Hotline: 0972 397 888

Tam sát vị là gì? Cách hóa giải tam sát vị trong trong phong thủy nhà ở

Từ trước đến nay có người rất quan tâm về vấn đề Tam Sát vị nhưng một số người chỉ mơ hồ về Tam Sát Vị, thậm chí là chưa hề biết Tam Sát như thế nào và có nguy hại gì đến vận khí của gia đình, đặc biệt là đối với ai không có kiến thức về phong thủy cùng các yêu tố kiêng kỵ - tài lộc vận khí...

Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu tất tần tật về Tam Sát, đặc biệt là Tam Sát Vị trong năm Nhâm Dần 2022 này để giúp quý bạn đọc có thể có kiến thức và cách phòng tránh, hóa giải được các yếu tố tam sát nhằm mang lại nhiều may mắn, tránh được điều xui xẻo trong cuộc sống giúp gia đình có được một năm thuận hòa làm ăn tấn tới.

Tam Sát là gì? Phạm phải Tam Sát có nghiêm trọng không

 

Tam Sát là gì? Phạm phải Tam Sát nghiêm trọng không

Tam Sát là gì?

Trong phong thủy, Tam Sát là phương vị lưu niên xung Tam hợp vượng vị được phân ra từ Ngũ hành chính thể và có tên gọi chung của ba yếu tố Kiếp Sát, Tai Sát và Tuế Sát tương ứng với vị trí Tuyệt, Thai và Dưỡng của địa chi Tam hợp.

Người ta thường có câu: “Muốn phát tài, phải đấu Tam Sát” ý Tam Sát là 1 trong những Thần sát trọng yếu của phong thủy nhà ở nên khi lấy hướng phạm Tam Sát là điều đại kỵ, tuyện dối tránh phạm phải lỗi phong thủy này.

  • Vào năm, tháng Thân, Tý, Thìn mà gặp Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ phạm Tam sát.
  • Vào năm, tháng Dần, Ngọ, Tuất mà gặp Hợi, Tý, Sửu là phạm Tam sát.
  • Vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu mà gặp Dần, Mão, Thìn là phạm Tam sát.

Tương tự, khi và những năm, tháng Hợi, Mão, Mùi mà gặp Thân, Dậu, Tuất là phạm Tam sát.

Phạm Tam Sát có gì nguy hại?

Phong thủy mỗi năm mỗi khác, phương vị phong thủy cát hung cũng sẽ thay đổi tùy theo lưu niên. Khi xét đoán phương vị xung sát của từng năm, phương vị Tam Sát và phương vị Ngũ Hoàng Sát đều được coi là phương Xung Sát, nên tĩnh không nên động.

Xem ngay: Cách tính bàn tay Kim Lâu, Hoàng Ốc, Tam Tai

Nếu phạm Tam Sát thì dễ ốm đau bệnh tật, gặp tai họa bất ngờ, tiền bạc hao hụt, các mối quan hệ bị phá hoại, đường công danh sự nghiệp càng ngày càng đi xuống, thị phi đeo bám, tiểu nhân phá hoại, nhân duyên cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng…

Có cần phải hóa giải Tam Sát?

Với những nguy hại mà Tam Sát mang tới, chúng ta nên tìm hiểu ngay về cách thức để hóa giải Tam Sát.

Thuyết phong thủy có nói: Tam Sát vị nên hướng không nên tọa! Tuy tọa tại Tam Sát vị sẽ khiến cho vận trình sa sút, nhưng nếu hướng chủ Tam Sát thì có thể hóa giải hung vận, phản bại thành thắng, xu cát tị hung, tăng thêm tài khí.’

Điều này ý nói rằng trước tiên cần phải hiểu về Tam Sát, kế đến là phải tránh Tam Sát và cuối cùng là cần hóa giải Tam Sát, cho nên việc hóa giải là điều hòa toàn cần thiết phải thực hiện dù là đối với bất cứ ai.

Làm thế nào để luận đoán phương vị Tam Sát?

Thông thường, Tam sát vị sẽ thay đổi theo lưu niên, nghĩa là mỗi năm Tam sát vị lại nằm ở những vị trí khác nhau. 

Trong đó thì:
 
(1) Tị Dậu Sửu hợp Kim cục, Kim vượng tại phương Tây, đối xung với phương Đông của Dần Mão Thìn (Dần là Kiếp Sát, Mão là Tai Sát, Thìn là Tuế Sát). Cứ tới năm Tị Dậu Sửu thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Đông.

(2) Dần Ngọ Tuất hợp Hỏa cục, Hỏa vượng tại phương Nam, đối xung với phương Bắc của Hợi Tý Sửu (Hợi là Kiếp Sát, Tý là Tai Sát, Sửu là Tuế Sát). Trong năm Dần Ngọ Tuất, Tam sát vị nằm ở phương Bắc.

(3) Hợi Mão Mùi hợp Mộc cục, Mộc vượng tại phương Đông, đối xung với phương Tây của Thân Dậu Tuất (Thân là Kiếp Sát, Dậu là Tai Sát, Tuất là Tuế Sát). Cứ tới năm Thân – Tý Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Tây.

(4) Thân Tý Thìn hợp Thủy cục, Thủy vượng tại phương Bắc, đối xung với phương Nam của Tị Ngọ Mùi (Tị là Kiếp Sát, Ngọ là Tai Sát, Mùi là Tuế Sát). Trong tới năm Thân Tý Thìn thì Tam sát vị sẽ nằm ở phương Nam.

Tam sát vị năm 2022 nằm ở đâu?

Theo cách tính như trên, có thể khẳng định rằng: Phương vị Tam Sát 2022 nằm ở phương Chính Bắc.

 Đó là bởi: Năm 2022 tức năm Nhâm Dần, thuộc tổ hợp Dần – Ngọ – Tuất hợp Hỏa cục, vượng tại phương Chính Nam, đối xung với phương Chính Bắc của Tam Hội “Hợi – Tý – Sửu” có ngũ hành thuộc Thủy. Do Hỏa – Thủy xung khắc nên dẫn đến phạm Tam Sát.

Tam sát vị năm 2022
 

Như vậy có nghĩa là trong năm 2022, các vị trí như cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh hay cửa phòng ngủ, cửa nhà bếp mà nằm ở hướng Bắc thì đều là phạm Tam Sát vị 2022.

Nếu một trong những vị trí kể trên phạm phải Tam Sát vị thì trong nhà dù ít dù nhiều cũng sẽ xảy ra những chuyện ngoài ý muốn, nghiêm trọng hơn có thể dẫn đến họa thị phi, quan tụng, thậm chí Ɩà tai họa vô cùng lớn.

Xem thêm: Chi tiết nhất về phong thủy nhà ở cho năm Nhâm Dần 2022

Trong phong thủy nhà ở, cửa là nơi chiêu tài nạp khí của cả căn nhà, cũng giống như miệng của người, nếu trường khí đi vào là cát khí thì gia chủ bình an cát tường, nhưng nếu trường khí đi vào ngược lại là sát khí thì khó tránh được việc người sống trong nhà gặp đủ tai họa từ trên trời rơi xuống.

Cách hóa giải Tam Sát cho năm 2022

Trong phong thủy nhà ở, cửa nhà Ɩà nơi chiêu tài nạp khí của cả căn nhà, cũng giống như miệng của người. Nếu trường khí đi ѵào Ɩà cát khí thì gia chủ bình an cát tường, nhưng nếu trường khí đi ѵào ngược lại Ɩà sát khí thì khó tránh được việc người sống trong nhà gặp đủ tai họa từ trên trời rơi xuống.

Mỗi năm phương vị Tam Sát lại thay đổi khác nhau. Như đã nói ở trên, Tam Sát vị 2022 nằm ở phương Chính Bắc. Đây là phương vị phạm hung, có thể gây ra nhiều điều xui xẻo cho gia chủ và người thân.
 
Vì thế, muốn cuộc sống bình an và may mắn thì phải tìm cách tránh làm nhà, xoay cửa theo hướng Bắc, bên cạnh đó phải tìm hiểu kiến ​​thức về phong thủy để bố trí hướng Bắc trong nhà cho phù hợp, nhằm hóa giải hung hiểm.

Dưới đây là một số biện pháp hóa giải hiệu quả Tam Sát 2022 mà bạn có thể tham khảo: 

1: Giữ phương Bắc sạch sẽ

Tại vị trí hướng Bắc trong nhà, trong phòng, mỗi ngày đều phải quét dọn sạch sẽ, nơi này không thể đặt làm kho chứa đồ, cũng không nên để nhiều thứ lộn xộn, rác thải bừa bãi, ô uế.

2: Tránh để đồ điện tử ở Tam Sát vị

Các thiết bị gia dụng ồn ào như ti vi, loa đài, lò vi sóng... gây tiếng động ồn ào hoặc có từ trường lớn không được đặt ở Tam Sát vị, nếu không sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến đường tài lộc của gia chủ.

3: Không đặt linh vật phong thủy tùy tiện

Vốn dĩ phương vị Tam Sát là vị trí bất lợi và hung hiểm nên không thể tùy tiện đặt linh vật phong thủy ở đây, nếu không có thể gây phản tác dụng.

4: Sử dụng thước Lục Đế

Trong năm 2022, để có thể hóa giải những bất lợi ở phương vị Tam Sát, bạn có thể sử dụng thước đồng Lục Đế là vật phẩm phong thủy rất phù hợp.

thước Lục Đế

Đây là loại thước được chế tác có gắn sáu đồng tiền của các đời vua thịnh nhất dưới thời nhà Thanh là: Thuận Trị, Khang Hy, Ung Chính, Càn Long, Gia Khánh, Đạo Quang.

Thước này có khả năng sàng lọc sát khí, hoá giải các điều hung, giúp ổn định linh khí trong nhà, điều hòa âm dương, tiêu trừ năng lượng âm tính và xua đuổi tà ma, từ đó có thể hỗ trợ cho gia đình bình yên, khỏe mạnh, an toàn và suôn sẻ.

Cách sử dụng: Đặt hoặc treo thước Lục Đế trên thành cửa sổ hoặc bàn làm việc tại Tam Sát vị năm 2022 tức phương Chính Bắc trong nhà hoặc trong phòng.

5: Treo hồ lô bằng đồng

Hồ lô phong thủy bằng đồng cũng được xem là vật dụng hóa giải Tam Sát 2022 lý tưởng. Bạn có thể treo ở trên đường phía Bắc để xua đuổi tà khí.

Hồ lô phong thủy bằng đồng

Hồ lô đồng có ngũ hành thuộc hành Kim tác dụng trấn trạch trừ tà khí, hỗ trợ khắc chế sát khí rất hiệu quả, ngăn chặn các luồng khí bất lợi ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà, gây cản trở đường tiến thân và tài vận của gia chủ hay làm suy giảm vượng khí trong nhà.

Tại công ty hay văn phòng làm việc, bạn cũng có thể treo hồ lô đồng ở hướng Chính Bắc. Cách làm này vừa tránh được những tranh cãi, cạnh tranh không lành mạnh, tiểu nhân quấy phá, thị phi nhiễu nhương và cả họa kiện tụng. 

6: Đặt chậu xương rồng

Trong phong thủy, cây cảnh cũng có tác dụng cân bằng phong thủy, ngoài cách bài trí vật phẩm phong thủy để hóa sát ở vị trí Tam Sát thì bạn cũng có thể thử dùng cây cảnh để xua tà khí, sinh vượng khí.

Đặt chậu xương rồng ở Tam sát vị

Ở trong nhà, vị trí đặt cây cảnh cũng cần phải lưu ý, nếu dùng để hóa giải Hình sát, Quan sát thì tốt nhất nên chọn cây lá dày thường xanh.  

Muốn hóa giải phạm Tam Sát thì trong năm 2022 gia chủ có thể đặt một chậu xương rồng ở vị trí Tam Sát. Lưu ý, những cây nhiều gai như xương rồng tối kị đặt ở vị trí sinh tài vượng khí, nhưng đặt ở Sát vị lại cực kỳ phù hợp, có thể giúp gia chủ tránh được vận xui, sự nghiệp cũng không bị tiểu nhân quấy phá.

Cách hóa giải phạm Tam Sát Vị trong các trường hợp cụ thể

Tam sát được ứng dụng khá hiệu quả trong việc chọn ngày Trạch cát và việc xác định phương vị bị phạm Tam sát trong năm và trong tháng.

1: Hóa giải phạm Tam Sát về sự nghiệp: Dẫn Sát

Để tránh gặp phải những phiền phức không đáng trong sự nghiệp năm 2022, bạn nhất định phải cố gắng tránh phạm Tam Sát vị. Tức là, không nên bố trí phòng làm việc, sinh hoạt, đứng hay nghỉ quá lâu ở phương Chính Bắc.

Nếu là ở công ty, có thể đặt bể cá hay bình nước ở vị trí Tam Sát cũng có thể hóa giải bớt được phần nào sát khí.

Còn nếu đi công tác hoặc đi làm việc làm ăn, đàm phán hợp đồng, tốt nhất nên tránh xuất hành phương Bắc để tránh khiến cả quá trình bàn việc gặp trục trặc, rước lấy tai họa bất ngờ, công việc trì trệ, thậm chí bị cấp trên khiển trách, khách hàng hủy hợp đồng...

2: Hóa giải phạm Tam Sát về tài lộc: Phá Sát

Khi phạm Tam Sát, điều nhiều người lo lắng vô cùng chính là tài vận sa sút. Để hóa giải họa phá tài do phạm Tam Sát vị 2022 gây ra, những việc liên quan đến phương Chính Bắc cần hạn chế hoặc thận trọng.

Dù là đi ra ngoài buôn bán làm ăn, hay tìm việc trong năm 2022, cần hết sức tránh tìm cơ hội ở phương Chính Bắc, bởi vì chẳng những cơ hội rất mong manh mà còn rất dễ gặp phải xui xẻo như thất thoát tiền bạc, kế hoạch đổ bể, mất tiền mất của… ở phương vị này.

3: Hóa giải phạm Tam Sát về nhân duyên: Khai Sát

Ở phương diện nhân duyên 2022, nếu ở phương Chính Bắc trong nhà có thể đảm bảo đủ nguồn sáng, không gian thoáng đãng rộng rãi, thường xuyên quét dọn sạch sẽ, mở cửa sổ cho không khí lưu thông, gió và ánh mặt trời đầy đủ thì các mối quan hệ xã giao của bạn sẽ rất hanh thông, hài hòa.

Nhờ vậy mà mệnh chủ có thể dễ dàng mở rộng mối quan hệ, tìm được những người bạn, đối tác thích hợp và tiềm năng, luôn hết lòng giúp đỡ bạn.

Cũng có thể bài trí ở phương vị này những đồ vật mang tính thủy như bể cá, bình nước; hoặc bày một vài vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa sát như con Kỳ lân phong thủy ở đây cũng mang tới hiệu quả rất tốt.

Kỳ lân vốn là thần thú trong thần thoại, có thể mang tới rất nhiều điềm lành, hóa sát hiệu quả, bày ở phương Chính Bắc nơi phạm Tam Sát trong năm 2022 vô cùng thích hợp.

Đặc biệt cần chú ý, không bố phòng ngủ nằm ở phương Chính Bắc trong năm 2022, nếu không sẽ sinh ra rất nhiều tác động xấu tới người ngủ trong đó.

4: Hóa giải phạm Tam Sát về tình yêu: Ổn Sát

Về phương diện tình cảm, dù cho Tam Sát không gây ra ảnh hưởng quá lớn tới chuyện tình yêu đôi lứa hay hôn nhân, nhưng muốn đào hoa vượng, gia đạo êm ấm thì vẫn không thể chủ quan.

Trong 1 số tình huống nhất định, Tam Sát vẫn ảnh hưởng đến vận trình tình cảm của gia chủ, có thể gây tan vỡ những mối quan hệ tưởng như vô cùng bền chặt.

Năm 2022, cần tránh tối đa các hoạt động mạnh như các hoạt động thể thao, chạy nhảy, để trẻ con chơi đùa, cãi nhau ầm ĩ... ở phương Chính Bắc trong nhà để tránh gây ra các tác động tiêu cực.

Các hoạt động liên quan đến chuyện tình cảm đôi lứa như đi xem mắt, hẹn hò, tụ tập bạn bè cũng cần tránh xuất hành ở phương Chính Bắc để không khiến mối quan hệ bị trục trặc, thậm chí đổ vỡ, kẻ thứ 3 chen chân...

Nếu trong trường hợp cửa chính của ngôi nhà hướng về phía Bắc, như ở trên đã nói không nên tiến hành việc động thổ hay sửa sang lại cửa, thì cách tốt nhất để hóa giải việc này là có thể sử dụng Tỳ Hưu phong thủy để tị hung.

5: Hóa giải phạm Tam Sát về sức khỏe: Ly Sát

Sức khỏe là tiền vốn quý giá nhất của mỗi người, không có sức khỏe thì sẽ chẳng thể làm được gì. Vì thế, trong năm phạm Tam Sát, vấn đề sức khỏe cũng không được coi thường.

Mệnh chủ nên lưu ý tránh xa phương vị Tam Sát trong năm 2022, đặc biệt không được bố trí phòng ngủ ở phương Bắc, nếu không chất lượng giấc ngủ sẽ không được đảm bảo, thường xuyên gặp ác mộng, tinh thần và thể chất ngày càng kiệt quệ.

Ngoài ra, chiếc giường ngủ thường là nơi mọi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi, cho nên vị trí đặt giường cũng rất quan trọng.

Năm 2022, bạn nên chú ý quan sát cách bố trí phòng ngủ, nếu kê giường ở hướng Bắc thì nên lập tức dịch chuyển, nếu không sẽ rất có hại cho sức khỏe của người nằm trên đó, còn khiến mâu thuẫn vợ chồng gia tăng, ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Đồng thời, sau khi tắm gội xong, nên hạn chế đi qua đi lại ở phương vị này để tránh ảnh hưởng xấu tới cơ thể, đầu óc.

>> Trên đây là tổng hợp tất cả các kiến thức về Tam Sát vị trong năm Nhâm Dần 2022 từ cách nhận biết cho đến các hóa giải, nếu bạn chưa có kiến thức hay thông tin về Tam Sát vị thì nên tham khảo từ các chuyên gia hoặc thầy phong thủy để có thể tránh được các tác hại khi phạm phải Tam Sát ngay từ hôm nay.

Quý khách muốn có cho mình một ngôi nhà với thiết kế nội thất đẹp, đúng chuẩn phong thủy hay chỉ đơn giản là sắm cho mình 1 món nội thất trang trí cho không gian nhà thì hãy nhớ nhấc máy gọi ngay cho nội thất Long Thành. Tư vấn viên " hết mực tận tâm" của chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ, giải đáp tất cả các thắc mắc của quý khách. Quý khách có thể tham khảo các mẫu nội thất gỗ gõ đỏ Nam Phi của chúng tôi TẠI ĐÂY