm ánh sáng. Chủ yếu do xây dựng các tòa nhà ốp quá nhiều kính, các vật liệu phản sáng. Các loại ánh sáng này gây ra tác dụng không tốt cho các ngôi nhà lân cận, cho người tham gia giao thông...

Phản quang sát

Nhà phạm phản quang sát

Do nhu cầu sử dụng và khoa học tiến bộ mà con người vô tình đưa mình gặp phải phản quang sát. Đi trên đường, bạn thấy nhiều tòa nhà có kiến trúc bằng tường kính, những biển hiệu lớn có bóng đèn. Sự phản quang kích thích mắt khiến cho con người cảm thấy khó chịu, tinh thần nôn nóng, muốn chạy trốn.

Phản quang sát ảnh hưởng rất nhiều tới nữ giới và trẻ nhỏ, bởi sóng quang gây ảnh hưởng tới não.

Dù thế sát phạm phải mạnh hay yếu cũng không thể khinh thường bỏ qua. Càng để lâu càng dễ nảy sinh nhiều điều bất lợi. Hãy nhanh chóng tìm hiểu để hóa giải điều này.

Cách hóa giải

Dựa vào nguyên nhân gây nên phản quang sát mà có sự hóa giải.

+ Do nhà gần sông, suối, ao, hồ bạn nên đặt những chậu cây để tạo thành bức rèm thiên nhiên, vừa giúp ngôi nhà được lọc khí, vừa giúp chắn sự phản quang.

+ Do cửa kính nhà đối diện làm phản quang, sử dụng gương bát quái gỗ đào cầu lồi hóa giải sát

2. Thanh sát

Thanh sát là gì?

Thanh là tiếng động, âm thanh, thanh sát là âm thanh mang tới điều hung. Trước đây rất ít mà hầu như không có, tuy nhiên tới nay, cuộc sống đô thị phát triển, thanh sát xuất hiện cả ngày lẫn đêm.

Tiếng còi xe trên phố ồn ào, tiếng động cơ, tiếng phá dỡ công trình xây dựng, tiếng máy móc hoạt động, .. sự hỗn độn âm thanh tạo nên thanh sát.

Thanh sát

Nhà bị thanh sát phong thủy

Nhà gần đường tàu, sân bay chịu sự tác động liên tục, bạn cần đặc biệt chú ý.

Con người luôn phải nghe âm thanh từ các phía khác nhau, liên tục khiến tinh thần mất tập trung, tạo nên sự lo lắng, sốt ruột.

Nếu tiếp xúc âm thanh lâu dài, khiến cho thính giác bị tổn thương, ù tai, đau đầu, tinh thần giảm sút, …

Cách hóa giải

+ Nếu nhà bạn ở mặt đường lớn, hãy sử dụng cửa cách âm giúp giảm thanh, ồn ào và còn tránh ảnh hưởng mưa bão lớn.

+ Trong phòng khách đặt Lục Bình để thu hút âm thanh.

Trước khi mua hay xây dựng nhà, hãy tìm hiểu kỹ cả khu vực sắp sinh sống xem có gần khu vực công trường, nơi chế tác, nơi có tàu hỏa chạy qua không để tránh cho mọi việc thật thuận lợi không phải tìm cách hóa giải sau này.

Xem ngay: 1001 mẫu sopha tân cổ điển sang trọng nhất

3. Vị sát

Vị sát là gì?

Vị sát có thể nói là chỉ mùi hôi thối, khiến cho người ngửi thấy khó chịu hoặc phản cảm. Mùi thối điển hình của thế này là: Mùi thấy nước sông, rãnh cống ô nhiễm, nhà vệ sinh công cộng, trạm tập kết rác thải, lò thiêu đốt, các nhà máy xả thải khí thải, như nhà máy sơn xì, nhà máy đào đất,… khiến cho con người không ngửi được, khí hôi thối bốc lên đầy trời.

Vị sát

Vị sát do ô nhiễm chất thải

Người ta thường không quan tâm tới Vị sát, chỉ nghĩ đó là điều bình thường. Tới khi sinh bệnh, môi trường sống bị ảnh hưởng quá lớn mới tìm cách giải quyết, làm cho công việc, hoặc công tác luôn gặp trắc trở, không thuận lợi.

Cách hóa giải

Khó để hoá giải sát khí này bằng các công cụ phong thủy hoá sát bởi đây là do môi trường sống gân nhà, nên cần thường đóng cửa, dùng máy lọc khí. Tốt nhất gia đình bạn nên có kế hoạch chuyển tới nơi mới để tốt cho sức khỏe hơn.

4. Tiêm xạ sát

Tiêm xạ sát là gì?

Tiêm xạ sát là thế hung đối với nhà bạn khi có một vật nhọn như một khối kiến trúc, một thanh dầm nhà đang làm dở dang, một cành cây khô trụi lá lốn… đang chiếu thẳng vào phía cửa chính nhà bạn.

Tiêm xạ sát có thể có ỏ những nhà trên tầng, như ở tầng 2, hay 3 bị mái cong của đền hay đình chùa, hoặc của đài kỉ niệm chiếu vào.

Phạm tiêm xạ sát sẽ gây thương tích và bệnh tật cho người ở, khiến tài vận không thể tích tụ được, làm bao nhiêu hết bấy nhiêu, dễ bị người khác lừa mất tiền, mất của.

Nhà phạm phong thủy tiêm xạ sát

Nhà phạm phong thủy tiêm xạ sát

Cách hóa giải

- Đặt đôi sư tử đá một đực một cái (hai con phải ngoảnh mặt nhìn nhau). Lưu ý một điều, khi một trong hai con bị bẩn hoặc võ, dạn nứt thì phải thay ngay mà thay cả đôi, mặc dù con kia còn nguyên vẹn.

- Trồng cây chắn gió hoặc làm bờ tường, hàng rào cao hơn.

- Đặt chậu cây cảnh lớn ở trước nhà để phân tán dòng khí, tránh bị sát khí xộc thẳng vào nhà.

5. Thương sát

Thương sát là gì?

Thương sát trong phong thủy là trường hợp nếu nhà bạn đối diện với một ngôi nhà mà ỏ đó có một hành lang dài đâm thẳng vào (mặc dù họ đã đóng cửa), hoặc một con đường thẳng hay một dòng sông chĩa thẳng vào nhà (có thể chĩa thẳng vào cửa sổ cũng gây sát).

Ngoài ra mở cửa sổ ra thấy lá trúc hay tre chĩa thẳng vào cũng là thương sát.

Loại sát này gây ảnh hưởng bệnh tật và tai nạn cho người ở.

Nhà bị đường đâm phạm phải phong thủy thương sát

Nhà bị đường đâm phạm phải phong thủy thương sát

Cách hóa giải

Có rất nhiều cách hóa giải thương sát nhưng cách hóa giải tốt nhất là chuyển nhà đi nơi khác là hữu hiệu nhất. Dưới đây là một số cách để bạn tham khảo:

- Xây tường chắn hoặc treo rèm bằng hạt châu hay vỏ ốc biển làm bình phong che chắn  nơi bị thương sát đâm vào.

- Cửa chính nên đặt một đôi kỳ lân bằng đá hoặc đồng.

- Nếu là cửa sổ thì treo chuông gió kỳ lân.

- Treo Bát quái có gương lồi về hướng bị Thương Sát.

6. Hỏa hình sát

Hỏa hình sát là gì?

Nếu ngôi nhà bạn từ phía ngoài xa xa hay gần gần có các vật xung xạ nhọn chiếu đến, như:

- Góc tường nhà cao tầng (thành góc 90 độ) chiếu thẳng vào.

- Góc đền góc đình hay chùa chĩa vào cửa

- Những pho tượng nghệ thuật, tượng đài chỉ tay hay có vật sắc nhọn chỉ vào nhà mình

- Có từ 3 ống khói trở lên án ngữ trước cửa nhà mình.

- Góc rẽ của một con đường có hướng chĩa thẳng vào nhà hay góc nhọn hình tam giác của một bãi cỏ đổi diện với cửa nhà…

Tất cả những hiện trạng trên là hoả hình sát. Tác hại của loại hình sát này là: thường gây cho người ở dễ bị thương hay mắc những bệnh cấp tính, ngôi nhà dễ bị hỏa hoạn.

Hỏa hình sát

Hỏa hình sát bởi góc tường nhà cao tầng chiếu vào

Hỏa hình sát thường gây cho người ở dễ bị thương hay mắc những bệnh cấp tính, ngôi nhà dễ bị hỏa hoạn.

Cách hóa giải

Để hóa giải sát khí từ “Hỏa hình sát”, các gia chủ có thể áp dụng các cách sau:

- Đăt Tỳ Hưu phong thủy trước cửa nhằm hóa giải thế kỵ phạm;

- Treo tiền xu Ngũ đế dưới cửa nhằm tăng thêm sức mạnh hoá giải sát khí.

- Dùng gấu trắng bằng đồng đặt trước cửa để ngăn sát

- Hoặc có thể lựa chọn pháp khí Gương Bát Quái lồi, nhằm phản xạ nguồn hung khí xấu.

7. Liêm đao sát

Liêm đao sát là gì?

Liêm đao sát là miền đất bằng có hình cong cong hoặc miền đất do gò đất nhỏ và đường nhỏ kết lại cũng thành hình cong cong mà đỉnh hình cong nếu chĩa thẳng vào nhà bạn. Phạm liêm đao sát dễ gây cho người ở có thể bị tai nạn đổ máu, gây thương tích.

Liêm đao sát

Nhà phạm thế liêm đao sát

Cách hóa giải

Ở cát phương trong khuôn viên ngôi nhà (như phương phục vị, sinh khí, diên niên, thiên y) đặt một đôi ngựa đồng (mặt ngựa phải hướng ra cửa chính) và tiền ngũ đế kèm bạch ngọc. Phong thủy học cho rằng làm như vậy có thể hoá giải sát khí loại này.

8 Thiên trảm sát

Thiêm trảm sát là gi?

Thiên trảm sát là khi nhà bạn đối diện với hai ngôi nhà Cao tầng nằm ở hai phía phải - trái, nếu ta nhìn từ trong nhà ra, thấy khoảng cách hai nhà cao tầng ấy có một khoảng không giống như một cái “búa trời” chém khoảng không tách ra làm đôi.

Loại sát này có thể gây cho người sông trong nhà bị bệnh trọng, tai nạn chảy máu…

Thiên trảm sát

Thiêm trảm sát giữa 2 tòa nhà cao tầng

Cách hóa giải

Đây là thế sát nguy hiểm và phức tạp. Quý ban đọc tham khảo bài viết về cách nhận biết và hóa giải chi tiết TẠI ĐÂY

9. Thích diện sát

Thích diện sát là gì?

Phía trước hoặc 2 bên trái phải cửa chính của ngôi nhà. Có sườn núi dựng đứng hoặc đất đá tạp loạn đều là thích diện sát.

Khi phạm phải thế này gia chủ sẽ dễ bị trộm cắp, cướp giật, tai nạn giao thông.

Thích diện sát

Nhà trên múi hay bị phạm thích diện sát

Cách hóa giải

Thường xuyên kéo rèm cửa sổ, đồng thời ở trước cửa ban công, cửa sổ đặt 1 con voi đồng hoặc hồ lô hóa giải.

10. Xuyên tâm sát

Xuyên Tâm Sát Là Gì?

Xuyên tâm sát trong phong thủy chỉ ngôi nhà bị luồng khí từ ngoài xông vào từ cửa chính tới gian cuối. Bên cạnh hình thế rất dễ nhận diện như trên, thì các vị trí nhà ở được xây trên mạch nước ngầm, trên dòng chảy như sông, suối…, trên đường sắt hay các căn nhà gác trên cao, ở phía dưới lại có đường đi lại cũng đều bị liệt vào thế nhà phạm Xuyên Tâm sát.

Thế nhà xuyên tâm sát khiến cho trạch vận bất ổn, người trong nhà dễ sinh bệnh tật, thậm chí còn gặp tai nạn ngoài ý muốn.

Xuyên tâm sátNhà phạm phong thủy xuyên tâm sát

Cách hóa giải thế xuyên tâm sát trong nhà ở

- Muốn giảm thiểu tác động do luồng khí xung sát trực tiếp vào nhà hãy treo một rèm cửa dài hoặc đặt bình phong không lộ sáng để hóa giải xuyên tâm sát.

- Có thể treo chuỗi Hồ Lô phong thủy, ở khu vực cửa chính để giúp chiêu tài tụ khí. Hoặc có thể đặt 1 tiền xu cổ Ngũ đế trên bậc cửa nhằm tăng hiệu năng hóa giải sát khí cho nhà bị xuyên tâm sát.

- Nếu cửa trước và cửa sau cùng nằm trên 1 đường thẳng, ta có thể đóng cửa sau để ngăn việc dòng khí thoát đi. Ta có thể treo chuông gió phong thủy, quả cầu thủy tinh ở cửa sau nhằm hạn chế việc thoái khí

Kết luận

Trên đây noithatlongthanh.vn đã trình bày tới quý bạn đọc 10 loại thế sát thường gặp và gây ra nhiều nguy hiểm, bất lợi cho phong thủy nhà ở, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tài lộc của các thành viên sống trong nhà. Cách nhận biết và hóa giải cụ thể cho từng loại.

Phong thủy không phải mê tín, phong thủy là khoa học. Hãy tìm hiểu và tham khảo thật kĩ về phong thủy khi quyết định xây nhà các bạn nhé!

Khi cần thiết kế nội thất cho ngôi nhà đẹp của bạn hãy liên hệ ngay Hotline của Nội Thất Long Thành: 0972 397 888. Chúng tôi chỉ sử dụng những vật liệu tự nhiên cao cấp trong thiết kế & thi công.

Mẫu phòng khách tân cổ điển của nội thất Long Thành

Mẫu phòng khách tân cổ điển của nội thất Long Thành

Ngoài việc làm nên những mẫu thiết kế đẹp, sang trọng, thể hiện gu thẩm mỹ của chủ nhân, chúng tôi còn áp dụng tối đa các yếu tố phong thủy từ hướng, vị, tuổi, đến số đo của từng món đồ theo thước Lỗ Ban với sự tham vấn của các chuyên gia phong thủy chính tông.

Mẫu phòng ngủ master tân cổ điển của nội thất Long Thành

Mẫu phòng ngủ master tân cổ điển của nội thất Long Thành

Xem ngay: Mẫu nội thất phòng ngủ gỗ sang trọng

Điều này giúp nội thất Long Thành luôn được các khách hàng ngợi khen và trở thành 1 trong các đơn vị làm dịch vụ nội thất Top đầu Việt Nam.

Nội thất tủ bếp tân cổ điển gỗ gõ đỏ

Nội thất tủ bếp tân cổ điển gỗ gõ đỏ 

Nội thất Long Thành có tư vấn chuyên sâu về phong thủy sẵn sàng phục vụ, giải đáp tất cả các thắc mắc miễn phí tất cả các vấn đề phong thủy nhà đẹp cho quý khách khi quý khách thiết kế & thi công nội thất của chúng tôi.

CÔNG TY CỔ PHẨN THIẾT KẾ VÀ SẢN XUẤT NỘI THẤT LONG THÀNH

Trụ sở chính : Biệt thự CTT 11-20 KĐT Kiến Hưng Luxury - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Hotline: 0972 397 888

Email: noithatlongthanh@gmail.com

Website:https://noithatlongthanh.vn/